ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ครองตำแหน่ง "Best Retro Bike of the Year" 2 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๒๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ต.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค

เมื่อพูดถึงรางวัล "Retro Bike of the Year 2020" MCN กล่าวว่า "รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ เป็นตัวแทนของสัมผัสและมนต์สะกดแห่งรถมอเตอร์ไซค์คลาสสิก โดยไม่มีคู่แข่งที่สามารถเทียบได้ ทั้งในอดีตและปัจจุบัน"

รางวัล MCN ประจำปีคือ รางวัลที่ครอบคลุมทุกอย่างเกี่ยกับรถมอเตอร์ไซค์ โดยมีรางวัลถึง 18 หมวดหมู่ MCN รวบรวมผู้เชี่ยวชาญในวงการมอเตอร์ไซค์มาร่วมตัดสินรางวัล นอกจากนี้ นักข่าวสายมอเตอร์ไซค์และนักขี่ยังมีส่วนร่วมในการถกเถียงถึงข้อดีและข้อเสียของเครื่องยนต์ และความสามารถในการตอบโจทย์ความต้องการของตลาดตามประเภทของมอเตอร์ไซค์ ปัจจัยในการตัดสิน ได้แก่ ยอดขาย เสียงตอบรับจากลูกค้า การออกแบบ นวัตกรรม และประสิทธิภาพโดยรวม MCN อธิบายว่า "รางวัล MCN ไม่ได้ชนะกันง่ายๆ มอเตอร์ไซค์ทุกคันที่ได้รับรางวัล จะต้องตอบโจทย์ตลาดได้อย่างแท้จริง และสามารถสร้างความประทับใจให้แก่คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญได้"

รอยัล เอนฟิลด์ มีความภูมิใจในเครื่องยนต์ทวินส์มาโดยตลอด ตั้งแต่การเปิดตัวรอยัล เอนฟิลด์ คอนติเนนตัล จีที และอินเตอร์เซปเตอร์ 650 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2561 MCN เป็นหนึ่งในผู้ได้ทดสอบรอยัล เอนฟิลด์ ทวินส์รายแรกในแคลิฟอร์เนีย และได้กล่าวว่า "เป็นเครื่องยนต์ที่ทรงพลัง แต่ยังคงซึ่งการควบคุมที่ลงตัว สามารถขับขี่ได้อย่างเพลิดเพลินโดยไม่เสียการประคองตัวรถ และรูปลักษณ์ภายนอกที่สง่างามในราคาที่เข้าถึงได้"

ความสำเร็จอย่างต่อเนื่องของรอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ถูกสะท้อนออกมาได้ดีผ่านยอดขายในสหราชอาณาจักร อินเตอร์เซปเตอร์ 650 ยังครองตำแหน่ง มอเตอร์ไซค์ทรงเปลือยที่ขายดีที่สุดในขณะนี้ และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่ขายดีที่สุดจากมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท ในเดือนมิถุนายน ปี 2563 ด้วยเช่นกัน

นายวิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า "รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ 650 คือการชุบชีวิตมนต์ขลังแห่งยุค 70 ซึ่งเป็นปีของมอเตอร์ไซค์เครื่องยนต์สูบคู่คันแรก และจุดเริ่มต้นของความสำเร็จอันยิ่งใหญ่จากการร่วมมือกันระหว่างทีมเชนไน จากประเทศอินเดีย และทีมบรันติงธอร์ป จากสหราชอาณาจักร ทั้งนี้ ยอดขาย รอยัล เอนฟิลด์ ทวินส์ 650 ซีซี ในเอเชียแปซิฟิกได้ทะลุ 6,000 คันไปแล้ว โดยทวินส์ได้รับเสียงตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เปิดตัว และยังเป็นมอเตอร์ไซค์ที่เกิดจากความร่วมมือระหว่างอินเดียและอังกฤษอย่างแท้จริง รอยัล เอนฟิลด์ อินเตอร์เซปเตอร์ ได้รับรางวัลมากมายตลอด 2 ปี ที่ผ่านมา เรามีความตื่นเต้นอย่างมากในศักยภาพของแบรนด์ ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งในด้านการเติบโต และเสียงตอบรับจากผู้บริโภค ในช่วง 2 ปีมานี้ ถึงแม้ว่ารอยัล เอนฟิลด์จะเป็นแบรนด์ระดับโลกที่เติบโตอย่างต่อเนื่องอยู่แล้วก็ตาม"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รอยัล เอนฟิลด์ พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในงานมหกรรมยานยนต์ Motor Expo 2015

รอยัล เอนฟิลด์ แบรนด์รถจักรยานยนต์ที่มียอดขายเติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก เตรียมประกาศการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทย ในงานมหกรรมยานยนต์ Thailand International Motor Expo 2015 ซึ่งจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 2 ธันวาคม 2558...

ธนชาติ มอบฮาเล่ย์ เดวิดสัน มูลค่า 1.28 ล้านแก่ผู้โชคดีที่ใช้บริการเช่าซื้อรถยนต์ พร้อมจัดรายการส่งเสริมการขายต่อเนื่อง ต้อนรับงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ธนชาติ บริษัทเงินทุน ธนชาติ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ มอบรถมอเตอร์ไซค์ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน มูลค่า 1.28 ล้านบาท แก่ลูกค้าผู้โชคดีที่ใช้บริการเช่าซื้อรถยนต์ในช่วงระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2547 ถึง 31 มกราคม 2548 พร้อม...

ซิงเกอร์รุกหนัก นำฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ 420 คันเสริมทัพทีมขายทั่วไทย

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เช่า-ซื้อชั้นนำของไทย รุกเต็มสูบเจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและมอเตอร์ไซค์ทั่วไทย ซื้อกระบะนิรภัย ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ เสริมทีมขาย รับมอบรถล็อตแรก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง