ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โรเบิร์ต ชัว ผู้สร้างรายการเรียลอาลิตี้โชว์ "You Be The Judge" นำเสนอฉายทางช่อง บีบีซี วัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันพุธที่ ๕ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๙:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์

โรเบิร์ต ชัว โปรดิวเซอร์และนักผลิตรายการทีวีชั้นนำของเอเชีย ประสบผลสำเร็จในการนำโปรแกรมที่เขาสร้างสรรค์ด้านคอนเซ็ปท์ขึ้นเองชื่อ "You Be The Judge" ได้รับการยอมรับในการเสนอฉายทางสถานีโทรทัศน์บีบีซี โดยมีบริษัท Talent Television ผู้สร้างรายการบันเทิงชั้นนำของสหราชอาณาจักรเป็นผู้สร้างรายการดังกล่าว "You Be The Judge" เป็นรายการซึ่งเปิดโอกาสให้เป็นช่องทางเลือกแก่ประชาชนทั่วไปในการแสดงออกถึงความคับอกคับใจ และคลี่คลายกรณีพิพาททางแพ่ง   กรณีพิพาทต่างๆ ส่วนใหญ่จะจบลงกันที่การฟ้องร้องต่อศาลแพ่ง ดังนั้น รายการนี้จะเปิดโอกาสให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการหาทางคลี่คลายก่อนที่จะเลยเถิดไปจนถึงขั้นขึ้นโรงขึ้นศาล

นิโคล่า มูดี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายตรวจการณ์ สารคดี และข้อเท็จจริงร่วมสมัย รวมทั้ง ลอร์เรน เฮคเจซซี่ ผู้ควบคุมรายการของ บีบีซี วัน เป็นผู้อนุมัติในการสร้างรายการ "You Be The Judge" จะนำคดีที่หลากหลาย และนำเสนอหนทางแก้ไขให้แก่ฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องโดยความช่วยเหลือผู้ให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย   ผู้อำนวยการด้านบันเทิงซึ่งได้รับการแต่งตั้งเมื่อเร็วๆ นี้ของ Talent Television คือ มาร์ค ลินซี่ย์ จะเป็นผู้อำนวยการสร้างโปรแกรมนี้ โดยมี บาร์บาร่า ลี เป็นโปรดิวเซอร์

รายการนี้จะออกแพร่ภาพในฤดูใบไม้ผลิปี 2548 กรณีพิพาทที่เกิดขึ้นจริงๆ ที่จะนำเสนอค่อนข้างจะครอบคลุมและหลากหลาย แต่กรณีต่างๆ เหล่านี้จะได้รับการนำเสนอหนทางออกให้แก่ประชาชนทั่วไปผู้ซึ่งรู้สึกว่าเขาไม่ได้รับความยุติธรรมที่เพียงพอ

กรณีพิพาททางแพ่งเหล่านี้เป็นเสมือโรคระบาดระดับชาติ สถานที่เกิดเหตุอาจจะเป็นที่ข้างรั้วบ้าน ทางจอดรถ ในบ้าน หรือที่สำนักงาน ประชาชนนับพันนับหมื่นได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการถกเถียงที่สร้างความไม่สบายใจให้ทั้งสองฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเงิน ด้านอาชีพ หรือชีวิตในครอบครัว รายการ "You Be The Judge" นำเสนอแก่ประชาชนทั่วไปผู้ซึ่งเชื่อมั่นในความคิดเห็นของตนเองอย่างมาก และรู้สึกอึดอัดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงเปิดโอกาสให้เขาเหล่านั้นได้ออกความคิดเห็นส่วนตัวเพื่อที่จะได้รับความยุติธรรม โดยจะได้รับการตัดสินโดยคณะลูกขุนที่ไม่ลำเอียงส่วนใหญ่ของประเทศนี้ คือ "The Great British Public"

โรเบิร์ต ชัว กล่าวว่า "ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างสูงที่รายการ "You Be The Judge" ได้รับการอนุมัติให้จัดทำรายการจากสถานีเผยแพร่ข่าวสารชั้นนำอย่าง บีบีซี โดยรายการตามแบบฉบับของ Talent TV นับเป็นฟอร์แมทที่ซื่อสัตย์ และอ่อนไหวต่อความรู้สึก และผมเชื่อมั่นว่ารายการนี้จะประสบความสำเร็จในหมู่ผู้ชมในสหราชอาณาจักร"

มาร์ค ลินซี่ ผู้อำนวยการด้านบันเทิงของ Talent Television กล่าวว่า รายการ "You Be The Judge" นับเป็นรายการแนวคิดใหม่เอี่ยม และเรารู้สึกยินดีที่ทาง บีบีซี วัน มีความเชื่อมั่นเช่นกันต่อรายการนี้และอนุมัติให้เสนอฉายแก่ผู้ชมในสหราชอาณาจักร   รายการนี้ไม่เพียงแต่เป็นรายการที่ชวนผู้ชมให้ติดตามอย่างใกล้ชิด และยังให้ประโยชน์ด้านข่าวสารข้อมูล รวมถึงความรู้แก่ประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับปัญหาจริงๆ ด้านความอยุติธรรมที่บุคคลจริงๆ ในสังคมต้องประสบกับความคับข้องใจ"

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ โรเบิร์ต ชัว

โรเบิร์ต ชัว เป็นบุคคลในวงการบันเทิงที่ได้ริเริ่มสร้างสรรค์รายการใหม่ๆ ในฮ่องกง ตั้งแต่ปี 2510 ในขณะที่โรเบิร์ตดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างในยุคแรกๆ ของสถานีโทรทัศน์ทีวีบี ซึ่งเป็นสถานีโทรทัศน์แห่งแรกของฮ่องกง เขาได้นำเอาโปรแกรมสดออกนำเสนอเป็นครั้งแรก ในจำนวนรายการดังๆ อาทิ "เอ็นจอย ยัวเซสฟ์ ทูไน้ท์" และ รายการประกวดมิสฮ่องกงครั้งที่ 1 และรายการอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

ในเดือนมีนาคม 2538 โรเบิร์ต ได้ก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ระบบดาวเทียมภาคภาษาจีนชื่อว่า ไชน่า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เทเลวิชั่น บรอดคาสท์ หรือ ซีอีทีวี ซึ่งถูกบริษัท เอโอแอล/ไทม์ วอร์เนอร์ ซื้อไปในปี 2543 เมื่อเร็วๆ นี้ โรเบิร์ต ยังได้ขายหุ้นทั้งหมดที่มีให้แก่ เอโอแอล/ทีดับบลิว เพื่อมุ่งไปในด้านสร้างสรรค์ฟอร์แมทรายการเพียงอย่างเดียว

โรเบิร์ต ถือว่าเป็นหนึ่งในบุคคลที่มีอิทธิพลสูงสุดในแวดวงมีเดียในภูมิภาคเอเชีย นอกจากนี้ เขายังได้รับการยกย่องจากผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมทีวี ในฐานะแหล่งทรัพยากรที่สมบูรณ์สำหรับบริการต่างในเอเชีย ครอบคลุมด้านผลิต จัดจำหน่าย และให้คำปรึกษา

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
สุรัตน์ ตัณทนาวิวัฒน์ / เมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
ทีคิวพีอาร์ ประเทศไทย
โทร. 02 260 5820
โทรสาร. 02 260 5847/8
อีเมล์ tqprthai@ksc9.th.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แมงป่องภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมแห่งปี "เหลี่ยมรักเหลี่ยมแค้น" ชุดที่ 2

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--แมงป่อง แมงป่องภูมิใจเสนอ ภาพยนตร์ซีรี่ย์เรื่องเยี่ยมแห่งปี "เหลี่ยมรัก เหลี่ยมแค้น" "ROMANCING HONG KONG" ชุดที่ 2 (13-24) ซีรี่ย์เรื่องนี้กำลังออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7 โดยภาพยนตร์ในเรื่องนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม ไม่ว่าจะ...

บริการรับ – ส่งข้อความสั้นทาง เอสเอ็มเอส ฟรี สำหรับประเทศที่ประสบภัยพิบัติจากแผ่นดินไหวในภูมิภาคเอเชีย

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--ทีคิวพีอาร์ (ประเทศไทย) ChatBar ประกาศให้บริการรับ – ส่งข้อความ เอสเอ็มเอส ฟรี เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการติดต่อระหว่างสมาชิกในครอบครัวและเพื่อนๆ ของผู้ที่ประสบกับภัยพิบัติจากแผ่นดินไหว บริษัท ฟอร์เก็ทมีน็อท ซอฟท์แวร์ จำกัด (ForgetMeNot...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง