ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล บริจาค 3 ล้านเหรียญ ช่วยบรรเทาทุกข์เหยื่อคลื่นยักษ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ธุรกิจ สินค้าอุปโภคและบริโภค วันเสาร์ที่ ๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ออสติน, เท็กซัส—(บิสิเนสไวร์)—31 ธ.ค. 2547

ในเบื้องต้น เงินบริจาคจะนำไปใช้สนับสนุนการบรรเทาสาธารณภัยที่ดำเนินอยู่ในเวลานี้ และกระตุ้นความช่วยเหลือจากองค์กรอิ่นๆ

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล (The Michael & Susan Dell Foundation) ประกาศในวันนี้ถึงการมอบเงินในเบื้องต้นเป็นจำนวน 3 ล้านเหรียญ เพื่อช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์จากเหตุการณ์คลื่นสึนามิถล่มเอเชียใต้ เงินจำนวนดังกล่าวจะนำไปช่วยเหลือเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย และเป็นการกระตุ้นให้องค์กรอื่นๆ ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือเช่นกัน

ขณะนี้ ประมาณการณ์ได้ว่ายอดผู้เสียชีวิตรวมแล้วกว่า 117,000 ราย ซึ่งจากการเปิดเผยของยูนิเซฟ (UNICEF) ระบุว่า ราว 1/3 ของผู้เสียชีวิตเป็นเด็ก ทั้งนี้ จำนวนผู้เสียชีวิตที่ยังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ครอบครัวและเด็กๆ ในภูมิภาคก็จะยิ่งได้รับผลกระทบอย่างมหาศาลต่อไป

"เราขอส่งใจไปยังครอบครัวของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากคลื่นสึนามิ ขณะที่พวกเขาดิ้นรนต่อสู้เพื่อจะมีชีวิตรอด" ซูซาน เดล ผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล กล่าว "เราหวังว่าความช่วยเหลือจากทั่วโลกจะจุดประกายความหวังและให้ความช่วยเหลือที่ประชากรในประเทศเอเชียใต้เหล่านี้ต้องการ เพื่อที่พวกเขาจะได้ฟื้นฟูชีวิตให้กลับคืนสู่สภาพเดิมในปีหน้าฟ้าใหม่"

จากการเปิดเผยขององค์การอนามัยโลก ประมาณการณ์ว่าประชาชนในพื้นที่ที่ถูกคลื่นยักษ์ถล่มราว 5 ล้านคนไม่สามารถเข้าถึงปัจจัยพื้นฐานในการดำรงชีวิต อาทิ น้ำสะอาด ที่พักอาศัย อาหาร สุขอนามัย และการดูแลสุขภาพ ทั้งนี้ จากค่าเสียหายที่คาดว่ามีมูลค่ากว่า 1.3 หมื่นล้านเหรียญ จึงจำเป็นที่ทั่วโลกจะต้องให้ความช่วยเหลือเพิ่มเติมและอย่างต่อเนื่องเพื่อการบรรเทาทุกข์และการฟื้นฟูให้กลับคืนสู่สภาพเดิม

ไมเคิล เดล กล่าวว่า "พวกเราที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเข้าใจว่ามันมีความหมายเพียงใดที่ได้รับความช่วยเหลือจากทั่วโลกในช่วงวิกฤต ตอนนี้ถึงเวลาของเราแล้วที่จะแสดงให้ผู้คนในเอเชียใต้เห็นว่าเราเป็นห่วงความอยู่รอดและความอยู่ดีมีสุขของพวกเขามากแค่ไหน"

"เราเรียกร้องให้ประชาชนในประเทศของเราและทุกที่บนโลกจงมีจิตใจเมตตากรุณาและให้ความช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์แก่คนเหล่านี้"

สำหรับองค์กรต่างๆ ที่มีส่วนร่วมในกับการบรรเทาทุกข์ด้วยการส่งทีมงานเข้าไปให้ความช่วยเหลือยังพื้นที่ที่ประสบภัยในทันที ตลอดจนวางแผนการฟื้นฟูในระยะยาว ได้แก่

Save the Children   www.savethechildren.org   1-800-SAVETHECHILDRENMercy Corps.         www.mercycorps.org       1-888-256-1900American Red Cross   www.redcross.org/donate/donate.html 1-800-HELP-NOWCARE                 www.care.org             1-800-521-CARE ext.999 International Medical Corps.       www.imcworldwide.org     1-800-481-4462

นอกเหนือจากเงินบริจาคเพื่อการบรรเทาทุกข์ดังกล่าวแล้ว เงินบริจาคของมูลนิธิยังนำไปใช้ในภารกิจที่จะทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของเด็กๆ ทั่วโลกดีขึ้น เมื่อเร็วๆนี้ มูลนิธิได้ประกาศมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 1 ล้านเหรียญให้แก่ วอเตอร์พาร์ทเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล (WaterPartners International) ในการจัดหาน้ำสะอาดให้แก่ประเทศกำลังพัฒนา เพื่อที่จะรับประกันว่าเด็กและผู้ใหญ่ 200,000 คน ในอินเดียได้ดื่มน้ำที่ปลอดภัยในทศวรรษหน้า

เกี่ยวกับมูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส ก่อตั้งขึ้นในปี 2542 โดยครอบครัวเดล เพื่อช่วยเหลือเด็กๆ ที่ไม่ได้รับการส่งเสริมเท่าที่ควรให้สามารถบรรลุความฝันและแสดงศักยภาพของพวกเขาออกมาอย่างเต็มที่ โครงการจัดหาเงินทุนของมูลนิธิตามชุมชนต่างๆ ทั่วโลก ค้ำจุนจิตใจที่กระตือรือร้น สุขภาพกายที่แข็งแรง และสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ที่ซึ่งเด็กๆ จะได้เจริญเติบโต จนถึงปัจจุบันมูลนิธิได้มอบเงินกว่า 125 ล้านเหรียญ จากกองทุนที่มีจำนวนมากกว่า 1 หมื่นเหรียญ ให้แก่ โครงการที่สร้างสรรค์ของเด็กๆ และชุมชนต่างๆ

ติดต่อ: บริษัทเวเบอร์ แชนด์วิก
แมตต์ มอตลีย์, 214-395-0755
ที่มา: ข่าวประชาสัมพันธ์ บิสิเนส ไวร์

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค ดีแทค ร่วมฉลอง 10 ปีเบเกอรี่ฯ มอบความสุขด้วยกิจกรรมพิเศษ และของรางวัลมากมาย พร้อมมอบเงินบริจาคสมทบทุนให้กับ มูลนิธิชัยพฤกษ์ ดีแทค ผู้สนับสนุนหลักของคอนเสิร์ตครั้งยิ่งใหญ่แห่งปี "DTAC & B.DAY Bakery Music Independent Day" ซึ่งจัดขึ้...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

เจซิสเสร็จสิ้นการทำธุรกรรมตามกำหนด ส่งผลขยายบริการนอกเหนือจีอี

นิวเดลี, อินเดีย--(บิสิเนส ไวร์)--31 ธ.ค.2547 เจซิส ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการให้บริการพัฒนาธุรกิจคุณภาพสูง ได้ประกาศการบรรลุข้อตกลงอย่างสมบูรณ์ระหว่างกลุ่มผู้ถือหุ้นรายใหญ่ ซึ่งได้แก่ บริษัทเจเนอรัล อีเล็คทริค (จีอี), บริษัทเจเนอรัล แอตแลนติค พาร์ทเนอร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง