มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล บริจาค 3 ล้านเหรียญ ช่วยบรรเทาทุกข์เหยื่อคลื่นยักษ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันเสาร์ที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๓ น.
ออสติน, เท็กซัส—(บิสิเนสไวร์)—31 ธ.ค. 2547

ในเบื้องต้น เงินบริจาคจะนำไปใช้สนับสนุนการบรรเทาสาธารณภัยที่ดำเนินอยู่ในเวลานี้ และกระตุ้นความช่วยเหลือจากองค์กรอิ่นๆ

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล (The Michael & Susan Dell Foundation) ประกาศในวันนี้ถึงการมอบเงินในเบื้องต้นเป็นจำนวน 3 ล้านเหรียญ เพื่อช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์จากเหตุการณ์คลื่นสึนามิถล่มเอเชียใต้ เงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และเป็นการกระตุ้นให้องค์กรอื่นๆ ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือเช่นกัน

ขณะนี้ ประมาณการณ์ได้ว่ายอดผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 117,000 ราย ซึ่งจากการเปิดเผยของยูนิเซฟ (UNICEF) ระบุว่า ราว 1/3 ของผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก ทั้งนี้ จำนวนผู้เสียชีวิตที่ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครอบครัวและเด็กๆ ในภูมิภาคก็จะยิ่งได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลต่อไป

"เราขอส่งใจไปยังครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นสึนามิ ขณะที่พวกเขาดิ้นรนต่อสู้เพื่อจะมีชีวิตรอด" ซูซาน เดล ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล กล่าว "เราหวังว่าความช่วยเหลือจากทั่วโลกจะจุดประกายความหวังและให้ความช่วยเหลือที่ประชากรในประเทศเอเชียใต้เหล่านี้ต้องการ เพื่อที่พวกเขาจะได้ฟื้นฟูชีวิตให้กลับคืนสู่สภาพเดิมในปีหน้าฟ้าใหม่"

จากการเปิดเผยขององค์การอนามัยโลก ประมาณการณ์ว่าประชาชนในพื้นที่ที่ถูกคลื่นยักษ์ถล่มราว 5 ล้านคนไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต อาทิ น้ำสะอาด ที่พักอาศัย อาหาร สุขอนามัย และการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ จากค่าเสียหายที่คาดว่ามีมูลค่ากว่า 1.3 หมื่นล้านเหรียญ จึงจำเป็นที่ทั่วโลกจะต้องให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมและอย่างต่อเนื่องเพื่อการบรรเทาทุกข์และการฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

ไมเคิล เดล กล่าวว่า "พวกเราที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเข้าใจว่ามันมีความหมายเพียงใดที่ได้รับความช่วยเหลือจากทั่วโลกในช่วงวิกฤต ตอนนี้ถึงเวลาของเราแล้วที่จะแสดงให้ผู้คนในเอเชียใต้เห็นว่าเราเป็นห่วงความอยู่รอดและความอยู่ดีมีสุขของพวกเขามากแค่ไหน"

"เราเรียกร้องให้ประชาชนในประเทศของเราและทุกที่บนโลกจงมีจิตใจเมตตากรุณาและให้ความช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์แก่คนเหล่านี้"

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในกับการบรรเทาทุกข์ด้วยการส่งทีมงานเข้าไปให้ความช่วยเหลือยังพื้นที่ที่ประสบภัยในทันที ตลอดจนวางแผนการฟื้นฟูในระยะยาว ได้แก่

Save the Children   www.savethechildren.org   1-800-SAVETHECHILDRENMercy Corps.         www.mercycorps.org       1-888-256-1900American Red Cross   www.redcross.org/donate/donate.html 1-800-HELP-NOWCARE                 www.care.org             1-800-521-CARE ext.999 International Medical Corps.       www.imcworldwide.org     1-800-481-4462

นอกเหนือจากเงินบริจาคเพื่อการบรรเทาทุกข์ดังกล่าวแล้ว เงินบริจาคของมูลนิธิยังนำไปใช้ในภารกิจที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ ทั่วโลกดีขึ้น เมื่อเร็วๆนี้ มูลนิธิได้ประกาศมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1 ล้านเหรียญให้แก่ วอเตอร์พาร์ทเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (WaterPartners International) ในการจัดหาน้ำสะอาดให้แก่ประเทศกำลังพัฒนา เพื่อที่จะรับประกันว่าเด็กและผู้ใหญ่ 200,000 คน ในอินเดียได้ดื่มน้ำที่ปลอดภัยในทศวรรษหน้า

เกี่ยวกับมูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 โดยครอบครัวเดล เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ไม่ได้รับการส่งเสริมเท่าที่ควรให้สามารถบรรลุความฝันและแสดงศักยภาพของพวกเขาออกมาอย่างเต็มที่ โครงการจัดหาเงินทุนของมูลนิธิตามชุมชนต่างๆ ทั่วโลก ค้ำจุนจิตใจที่กระตือรือร้น สุขภาพกายที่แข็งแรง และสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ที่ซึ่งเด็กๆ จะได้เจริญเติบโต จนถึงปัจจุบันมูลนิธิได้มอบเงินกว่า 125 ล้านเหรียญ จากกองทุนที่มีจำนวนมากกว่า 1 หมื่นเหรียญ ให้แก่ โครงการที่สร้างสรรค์ของเด็กๆ และชุมชนต่างๆ

ติดต่อ: บริษัทเวเบอร์ แชนด์วิก
แมตต์ มอตลีย์, 214-395-0755
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ มอบความสุขด้วยกิจกรรมพิเศษ และของรางวัลมากมาย พร้อมมอบเงินบริจาคสมทบทุนให้กับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ดีแทค ผู้สนับสนุนหลักของคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "DTAC & B.DAY Bakery Music Independent Day" ซึ่งจัดขึ้...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...