ฟอร์ด เรนเจอร์ คว้า 2 โพเดียมส่งท้ายการแข่งปีแรก รายการ 'ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์'

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๑๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

ฟอร์ด ประเทศไทย โกยเสียงเชียร์ส่งท้ายการลงสนามแข่งรถยนต์ทางเรียบปีแรกในรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2563 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง (Ford Thailand Racing - FTR) นำโดยนักขับแซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค สร้างความประทับใจให้กับแฟนพันธุ์แท้รถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ด้วยการสร้างประวัติศาสตร์ คว้า 2 ถ้วยรางวัลจากการแข่งขันรถกระบะรายการไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิคอัพ สนามที่ 2 เมื่อวันที่ 14-15 พฤศจิกายน 63

สำหรับการลงแข่งขันรถกระบะ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ สนามที่สอง ทีมฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ส่งฟอร์ด เรนเจอร์ หมายเลข 3 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในคลาส เอ และได้ลำดับที่ 2 Overall ในการแข่งขันทั้งสองสนาม ขณะที่แข่งขันประเภท TAV8 เคล เคิร์นส์ ผู้บริหารฟอร์ด และผู้อำนวยการทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง คว้าชัยชนะไว้ได้อีกทั้ง 2 วัน ในรถฟอร์ด มัสแตง จีที ถือเป็นการสร้างสีสัน และความประทับใจให้วงการมอเตอร์สปอร์ตที่มีฟอร์ด มัสแตง เป็นรถรุ่นดังในการแข่งขันทั่วโลกมาเป็นเวลานาน

"เรารู้สึกภูมิใจมากกับการปิดฤดูกาลแข่งขันครั้งแรกของทีม ฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ได้อย่างสวยงาม เราใช้เวลาเรียนรู้และพัฒนารถคันนี้มาเพียงหนึ่งปีเศษๆ แต่เราก็มีพัฒนาการที่ดีมาโดยตลอด จนทำให้เราแข่งได้จบทุกสนาม และไม่เพียงเท่านั้น เรายังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ของคลาส เอ และอันดับที่ 2 overall ได้ในการแข่งขันทั้งสองวันในรอบนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพร้อมด้านศักยภาพและความทนทานของรถยนต์และเครื่องยนต์ฟอร์ด รวมถึงความทุ่มเทของทีมงานทุกคน" มร. เคล เคิร์นส์ กล่าว

ด้านนายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการฟอร์ด ประเทศไทย กล่าวว่า "เมื่อเร็วๆ นี้ ฟอร์ด ประเทศไทย เพิ่งเปิดตัวรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ รุ่นสตรีท ซึ่งได้รับการออกแบบโดยทีมดีไซเนอร์เดียวกันกับผู้ออกแบบรถแข่งฟอร์ด ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทำให้ลูกค้าที่ชื่นชอบรถฟอร์ด เรนเจอร์ และช่วยกันส่งแรงเชียร์รถแข่งในสนาม สามารถเป็นเจ้าของรถกระบะฟอร์ด ตัวเตี้ยตอนครึ่งแต่งพิเศษที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนรุ่นใหม่ได้ง่ายๆ ด้วยราคาสุดเร้าใจที่โชว์รูมฟอร์ดทั่วประเทศ"

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (NYSE: F) เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ 187,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ corporate.ford.com

ภาพข่าว: ยามาฮ่าร่วมงานแถลงข่าว พร้อมจัดกิจกรรมสุดพิเศษนำยามาฮ่า ไรเดอร์ คลับ ลงขับขี่ในสนามระดับโลกเป็นกลุ่มแรก

นางสาวจินตนา อุดมทรัพย์ ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า (ที่ 3 จากซ้าย แถวหน้า) พร้อมผู้บริหารระดับสูง บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในฐานะแบรนด์รถจักรยานยนต์ที่เข้าร่วมสนับสนุนสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นเจ้าแรก ร่วมงานแถลงข่าวเปิดสนามฯ...

ฮอนด้า ผนึก ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ( CIC) ได้ฤกษ์เปิดแทร็กประเดิม ต้น ต.ค.นี้ รายการแข่งชั้นนำทั้งรถยนต์-จักรยานยนต์เมืองไทยและระดับโลกจ่อคิวลงชิงชัยเพียบ

ฮอนด้า เปิดตัวเป็นผู้สนับสนุนหลักสนามแข่ง "ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต (CIC)" เตรียมร่วมส่งมอบประสบการณ์ระดับโลกให้กับคนไทย ได้ฤกษ์ระเบิดความยิ่งใหญ่กับสนามแข่งรถยนต์มาตรฐานสากล ระดับ FIA เกรด 1 ประเดิมด้วยการแข่งขันระดับโลกรายการแรกในเมืองไทยอย่าง...