ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โบอิ้งปิดท้ายปี 2004 ได้อย่างสวยหรู ยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์สูงขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันจันทร์ที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๑:๕๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์

โบอิ้งเปิดเผยตัวเลขยอดสั่งจองเครื่องบินพาณิชย์ตลอดปี 2547 ที่ผ่านมาซึ่งเป็นปีที่โบอิ้งประสบความสำเร็จอย่างดี ด้วยการเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ 7E7 ดรีมไลเนอร์ และเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 รวมทั้งโบอิ้งยังส่งมอบเครื่องรุ่น 777-300ERs ชุดแรกและพัฒนาเครื่องบินบรรทุกสินค้าจากตัวเครื่องรุ่น 777-200LR

ยอดจองเครื่องบินโบอิ้งเพิ่มขึ้นเกือบ 14% ในปี 2547 เป็นจำนวน 272 ลำจากจำนวน 239 ลำในปี 2546 โดยสะท้อนให้เห็นสภาพตลาดการบินที่กระเตื้องขึ้น   นอกจากนี้ โบอิ้งยังประกาศว่า การส่งมอบเครื่องบินจำนวน 285 ลำในปีที่ผ่านมาเป็นไปตามแผน   โดยโบอิ้งวางแผนที่จะเพิ่มกำลังการผลิตในปี 2548 เป็น 320 ลำโดยประมาณและจะผลิตเพิ่มขึ้นไปอีกในปี 2549 ตามปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้น

อลัน มัลลาลลี่ ประธานผู้บริหารสูงสุดของโบอิ้ง คอมเมอร์เชียล แอร์เพลนส์ กล่าวว่า "การเปิดตัวเครื่องบินรุ่น 7E7 และความสนใจที่เราได้รับจากลูกค้าอย่างมากมายแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ถือเป็นเหตุการณ์สำคัญสำหรับเราในปี 2547 โดยปีที่ผ่านมาถือเป็นปีที่ดีสำหรับหน่วยธุรกิจของโบอิ้งทั้งหมด เนื่องจากเรามุ่งเน้นที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าตามคำมั่นสัญญาที่เราได้ให้ไว้โดยยังสานต่อการปรับปรุงคุณภาพ การเพิ่มผลผลิต และการลงทุนเพื่ออนาคต   เมื่อก้าวเข้าสู่ปี 2548 เราจะสร้างองค์กรให้เติบโตบนพื้นฐานของความสำเร็จในปีที่ผ่านมา   เราหวังว่าจะสานต่อแนวโน้มความนิยมระดับสูงของเครื่องรุ่น 7E7 และมุ่งเน้นการส่งเสริมให้สายการบินลูกค้าประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย"

ในช่วงปี 2547 โบอิ้งมียอดสั่งจองเครื่องตามที่สายการบินลูกค้าออกประกาศและแนวโน้มการพิจารณาสั่งจองเครื่องรุ่น 7E7 ทั้งหมด 126 ลำ ซึ่งรวม 56 ลำ ที่ถือเป็นยอดสั่งจองที่ยืนยันแน่นอน   โดยรวม มีสายการบินวางมัดจำการสั่งจองเครื่องรุ่น 7E7 ถึง 250 ลำ โดยโบอิ้งให้การรับรองว่าจะสามารถส่งมอบได้ภายในสองปีแรกที่เริ่มการผลิต

หลังจากที่เปิดตัวในเดือนเมษายน 2547   ปัจจุบันมีสายการบิน 8 แห่งที่สั่งจองและจะเป็นกลุ่มแรกที่ให้บริการด้วยเครื่องรุ่น 7E7 สายการบินทั้งแปดแห่งได้แก่ เอเอ็นเอและเจแปน แอร์ไลน์จากญี่ป่น   เฟิร์ส ช็อยส์และบลู พานอรามาจากยุโรป   คอนติเน็นตัลและพรีมาริส จากอเมริกา   รวมทั้งแอร์ นิวซีแลนด์ และเวียดนาม แอร์ไลน์

เหตุการณ์สำคัญอื่นๆ สำหรับโบอิ้งในปี 2547 ที่ผ่านมา ได้แก่

การรวมตัวกับทีมงานทั่วโลกเพื่อพัฒนาเครื่องยนต์ ระบบและโครงสร้างสำหรับเครื่องรุ่น 7E7

การเปิดตัวเครื่อง 777 ลำที่ 500, การประกอบเครื่องรุ่น 777-200LR ลำแรก ซึ่งเป็นเครื่องบินพาณิชย์ที่มีพิสัยการบินไกลที่สุดในโลก และการเริ่มต้นสายการผลิตใหม่สำหรับเครื่องตระกูล 777

ส่งมอบเครื่องบินยุคใหม่รุ่น 737 ลำที่ 1,500 ซึ่งเป็นความสำเร็จที่รวดเร็วกว่าเครื่องรุ่นอื่นในประวัติศาสตร์

จำนวนลูกค้าเครื่องบินรุ่น 777-300ER เพิ่มขึ้นอีกสามรายและมีการยืนยันการสั่งจองเครื่องรุ่นนี้จำนวน 27 รายการ โดยลูกค้าที่สั่งจอง เช่น สิงคโปร์ แอร์ไลน์   เอมิเรตส์ และเอธิฮัด แอร์เวย์   นอกจากนี้ ยังมีการสั่งจองเครื่องบิน 777-200ER เพิ่มขึ้น 4 ลำโดยแอร์ นิวซีแลนด์   ซึ่งสั่งเครื่องรุ่นนี้เป็นครั้งแรก

การเพิ่มยอดจองได้ 10 รายการจากลูกค้า 5 รายสำหรับเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่น 747-400 ทำให้ยังสามารถรักษาส่วนแบ่งตลาดเหนือกว่าคู่แข่งในส่วนเครื่องบินบรรทุกสินค้า

การเปิดตัวเครื่องบินบรรทุกสินค้ารุ่นพิเศษ 747 และได้รับยอดจอง 20 ลำ

การร่วมมือกับโบอิ้ง อินทิเกรเต็ด ดีเฟนซ์ ซิสเตมส์จนได้รับเลือกให้ดูแลโครงการยานทางทะเลเพื่อภารกิจหลากหลายของกองทัพเรือสหรัฐอเมริกา

การเปิดตัวนวัตกรรมด้านบริการ เช่น โปรแกรม อินทิเกรเต็ด แมททีเรียล แมเนจเม้นท์,   อิเล็กทรอนิก ไฟลท์ แบ็ก, แอร์เพลน เฮลธ์ แมเนจเม้นท์   และการขยายขอบเขตการใช้งานเว็บไซต์ MyBoeingFleet.com

การร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับตัวแทนการค้าของอเมริกาเพื่อยุติความช่วยเหลือของรัฐบาลทวีปยุโรปที่ให้ต่อแอร์บัส และสร้างการแข่งขันที่ยุติธรรมในอุตสาหกรรมการบินพาณิชย์

รายละเอียดเพิ่มเติม
:   จุไรกาญจน์ ตระกูลเวช
บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ จำกัด
โทร. 0 2632 8300-7--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แอร์ แคนาดาปรับฝูงบินครั้งใหญ่ เลือกซื้อโบอิ้ง 777 และ 787 ดรีมไลเนอร์ รวม 96 ลำ

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โบอิ้งและแอร์ คานาดา ร่วมกันประกาศข้อตกลงในการปรับฝูงบินเครื่องบินขนาดใหญ่ของแอร์ แคนาดาในวันนี้ โดยแอร์ แคนาดา ตกลงซื้อ เครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวน 36 ลำ และเครื่องบินโบอิ้ง 787 ดรีมไลเนอร์ จำนวน ...

บอมบาร์เดียร์พัฒนาเครื่องบินเจ็ท CRJ900 เพิ่มมูลค่าให้กับเครื่องบินตระกูล CRJ

โตรอนโต—(บิสิเนส ไวร์)—4 มี.ค. 2548 บอมบาร์เดีย แอร์โรสเปซ (TSX:BBD) ได้ทำการยกระดับเครื่องบินรุ่นซีอาร์เจ ซีรีส์ โดยทำการเปิดตัวเครื่องบินบอมบาร์เดีย ซีอาร์เจ900 ที่ได้รับการปรับปรุง เพื่อเสนอประโยชน์ใหม่ๆให้กับบรรดาผู้ประกอบการ เครื่องบินรุ่นซีอาร์เจ900...

เจพี มอร์แกน ชี้แจงย้ำยังคาดการณ์ว่าเศรษฐกิจไทยปีใหม่ยังคงแจ่มใส

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ สืบเนื่องจากการที่มีข่าวว่า เจพีมอร์แกน ได้ประเมินตัวเลขอัตราเติบโตของเศรษฐกิจไทยหลังเกิดเหตุคลื่นยักษ์สึนามิถล่ม โดยปรับลดประมาณการขยายตัวของเศรษฐกิจในปี 2548 เหลือเพียง 0 % นั้น ทางเจพี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง