5 แอพพลิเคชั่นที่ทำให้ชีวิตของผู้ใช้รถยุคดิจิทัลง่ายขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๘ น.
กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

การมีรถยนต์ส่วนบุคคลนับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้การเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ เป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย แต่ผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมากก็ยังมีความกังวลใจกับการเผชิญปัญหารถติด การหาที่จอดรถ หรือการต้องเผชิญกับเหตุไม่คาดฝันต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นระหว่างเดินทาง

ในปัจจุบันมีผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นต่างๆ

ออกแบบนวัตกรรมที่ช่วยลดความยุ่งยาก และเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนมากขึ้น

เราขอแนะนำ 5 แอพพลิเคชั่นดีๆ ที่พร้อมเป็นตัวช่วยให้การเดินทางของคุณราบรื่น

ทั้งยังช่วยประหยัดทั้งเวลา และค่าใช้จ่ายอีกด้วย
ไปทางนี้ รถติดไหม

ในประเทศที่การจราจรหนาแน่น การตรวจสอบสภาพการจราจรและเส้นทางต่างๆก่อนออกเดินทาง นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยลดเวลาในการเดินทาง แอพพลิเคชั่น JS100 โดย จส.100 ตอบโจทย์ดังกล่าวได้ดี เพราะนอกจากผู้ใช้งานจะสามารถตรวจสอบสภาพการจราจร หรือเส้นทางที่มีอุบัติเหตุหรือปิดถนนได้แบบเรียลไทม์แล้ว ยังสามารถแจ้งเหตุฉุกเฉินและขอความช่วยเหลือผ่านเมนู SOSได้ทันที ส่วนเมนู Lost & Foundยังช่วยให้ผู้ใช้รถสาธารณะประสานงานกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรงเพื่อแจ้งของหายหรือเก็บของได้ นอกจากนี้ ผู้ขับขี่ยังสามารถฟังสถานีวิทยุ จส.100 ได้ผ่านทางแอพพลิเคชั่นอีกด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ AndroidและiOS

ลืมพกใบขับขี่ จะทำอย่างไร

ปัจจุบัน กรมการขนส่งทางบกได้พัฒนาระบบการแสดงใบอนุญาตขับรถเสมือนจริงทางอิเล็กทรอนิกส์ ทำให้ผู้ขับขี่หมดปัญหาเรื่องการลืมใบขับขี่ จากการแสดงใบขับขี่แบบดิจิทัลผ่านทางแอพพลิเคชั่น DLT QR License เพื่อดำเนินการด้านต่างๆ กับหน่วยงานราชการได้ และยังสามารถบันทึกข้อมูลสำคัญ เช่น ประวัติการแพ้ยา กรุ๊ปเลือด โรคประจำตัว สิทธิการเข้ารับการรักษาพยาบาล รวมถึงหมายเลขโทรศัพท์ผู้ที่สามารถติดต่อได้ในกรณีฉุกเฉิน   สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS

แถวนี้มีที่จอดรถหรือเปล่า

หลายครั้งที่ต้องล้มเลิกความคิดจะไปที่ใดที่หนึ่ง หรือเลือกที่จะไม่ใช้รถส่วนตัว ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่าปลายทางไม่มีที่จอดรถ แอพพลิเคชั่น Park2Go ช่วยแก้ปัญหานี้ โดยแอพพลิเคชั่นจะแสดงข้อมูลที่จอดรถและปริมาณช่องจอดที่ว่างในแต่ละจุดแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้ ยังสามารถจองที่จอดในลานจอดรถที่เข้าร่วมกับแอพพลิเคชั่นนี้ได้ล่วงหน้า โดยค่าธรรมเนียมในการจองแตกต่างกันไปในแต่ละพื้นที่ สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS

รถชน ต้องเคลมอย่างไร

อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่ผู้ขับขี่ก็ควรเตรียมพร้อมไว้เสมอ แอพพลิชั่นClaim Di ได้รับการออกแบบให้ช่วยลดขั้นตอนความยุ่งยากจากเหตุไม่คาดฝัน ทั้งขั้นตอนในการเคลมประกันที่ผู้ขับขี่สามารถดำเนินขั้นตอนต่างๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทันทีที่เกิดอุบัติเหตุผู้ขับขี่สามารถนำโทรศัพท์มือถือของตนเองมาเขย่า (shake)ใกล้ๆ กับโทรศัพท์ของคู่กรณี เพื่อให้ระบบอนุมัติการเคลม หรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุแบบไม่มีคู่กรณี ผู้ขับขี่ก็สามารถถ่ายรูปความเสียหายเพื่อขออนุมัติเคลมจากบริษัทประกันภัย พร้อมนัดหมายอู่ซ่อมได้ทันทีเช่นกัน สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS

แบตหมดกลางทาง ติดต่อใครดี

เพราะเหตุไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นได้กับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นการลืมกุญแจในรถ รถล็อคโดยไม่ตั้งใจ แบตเตอรี่หมด ยางแบน หรือน้ำมันหมดกลางทาง ฟอร์ดได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นบริการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชม. Ford Roadside Assistance* เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับเจ้าของรถฟอร์ด โดยสามารถระบุตำแหน่งรถผ่านทางแอพพลิเคชั่นได้โดยตรง ทำให้เจ้าหน้าที่สามารถเดินทางมายังสถานที่เกิดเหตุได้อย่างรวดเร็ว หรือผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบตำแหน่งรถช่วยเหลือผ่าน SMS แบบเรียลไทม์ในกรณีที่ติดต่อขอรับบริการผ่านหมายเลขโทรศัพท์เคลื่อนที่ เจ้าของรถใหม่จะได้รับบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนฟรีตลอด 3 ปี ขณะที่ลูกค้าปัจจุบันสามารถซื้อแพคเกจเพิ่มได้ถึง 10 ปี บริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนนนี้พร้อมมอบความอุ่นใจให้ลูกค้าฟอร์ดในยามเกิดเหตุฉุกเฉิน สามารถดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ Android และ iOS

*โปรดศึกษาเงื่อนไขบริการและรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.ford.co.th/owner/road-assistance/

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา   โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู   รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ 190,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com

กรมข่าวกองทัพเรือ ปรับปรุงมาตรการการรักษาความปลอดภัยในการผ่านเข้า - ออก และควบคุมการจอดรถยนต์ในเขตพระราชวังเดิม

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กรมข่าวทหารเรือ ได้ปรับปรุงมาตรการการรักษาความปลอดภัยในการผ่านเข้า - ออก และควบคุมการจอดรถยนต์ในเขตที่ตั้งกองบัญชาการกองทัพเรือ เพื่อเป็นการแก้ปัญหาที่จอดรถไม่เพียงพอในพื้นที่พระราชวังเดิม โดยได้จัดสรรที่จอดร...

ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ สร้างสิ่งอำนวยความสะดวกในการผลิตสำหรับสินค้าเอพีไอ การสังเคราะห์เป๊บไทด์

บริษัทฯ ได้สร้างความมั่นคงทางธุรกิจในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วยการเพิ่มความสามารถและความยืดหยุ่นสำหรับผู้จัดหาการพัฒนาในระยะแรก ยูซีบี ไบโอโปรดักส์ (UCB-Bioproducts) เปิดเผยถึงความสำเร็จในการสร้างห้องทดลองแอพพลิเคชั่นเพื่อลูกค้า แห่งแรกในสหรัฐฯ ของบริษัท......