โรเบิร์ต ชัว ผู้สร้างรายการเรียลอาลิตี้โชว์ "You Be The Judge" นำเสนอฉายทางช่อง บีบีซี วัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๕๙ น.
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์

โรเบิร์ต ชัว โปรดิวเซอร์และนักผลิตรายการทีวีชั้นนำของเอเชีย ประสบผลสำเร็จในการนำโปรแกรมที่เขาสร้างสรรค์ด้านคอนเซ็ปท์ขึ้นเองชื่อ "You Be The Judge" ได้รับการยอมรับในการเสนอฉายทางสถานีโทรทัศน์บีบีซี โดยมีบริษัท Talent Television ผู้สร้างรายการบันเทิงชั้นนำของสหราชอาณาจักรเป็นผู้สร้างรายการดังกล่าว "You Be The Judge" เป็นรายการซึ่งเปิดโอกาสให้เป็นช่องทางเลือกแก่ประชาชนทั่วไปในการแสดงออกถึงความคับอกคับใจ และคลี่คลายกรณีพิพาททางแพ่ง   กรณีพิพาทต่างๆ ส่วนใหญ่จะจบลงกันที่การฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง ดังนั้น รายการนี้จะเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการหาทางคลี่คลายก่อนที่จะเลยเถิดไปจนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล

นิโคล่า มูดี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจการณ์ สารคดี และข้อเท็จจริงร่วมสมัย รวมทั้ง ลอร์เรน เฮคเจซซี่ ผู้ควบคุมรายการของ บีบีซี วัน เป็นผู้อนุมัติในการสร้างรายการ "You Be The Judge" จะนำคดีที่หลากหลาย และนำเสนอหนทางแก้ไขให้แก่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องโดยความช่วยเหลือผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย   ผู้อำนวยการด้านบันเทิงซึ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อเร็วๆ นี้ของ Talent Television คือ มาร์ค ลินซี่ย์ จะเป็นผู้อำนวยการสร้างโปรแกรมนี้ โดยมี บาร์บาร่า ลี เป็นโปรดิวเซอร์

รายการนี้จะออกแพร่ภาพในฤดูใบไม้ผลิปี 2548 กรณีพิพาทที่เกิดขึ้นจริงๆ ที่จะนำเสนอค่อนข้างจะครอบคลุมและหลากหลาย แต่กรณีต่างๆ เหล่านี้จะได้รับการนำเสนอหนทางออกให้แก่ประชาชนทั่วไปผู้ซึ่งรู้สึกว่าเขาไม่ได้รับความยุติธรรมที่เพียงพอ

กรณีพิพาททางแพ่งเหล่านี้เป็นเสมือโรคระบาดระดับชาติ สถานที่เกิดเหตุอาจจะเป็นที่ข้างรั้วบ้าน ทางจอดรถ ในบ้าน หรือที่สำนักงาน ประชาชนนับพันนับหมื่นได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถกเถียงที่สร้างความไม่สบายใจให้ทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเงิน ด้านอาชีพ หรือชีวิตในครอบครัว รายการ "You Be The Judge" นำเสนอแก่ประชาชนทั่วไปผู้ซึ่งเชื่อมั่นในความคิดเห็นของตนเองอย่างมาก และรู้สึกอึดอัดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเปิดโอกาสให้เขาเหล่านั้นได้ออกความคิดเห็นส่วนตัวเพื่อที่จะได้รับความยุติธรรม โดยจะได้รับการตัดสินโดยคณะลูกขุนที่ไม่ลำเอียงส่วนใหญ่ของประเทศนี้ คือ "The Great British Public"

โรเบิร์ต ชัว กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่รายการ "You Be The Judge" ได้รับการอนุมัติให้จัดทำรายการจากสถานีเผยแพร่ข่าวสารชั้นนำอย่าง บีบีซี โดยรายการตามแบบฉบับของ Talent TV นับเป็นฟอร์แมทที่ซื่อสัตย์ และอ่อนไหวต่อความรู้สึก และผมเชื่อมั่นว่ารายการนี้จะประสบความสำเร็จในหมู่ผู้ชมในสหราชอาณาจักร"

มาร์ค ลินซี่ ผู้อำนวยการด้านบันเทิงของ Talent Television กล่าวว่า รายการ "You Be The Judge" นับเป็นรายการแนวคิดใหม่เอี่ยม และเรารู้สึกยินดีที่ทาง บีบีซี วัน มีความเชื่อมั่นเช่นกันต่อรายการนี้และอนุมัติให้เสนอฉายแก่ผู้ชมในสหราชอาณาจักร   รายการนี้ไม่เพียงแต่เป็นรายการที่ชวนผู้ชมให้ติดตามอย่างใกล้ชิด และยังให้ประโยชน์ด้านข่าวสารข้อมูล รวมถึงความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับปัญหาจริงๆ ด้านความอยุติธรรมที่บุคคลจริงๆ ในสังคมต้องประสบกับความคับข้องใจ"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โรเบิร์ต ชัว

โรเบิร์ต ชัว เป็นบุคคลในวงการบันเทิงที่ได้ริเริ่มสร้างสรรค์รายการใหม่ๆ ในฮ่องกง ตั้งแต่ปี 2510 ในขณะที่โรเบิร์ตดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างในยุคแรกๆ ของสถานีโทรทัศน์ทีวีบี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของฮ่องกง เขาได้นำเอาโปรแกรมสดออกนำเสนอเป็นครั้งแรก ในจำนวนรายการดังๆ อาทิ "เอ็นจอย ยัวเซสฟ์ ทูไน้ท์" และ รายการประกวดมิสฮ่องกงครั้งที่ 1 และรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

ในเดือนมีนาคม 2538 โรเบิร์ต ได้ก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ระบบดาวเทียมภาคภาษาจีนชื่อว่า ไชน่า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เทเลวิชั่น บรอดคาสท์ หรือ ซีอีทีวี ซึ่งถูกบริษัท เอโอแอล/ไทม์ วอร์เนอร์ ซื้อไปในปี 2543 เมื่อเร็วๆ นี้ โรเบิร์ต ยังได้ขายหุ้นทั้งหมดที่มีให้แก่ เอโอแอล/ทีดับบลิว เพื่อมุ่งไปในด้านสร้างสรรค์ฟอร์แมทรายการเพียงอย่างเดียว

โรเบิร์ต ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดในแวดวงมีเดียในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ เขายังได้รับการยกย่องจากผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมทีวี ในฐานะแหล่งทรัพยากรที่สมบูรณ์สำหรับบริการต่างในเอเชีย ครอบคลุมด้านผลิต จัดจำหน่าย และให้คำปรึกษา

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
สุรัตน์ ตัณทนาวิวัฒน์ / เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
ทีคิวพีอาร์ ประเทศไทย
โทร. 02 260 5820
โทรสาร. 02 260 5847/8
อีเมล์ tqprthai@ksc9.th.com--จบ--

แมงป่องภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมแห่งปี "เหลี่ยมรักเหลี่ยมแค้น" ชุดที่ 2

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--แมงป่อง แมงป่องภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมแห่งปี "เหลี่ยมรัก เหลี่ยมแค้น" "ROMANCING HONG KONG" ชุดที่ 2 (13-24) ซีรี่ย์เรื่องนี้กำลังออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยภาพยนตร์ในเรื่องนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะ...

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...