บิสิเนส ไวร์ ทำข้อตกลงกับไทย บิสิเนส นิวส์ เพื่อขยายการให้บริการข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจสื่อและการเงินในภูมิภาคเอเชีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันอังคารที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๖:๐๑ น.
กรุงเทพฯ--(บิสิเนส ไวร์)--17 ม.ค. 2548

แคธี บารอน แทมราซ ประธานบริษัทบิสิเนส ไวร์ (Business Wire) ประกาศในวันนี้ว่า บิสิเนส ไวร์ได้ขยายการเข้าถึงตลาดเอเชีย ด้วยการร่วมทำข้อตกลงการเผยแพร่ข้อมูลภาษาไทยกับไทย บิสิเนส นิวส์ (Thai Business News) ซึ่งเป็นผู้ให้บริการข้อมูลในกรุงเทพมหานคร โดยให้ข้อมูลเชิงลึกแก่ลูกค้าและสื่อการค้าของไทย รวมถึงภาคการเงินที่แข็งแกร่ง

ไทย บิสิเนส นิวส์ (http://www.thaibusinessnews.com) ให้บริการข้อมูล ทั้งสื่อและสิ่งพิมพ์ด้านธุรกิจ/การเงิน พร้อมด้วยการแปลเป็นภาษาไทย

ไทย บิสิเนส นิวส์ ซึ่งก่อตั้งโดยนายเดนนิส คุกสัน อดีตกรรมการผู้จัดการ บริษัทรอยเตอร์ ประเทศไทย ระหว่างปี 2540-2545 ได้นำเสนอมิติใหม่ที่มีค่าต่อการเผยแพร่ข้อมูลที่แข็งแกร่งของบิสิเนส ไวร์ในภูมิภาค

นางแทมราซ กล่าวว่า "กรุงเทพฯ ยังคงเป็นหนึ่งในกระบอกสูบที่สำคัญที่ผลักดันภูมิภาคเอเชียให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้า การเผยแพร่ข้อมูลภาษาไทยในตลาดที่มีการขับเคลื่อนของไทยนั้น มีความสำคัญในการส่งเสริมเครือข่ายของเราทั่วภูมิภาคและทั่วโลก"

"เรายินดีที่สามารถนำข่าวธุรกิจจากบริษัทชั้นนำของโลกมาเผยแพร่ต่อสื่อและธุรกิจการลงทุนของไทย" นายคุกสันกล่าวเสริม โดยนายคุกสันเคยดำรงตำแหน่งด้านการตลาดในภูมิภาคและระหว่างประเทศของบริษัทรอยเตอร์ ประจำกรุงโตเกียว และลอนดอน ก่อนที่จะเข้ารับตำแหน่งในประเทศไทย "บิสิเนส ไวร์มีชื่อเสียงทั่วโลกในด้านการเผยแพร่ประกาศของบริษัทต่างๆ และข่าวประชาสัมพันธ์ที่ขับเคลื่อนตลาด ไทย บิสิเนส นิวส์ ภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายนานาชาติที่ครอบคลุมนี้"

การจัดการเผยแพร่ข้อมูลเป็นภาษาไทยนั้น เป็นการส่งเสริมล่าสุดต่อเครือข่ายของบิสิเนส ไวร์ในภูมิภาคเอเชีย

เมื่อไม่นานมานี้ บิสิเนส ไวร์ ได้เป็นผู้ให้บริการข่าวสารด้านการพาณิชย์รายแรกและยังคงเป็นรายเดียว ให้กับเครือข่ายสื่อในเอเชียแปซิฟิคของสำนักข่าวชั้นนำและขนาดใหญ่ที่สุดของโลกซึ่งได้แก่ เดอะ แอสโซสิเอเต็ด เพรส (เอพี) และเอเจนซ์ ฟรานซ์-เพรส (เอเอฟพี)

นอกจากนี้ บิสิเนส ไวร์ ยังมีความสัมพันธ์ในด้านการเผยแพร่ข้อมูลกับสำนักข่าวท้องถิ่นและในภูมิภาค อาทิ จีจิ เพรส (ญี่ปุ่น), ยูไนเต็ด นิวส์ ของอินเดีย, ทิปส์ (TIPS), ซีนิค (CINIC) และซินหัว อินโฟลิงค์ (จีน/ฮ่องกง), อินโด-เอเชียน นิวส์ เซอร์วิส และ ฯลฯ

ทั้งนี้ จะมีการประกาศข้อตกลงเผยแพร่ข้อมูลในเอเชียเพิ่มเติมในช่วงไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ส่วนเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บิสิเนส ไวร์ ได้ประกาศจัดตั้งสำนักงานบริการครบวงจรในกรุงโตเกียว ซึ่งจะให้บริการในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการดำเนินงานสำหรับเครือข่ายสำนักงานขายทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค

เกี่ยวกับบิสิเนส ไวร์

บิสิเนส ไวร์ ก่อตั้งขึ้นในปี 2504 โดยนายลอร์รี ไอ โลคีย์ ประธานและซีอีโอ ซึ่งเป็นผู้สื่อข่าวและนักบริหารด้านการประชาสัมพันธ์ที่มีประสบการณ์ช่ำชอง ทั้งนี้ เครือข่ายในการส่งข่าวหลายช่องทางของบริษัท ซึ่งเข้าถึงสำนักข่าวในประเทศและต่างประเทศราว 60 แห่ง, ผู้ให้บริการข้อมูลการเงินและบริการข่าวผ่านเว็บไซต์ทั่วอเมริกาเหนือ, ยุโรป, เอเชีย, ละตินอเมริกา, ตะวันออกกลาง และแอฟริกา จะทำให้ผู้รับสารรายสำคัญซึ่งได้แก่สื่อ, นิตยสารประเภทเพื่อการค้า, นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อย, ผู้ตัดสินใจในระดับธุรกิจต่อธุรกิจ และผู้บริโภคสามารถเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ได้พร้อมกัน

บิสิเนส ไวร์ เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับสมบูรณ์ราว 1,000 ชิ้นต่อวัน ผ่านระบบอีเล็คทรอนิคไปยังสื่อ, อินเทอร์เน็ต, บริการออนไลน์ และฐานข้อมูล ตลอดจนกลุ่มนักลงทุนใน 150 ประเทศทั่วโลก ด้วยภาษาต่างๆ ถึง 45 ภาษา บิสิเนส ไวร์มีสำนักงาน 24 แห่งในสหรัฐฯ, แฟรงค์เฟิร์ต, ลอนดอน, สต็อกโฮล์ม, บรัสเซลส์, ซิดนีย์ และโตเกียว รวมทั้งสำนักงานต่างตอบแทนทั่วโลก

เกี่ยวกับไทย บิสิเนส นิวส์

ไทย บิสิเนส นิวส์ เป็นธุรกิจในเครือบริษัทสตูดิโอ มาเจนตา ลิมิเต็ด ซึ่งจัดตั้งขึ้นในปี 2546 เพื่อให้บริการด้านโฆษณา, ประชาสัมพันธ์ และการตลาดในประเทศไทย โดยให้บริการสื่อสารด้านการตลาดและการผลิตโฆษณาที่มีคุณภาพสูง ฐานลูกค้าของบริษัทประกอบด้วยบริษัทโฆษณา, บริษัทประชาสัมพันธ์, บริษัทต่างๆ ของไทย และบริษัทข้ามชาติในทุกอุตสาหกรรม หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสตูดิโอ มาเจนตา สามารถดูได้จากเว็บไซต์ www.studiomagenta.co.th

มัลติมีเดีย: http://www.businesswire.com/cgi-bin/mmg.cgi?eid=4798111
ติดต่อ: บิสิเนส ไวร์
นีล เฮิร์ชเบิร์ก, โทร. +1-212-752-9600 ต่อ 1434
หรือ
ไทย บิสิเนส นิวส์
เดนนิส คุกสัน, โทร. +0-2650-8686
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

US: JP Morgan Chase hires new retail chief marketing officer

J.P. Morgan Chase & Co. (NYSE: JPM) announced the hiring of Nick Utton as executive vice president and chief marketing officer for its retail and middle market businesses (RMM). In an announcement today, Donald H. Layton, JPMorgan Chase vice chairman and ...