หกทศวรรษที่โรลส์-รอยซ์เดินหน้าส่งมอบพลังขับเคลื่อนและสนับสนุนภารกิจกองทัพไทยอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--พีซี แอนด์ แอสโซซิเอทส์ คอนซัลติ้ง

ตลอดระยะเวลากว่าหกสิบปีโรลส์-รอยซ์ได้เพิ่มบทบาทมากขึ้นในประเทศไทยครอบคลุมไปถึงธุรกิจสนับสนุนด้านการป้องกันประเทศ โดยทีมงานของโรลส์-รอยซ์ที่ปฏิบัติหน้าที่ในประเทศไทยยังเดินหน้านำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่น และเทคโนโลยีเพื่อสนับสนุนภารกิจและกิจการของกองทัพไทย

อนาคตของโรลส์-รอยซ์ในประเทศไทยจะทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับลูกค้าต่าง ๆ ตั้งแต่กองทัพไทย ภาคอุตสาหกรรมในประเทศ ไปจนถึงธุรกิจในห่วงโซ่อุปทานหรือซัพพลายเชนและชุมชนท้องถิ่นเพื่อดึงดูดทักษะความรู้ความเชี่ยวชาญที่เราต้องการมาร่วมสร้างเสริมพลังในการปกป้องประเทศ   ด้วยการพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีที่ทันสมัยประกอบกับการบริการที่ครอบคลุมตลอดอายุการใช้งานของกลุ่มผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ของเรา ทำให้โรลส์-รอยซ์ส่งมอบโซลูชั่นที่ปลอดภัย และนำหน้าที่สุดเพื่อตอบสนองความต้องการพลังงานที่สำคัญของโลก

ความเป็นมาของโรลส์-รอยซ์ในประเทศไทยสามารถย้อนเวลากลับไปได้ถึงทศวรรษ 1970 ซึ่งเป็นปีที่สั่งซื้อเรือฟรีเกตมาประจำการโดยได้ชื่อว่า   “เรือหลวงมกุฎราชกุมาร”   และโรลส์-รอยซ์ได้ก่อตั้งสำนักงานขึ้นที่กรุงเทพฯ นับจากนั้นและยังคงพัฒนาความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งกับลูกค้าธุรกิจและกองทัพในประเทศ เช่นกองทัพอากาศ กองทัพบก และกองทัพเรือไทย   โดยทำงานควบคู่ไปกับคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (BOI) เพื่อเฟ้นหาโอกาสต่าง ๆ ในอนาคต และขยายฐานการผลิตในประเทศไทย

ในปัจจุบันมีเครื่องยนต์ของโรลส์-รอยซ์กว่า 60 เครื่องที่ใช้อยู่ในกองทัพไทย ทำหน้าที่เป็นขุมพลังให้กับอากาศยานทั้งประเภทปีกตรึง (fixed wing) และปีกหมุน (rotary wing) ที่เป็นอากาศยานขนส่ง และอากาศยานฝึกบิน ซึ่งรวมถึงเครื่องบินลำเลียง C-130, เครื่องบินเจ็ท Embraer Legacy, เฮลิคอปเตอร์ Bell 206 และเฮลิคอปเตอร์ฝึกบินขั้นสูง EN480   นอกจากนี้ โรลส์-รอยซ์ยังให้บริการบำรุงรักษาเครื่องยนต์แก่กองทัพไทยผ่านศูนย์ผู้เชี่ยวชาญของเราที่ตั้งอยู่ทั่วโลก   โรลส์-รอยซ์เดินหน้าคิดค้นและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงผลิตภัณฑ์ผ่านการอัพเกรดเทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น การปรับปรุงเครื่องยนต์โรลส์-รอยซ์ T56 เป็นซีรีส์ 3.5 เพื่อใช้กับเครื่องบินลำเลียง C-130 เพื่อช่วยการลดอุณหภูมิของเครื่องยนต์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ต้นทุนการบำรุงรักษาลดลง และประหยัดเชื้อเพลิงได้มากขึ้น

เครื่องยนต์ Trent500 ของโรลส์-รอยซ์ ถือเป็นความภาคภูมิใจที่ได้ใช้กับเครื่องบินแอร์บัส A340 ของกองทัพอากาศไทย ซึ่งปัจจุบันใช้เป็นเครื่องบินพระที่นั่งเพื่อเสด็จพระราชดำเนินในพระราชกรณียกิจต่าง ๆ เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ เครื่องยนต์ของบริษัท โรลส์ รอยส์ ได้รับใช้กองทัพบกและกองทัพเรือใช้ในการขนส่งของหน่วยงาน     สำหรับในส่วนของราชนาวีไทย เครื่องยนต์ก๊าซเทอร์ไบน์ของโรลส์-รอยซ์ TM3B เป็นขุมกำลังขับเคลื่อนเรือหลวงมกุฎราชกุมาร ซึ่งเป็นเรือฟรีเกตอเนกประสงค์   เราอยู่ในตำแหน่งที่ได้รับความไว้วางใจให้สนับสนุน

กองทัพเรือไทยด้วยผลิตภัณฑ์ในกลุ่มการขับเคลื่อนทางทะเลและระบบสนับสนุนต่าง ๆ ในระดับแถวหน้าของเรา

นอกจากธุรกิจด้านการป้องกันประเทศแล้ว โรลส์-รอยซ์ยังมีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับกลุ่มการบินพาณิชย์ และระบบพลังงาน โดยมีความสัมพันธ์กับสายการบินไทยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ทศวรรษ 1960

โรลส์-รอยซ์เป็นผู้นำนวัตกรรมระดับแนวหน้ามานานหลายทศวรรษ และเรายังคงลงทุนในงานวิจัยขั้นสูง และเทคโนโลยีใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา   เราทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืนในการพัฒนาระบบพลังงานไฟฟ้าเชิงกลและไฮบริดที่ทันสมัยล่าสุด เรากำลังพัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมของเราด้วยระบบดิจิทัล ด้วยแนวคิดและให้ความสำคัญกับดิจิทัลเป็นลำดับแรก (Digital First) ในทุกสิ่งที่เราทำ โดยใช้ข้อมูลเชิงลึก โซลูชั่น และโอกาสใหม่ ๆ ในการให้บริการลูกค้าของเราทั่วโลก

เกี่ยวกับโรลส์-รอยซ์

1.     โรลส์-รอยซ์เป็นผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่นำเสนอโซลูชั่นที่สะอาด ปลอดภัยและแข่งขันได้ เพื่อตอบสนองความต้องการในพลังงานที่สำคัญในโลก

2.     โรลส์-รอยซ์ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้ามากกว่า 150 ประเทศ ประกอบด้วยสายการบินมากกว่า 400 แห่งรวมลูกค้าประเภทเช่า กองทัพ 160 แห่ง   กองทัพเรือ 70 แห่ง และลูกค้า ด้านพลังงานและนิวเคลียร์อีกมากกว่า 5,000 ราย

3.     ในปี 2562 รายได้พื้นฐานของโรลส์-รอยซ์อยู่ที่ 15 พันล้านปอนด์โดยรายได้ประมาณครึ่งหนึ่งมาจากการให้บริการหลังการขาย

4.     ในปี 2562 โรลส์-รอยซ์ลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาไป 1.450 พันล้านปอนด์ นอกจากนี้เรายังให้การสนับสนุนเครือข่ายระดับโลกของศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีประจำมหาวิทยาลัย จำนวน 29 แห่ง ซึ่งส่งผลให้วิศวกรของโรลส์-รอยซ์ ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้าในการวิจัยทางวิทยาศาสตร์

5.     กลุ่มธุรกิจของโรลส์-รอยซ์มีความมุ่งมั่นในการฝึกงานและรับสมัครบัณฑิตใหม่ และพร้อมที่จะพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้กับพนักงานต่อไป

โรลส์รอยซ์แต่งตั้งเอ็มดีคนใหม่

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--เอ็มดีเค คอนซัลแทนส์ โรลส์รอยซ์ แต่งตั้ง แดน เพดลี่ย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท โรลส์รอยซ์ (ประเทศไทย) จำกัด คนใหม่ แทนสตีฟ มิลเลอร์ ที่จะกลับไปรับตำแหน่งผู้บริหารในประเทศอังกฤษ แดน เพดลี่ย์ จะนำประสบการณ์ในธุรกิจการบินกว่า 20 ป...

หน่วยกองทัพเรือในพื้นที่สัตหีบ เตรียมพร้อมกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลเนื่องในวันกองทัพไทย

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ หน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ ในพื้นที่สัตหีบเตรียมพร้อมจัดพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล เนื่องในวันกองทัพไทย โดยจะทำการฝึกซ้อมสวนสนามในพิธีดังกล่าว ณ ลานอเนกประสงค์ กองบัญชาการ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและ...

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิง เพาเวอร์ สมาคมขี่ม้าโปโลมองหา "นางฟ้าโปโล" เพื่อทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์เผยแพร่กีฬาขี่ม้าโปโล หวังยกระดับกีฬาขี่ม้าโปโลในประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น นายวิชัย รักศรีอักษร นายกสมาคมขี่ม้าโปโลแห่งประเทศไทย นายกนกศักดิ์ ปิ่นแ...