มาสด้าผงาดครองแชมป์ยอดขายอันดับ 1 ตลาดรถ SUV

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๓ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย)

มาสด้าผู้ผลิตรถยนต์ระดับพรีเมียมสัญชาติญี่ปุ่น ประกาศความสำเร็จในการครองใจลูกค้าชาวไทย ด้วยการก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในตลาดรถอเนกประสงค์     เอสยูวี โดยยอดขายในเดือนเมษายนที่ผ่านมามาสด้าสามารถคว้ายอดขายสูงสุดมาครองเป็นครั้งแรกได้สำเร็จ ด้วยยอดขายรวมในเซ็กเม้นต์นี้สูงถึงเกือบ 500 คัน ตอกย้ำถึงความสำเร็จในการพัฒนายนตรกรรมเพื่อมุ่งสู่การเป็นแบรนด์ผู้นำในตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวีอันตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย และมีภาพลักษณ์ที่โดนใจลูกค้าจนสามารถก้าวขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งในตลาดนี้มาครองตามปณิธานที่ตั้งไว้ พร้อมกับขอบคุณลูกค้าทันทีที่เชื่อมั่นในคุณภาพของรถยนต์มาสด้าโดยออกรถวันนี้ขับฟรี 3 เดือนฃ

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ประธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ตามที่มาสด้าเคยตั้งปณิธานในการมุ่งก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวี ด้วยการส่งรถยนต์ในตระกูล CX Series ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่องถึง 4 รุ่น ประกอบด้วย CX-3 ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ CX-5 ครอสโอเวอร์เอสยูวีที่มีสมรรถนะสูงที่สุดในตลาด CX-8 ครอสโอเวอร์อเนกประสงค์ระดับพรีเมียมแบบที่นั่ง 3 แถว และ CX-30 ยนตรกรรมครอสโอเวอร์ที่เติมเต็มชีวิตให้มีความหมาย ซึ่งรถยนต์เหล่านี้ล้วนได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าโดยสามารถทำยอดขายรวมได้สูงที่สุดในตลาด ทำให้มาสด้าสามารถบรรลุความมุ่งหมายและก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวีได้สำเร็จภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว

โดยภาพรวมตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวีในเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้น ยอดรวมอยู่ที่ประมาณ 2,500 คัน (ไม่รวมรถประเภท PPV) ซึ่งมาสด้าสามารถสร้างยอดขายได้มากที่สุดในตลาดถึง 469 คัน โดยแบ่งออกเป็นรถ CX-30 จำนวน 346 คัน, CX-3 จำนวน 31 คัน, CX-5 จำนวน 59 คัน และ CX-8 จำนวน 33 คัน ตามลำดับ จากความสำเร็จดังกล่าวส่งผลให้มาสด้าก้าวขึ้นครองอันดับ 1 ตลาดรถอเนกประสงค์ SUV สัญชาติญี่ปุ่นในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

กลยุทธ์สำคัญในปีนี้ มาสด้าจะยังคงผลักดันแบรนด์สู่การเป็นผู้นำรถอเนกประงค์ครอสโอเวอร์เอสยูวีที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่ตรงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น ผ่านการเปิดตัวรถยนต์รุ่นปรับโฉมใหม่ในตระกูลครอสโอเวอร์ อาทิ Mazda CX-3 ที่กำลังจะได้รับการยกระดับและปรับภาพลักษณ์ให้ตรงกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งลูกค้าสามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้เร็วๆ นี้

“ทั้งนี้จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นท่ามกลางความห่วงใยและความทุ่มเทของทุกภาคส่วน เพื่อให้ชาวไทยก้าวผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปด้วยกัน มาสด้าขอขอบคุณทุกความเชื่อมั่นและความไว้วางใจจากลูกค้า ที่ล้วนแล้วแต่เป็นแรงผลักดันให้เรามุ่งมั่นที่จะพัฒนายนตรกรรมให้ดียิ่งขึ้นต่อไป เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดจากลูกค้าทั่วทุกมุมโลก ทั้งนี้ มาสด้าจะยังมุ่งมั่นสานต่อปณิธานในการมุ่งสู่การเป็นผู้นำรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ ด้วยการพัฒนาและเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ในตระกูล CX Series ที่ตอบโจทย์การใช้งานควบคู่ไปกับการยกระดับการให้บริการหลังการขายให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความมั่นใจว่ามาสด้าจะดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีที่สุดและยืนหยัดอยู่เคียงข้างสังคมไทยตลอดไป” นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับลูกค้าที่สนใจสามารถสัมผัสยนตรกรรมจากมาสด้าได้ที่โชว์รูมมาสด้าทั่วประเทศ หรือผ่านทาง www.mazda.co.th พร้อมรับข้อเสนอและสิทธิพิเศษต่างๆ อาทิ ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี และขยายการรับประกันคุณภาพสูงสุด 5 ปี หรือ 150,000 กม.* อีกทั้งสามารถจองผ่านช่องทางออนไลน์มาสด้า SKY Booking ได้อีกช่องทางหนึ่งอีกด้วย

เนื่องในโอกาสที่มาสด้าก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในตลาดรถอเนกประสงค์เอสยูวี มาสด้าขอขอบคุณลูกค้าด้วยแคมเปญสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่จองซื้อและออกรถภายในเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น อาทิ

•   Mazda2 ขับฟรี 90 วัน1 พร้อม ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี 2
  •   Mazda3 ดอกเบี้ย 1.99%3 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
  •   Mazda CX-3 รับส่วนลดทันที 100,000 บาท5
  •   Mazda CX-30 ดอกเบี้ย 1.99%3 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
  •   Mazda CX-5 ดอกเบี้ย 0%6 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร4 ฟรี Mazda Care Program 5 ปี7
  •   Mazda CX-8 ดอกเบี้ย 1.99%3 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
  •   Mazda BT-50 Pro ขับฟรี 90 วัน8   ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
  •   Mazda MX-5 ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Mazda Premium Insurance 1 ปี2
หมายเหตุ
1 ดอกเบี้ย 3.35% คำนวนจากเงินดาวน์ 20%, ผ่อนนาน 84 เดือน ทุกรุ่น

2 บริษัทประกันภัยที่เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ (1) บมจ. วิริยะประกันภัย (2) บมจ. ธนชาตประกันภัย (4) บมจ. ประกันภัยไทยวิวัฒน์

3 ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน

4 ขยายการรับประกันคุณภาพเป็น 5 ปี หรือ 150,000 กม. (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) ตามเงื่อนไขโปรแกรม Mazda Added Protection

5 โปรแกรม SKY PLUS ดอกเบี้ย 3.65%, ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 48 เดือน ทุกรุ่น ยกเว้น 1.5 XDL ราคา 1,189,000 บาท
6 ดาวน์ 25%, ผ่อนนาน 72 เดือน เฉพาะรุ่น 2.0 SP ราคา 1,530,000 บาท

7 Mazda Care Program 5 ปี หรือระยะทาง 100,000 กิโลเมตร (แล้วแต่อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) เฉพาะรุ่น 2.0 SP ราคา 1,530,000 บาท

8 ดอกเบี้ย 3.70% สำหรับรุ่น Double cap และดอกเบี้ย 3.85% สำหรับรุ่น Standard cap และ Freestyle cap คำนวณจากดาวน์ 20%, ผ่อนนาน 84 เดือน เฉพาะการจัดเช่าซื้อผ่าน บมจ. ธนาคารทิสโก้ เท่านั้น

*เงื่อนไขการพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามข้อกำหนดของ บมจ. ธนาคารทิสโก้ และ บมจ. ธนาคารธนชาต เท่านั้น

*ข้อเสนอดังกล่าวสำหรับผู้เช่าซื้อที่ผ่านการอนุมัติตามเงื่อนไขของ บมจ.ธนาคารทิสโก้ และ บมจ.ธนาคารธนชาต ที่จองและออกรถ ภายในวันที่ 31 พฤษภาคม 2563 เท่านั้น

โปรดติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมของมาสด้าผ่านทางโซเชียลมีเดีย
เว็บไซต์ www.mazda.co.th และ MazdaThailandOfficial: Facebook/YouTube/Instagram/LINE

เปอโยต์ 807 ความสะดวกสบายสำหรับชีวิตในวันนี้ ที่งานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--ยนตรกิจ กรุ๊ป PEUGEOT 807 เปอโยต์ 807 ความสะดวกสบายสำหรับชีวิตในวันนี้ เปอโยต์ 807 รถอเนกประสงค์ MPV (Multi Purpose Vehicle) คันแรกที่ได้รับมาตรฐาน EURO NCAP ระดับ 5 ดาว ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อสืบทอดเจตนารมย์รถยนต์เปอโยต์ในอนุกรม 8 โดยเป็...

มิตซูบิชิครองอันดับหนึ่งยอดส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยส่งออก 11 เดือน กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 180,970.52 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ความเป็นผู้นำส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์, โตโยต้า, เจนเนอรัล มอเต...

ภาพข่าว: แมงป่องมอบอาคารอเนกประสงค์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--แมงป่อง กิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) มอบอาคารอเนกประสงค์ ให้แก่โรงเรียนบ้านพญาพิภักดิ์ จังหวัดเชียงราย โดยมี นายโชคดี อมรวัฒน์ นายอำเภอขุนตาล ประธานในพิธีเป็นผู้รับมอบอาคาร ...