ASAP มองตลาดรถยนต์ให้เช่าปีชวด เติบโตตามเทรนด์โลก รับองค์กรธุรกิจแห่ Outsource ช่วยบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่าย ชูพอร์ตรถ 20,000 คัน รับแผนเสริมทัพให้บริการครบวงจร

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๑๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๒๓ น.
กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์' หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจร รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) ประเมินภาพรวมตลาดรถยนต์ให้เช่าปีนี้เติบโตต่อเนื่องตามเทรนด์ของโลก ระบุความต้องการใช้บริการจากกลุ่มลูกค้าองค์กรเพิ่มขึ้น พร้อมชูจุดแข็งด้านพอร์ตรถยนต์ให้เช่า 20,000 คัน สร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่งด้วย Economy of Scale ต่อยอดสู่การให้บริการแบบครบวงจร ดันการเติบโตทุกกลุ่มธุรกิจ

นายทรงวิทย์ ฐิติปุญญา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์ จำกัด (มหาชน) หรือ ASAP ผู้ประกอบธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวแบบครบวงจรสำหรับลูกค้านิติบุคคล รถยนต์ให้เช่าระยะสั้นและรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับภายใต้แบรนด์ asap (เอแซ็ป) ประเมินว่า ภาพรวมธุรกิจรถยนต์ให้เช่าในปีนี้ จะเติบโตได้ดีขึ้นตามเทรนด์ของโลก โดยพบว่าองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ทั้งหน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ และภาคเอกชน ได้ใช้บริการรถเช่าระยะยาวแบบจ้างเหมาบริการ (Outsourcing Services) จากผู้ประกอบการที่ให้บริการรถเช่ามากขึ้น ซึ่งส่งผลให้องค์กรหรือหน่วยงานต่างๆที่เลือกใช้บริการสามารถบริหารค่าใช้จ่ายภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับในปีนี้ บริษัทฯ จะใช้จุดแข็งของพอร์ตรถยนต์ให้เช่า ที่ปัจจุบันมีประมาณ 20,000 คัน ตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการใช้บริการรถเช่าที่มีระดับมาตรฐานการดูแลและซ่อมบำรุง ซึ่งที่ผ่านมา เอแซ็ป ได้รับความไว้วางใจในการให้บริการจากลูกค้าที่เลือกใช้บริการมาโดยตลอด จึงส่งผลให้องค์กรและหน่วยงานต่างๆต่อสัญญาเพื่อใช้บริการอย่างต่อเนื่อง รวมถึง บริษัทฯ มุ่งที่จะขยายฐานลูกค้ากลุ่มองค์กรเพิ่มเติม ทำให้รายได้จากกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะยาวของ asap ซึ่งเป็นสัดส่วนรายได้หลักมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น

เช่นเดียวกันกับกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้น asap มีเป้าหมายที่จะผลักดันรายได้จากธุรกิจนี้ให้มากขึ้น โดยมีแผนรุกขยายตลาด asap GO ที่คิดค่าบริการรถเช่าตามการใช้งานจริง ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งที่ผ่านมา บริษัทฯได้ให้บริการเฉพาะกลุ่มลูกค้าองค์กรเป็นหลัก ปัจจุบัน บริษัทฯ ได้พัฒนาฟีตเจอร์เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าองค์กรที่เพิ่มขึ้น โดยลูกค้าองค์กรสามารถเรียกใช้บริการผ่านแอพพลิเคชั่นได้ทันที ก่อนจะต่อยอดตลาดไปสู่กลุ่มลูกค้าทั่วไป สำหรับ asap Limousine หรือรถยนต์ให้เช่าพร้อมคนขับ ซึ่งบริษัทฯ ได้เปิดตัวในไตรมาส 4 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้าเช่นกัน ด้วยมาตรฐานการให้บริการแบบมืออาชีพ จึงมั่นใจว่าจะได้รับความนิยมจากลูกค้าที่ดีอย่างต่อเนื่องและส่งต่อการผลักดันรายได้จากกลุ่มธุรกิจรถยนต์ให้เช่าระยะสั้นเพิ่มขึ้น

"ด้วยจุดแข็งของเรา ที่มีพอร์ตรถให้เช่าขนาดใหญ่เข้ามาช่วยสนับสนุนแผนต่อยอดสร้างรายได้เพิ่มในทุกกลุ่มธุรกิจ และการนำเสนอบริการใหม่ๆที่ครอบคลุมทุกพฤติกรรมและความต้องการในการใช้บริการของลูกค้าทุกกลุ่ม บริษัทฯจึงมั่นใจว่า ด้วยความพร้อมด้านบริการของ asap จะทำให้ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าในการใช้บริการรถเช่าเพิ่มขึ้น และผลักดันการดำเนินงานปี63 เติบโตตามแผน" นายทรงวิทย์ กล่าว

ปฏิทินข่าวธุรกิจประจำวันพรุ่งนี้(15 มิถุนายน 2559)

กรุงเทพฯ--14 มิ.ย.--อินโฟเควสท์ วันพุธที่ 15 มิถุนายน 2559 10.00 น. ธนาคารแห่งประเทศไทยและสมาคมธนาคารไทย แถลงข่าวการลง ทะเบียนระบบ Any ID ณ ธนาคารแห่งประเทศไทย 13.30 น. ซินเนอร์เจติค ออโต้ เพอร์ฟอร์มานซ์...

กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--โอเอซิส มีเดีย เนื่องด้วย บริษัท กรุงไทยคาร์เร้นท์ แอนด์ ลีส จำกัด (มหาชน) ผู้นำทางด้านรถยนต์ให้เช่าเพื่อการดำเนินงาน มีความประสงค์จะจัดงานแถลงข่าวการเข้าเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย พร้อมแผนงานและนโยบายการดำเนินธุรก...