ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

แอ็กซอลตาเผยรายงานสีรถยอดนิยม ครั้งที่ 67 สีขาวยังคงมาแรงอันดับ 1 เป็นปีที่ 9 อย่างต่อเนื่อง ตามมาด้วยสีเทา อันดับ 3 ซึ่งอยู่ในอันดับสูงกว่าสีเงิน ซึ่งสีเงินได้รับความนิยมน้อยที่สุดในรอบทศวรรษ สีเทาได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ครั้งแรกในยุโรป

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ ประกาศรายงานสีรถยอดนิยมเป็นปีที่ 67 โดยรายงานสียอดนิยม 3 อันดับ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ สีขาว (38%) สีดำ (19%) และสีเทา (13%) ซึ่งสีขาวนั้นได้รับความนิยมอันดับ 1 จากทั่วโลกมาตั้งแต่ปี 2011

ในปีนี้ ความนิยมของสีเงินตกลงมาจาก 3 อันดับ ที่ 10% และเป็นอันดับที่ต่ำที่สุดในระยะเวลากว่าทศวรรษ ผลสำรวจยังแสดงให้เห็นว่า สีเทาได้รับความนิยมในทุกภูมิภาคทั่วโลก รายงานความนิยม 4 อันดับเหล่านี้ ได้แก่ สีขาว สีดำ สีเทา และสีเงิน สัดส่วนสียอดนิยมรวมเป็น 80 % ของตลาดรถยนต์ทั่วโลก

"เรามีความยินดีที่ได้รายงานสีรถยอดนิยม ปี 2019" แนนซี ล็อกฮาร์ท ผู้จัดการผลิตภัณฑ์สีแอ็กซอลตา กล่าว "กว่า 65 ปีในการศึกษาวิจัยความนิยมของลูกค้าด้านสีรถยนต์ ทำให้เราเป็นผู้นำในเรื่องเทรนด์สีรถยนต์และสามารถส่งมอบผลิตภัณฑ์สีพ่นรถยนต์ที่เป็นที่นิยมให้แก่ลูกค้าได้อย่างเหมาะสม"

ในระดับภูมิภาค สีรถยอดนิยมมีการเปลี่ยนแปลงจากปีที่ผ่านมาเล็กน้อย สีขาวได้รับความนิยมลดลง 1% ในยุโรป และสีเทาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 2% ทำให้สีเทาได้รับอันดับความนิยมสูงในยุโรปเป็นครั้งแรก

"หลังจากที่สีเทากุหลาบได้รับความนิยมในกลุ่มรถเอสยูวีในยุโรป ในปีนี้เราเห็นการเติบโต 5% ในกลุ่มรถคอมแพค และรถสปอร์ต นับเป็นครั้งแรกในยุโรปที่ความนิยมสีเทา หรือสีที่หลากหลายมากขึ้น จากที่สีขาวเคยเป็นที่นิยมมายาวนาน ชาวยุโรปมีความต้องการใช้สีเทาในแง่อารมณ์ความรู้สึกที่ดูสบาย" เอลค์ เดิร์กส์ นักออกแบบสีรถยนต์ ภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และเอเชีย กล่าว

สำหรับภูมิภาคอื่น ๆ สีขาวยังคงได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นในตลาด ในเอเชียเพิ่มขึ้น 1% รวมทั้งหมดที่ 49%

"ผู้ซื้อจากจีนชอบสีที่ทันสมัย มีระดับ และสะอาดตา ซึ่งสีขาวมีคุณสมบัติดังกล่าวอย่างชัดเจน" แอนนี่ ยู นักออกแบบสีรถยนต์ ประเทศจีน กล่าว

ภูมิภาคอเมริกาเหนือและอเมริกาใต้ยังคงนิยมสีขาว แต่เห็นได้ว่าสีเทาก็ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

"ในขณะที่ 4 สียอดนิยมยังเป็น สีขาว สีดำ สำเทา และสีเงิน" ล็อกฮาร์ท กล่าวต่อ "เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนาสีใหม่ ๆ ที่น่าจะเป็นที่นิยมต่อไป โดยไม่ยึดติดกับปีที่ผ่านมา เรามั่นใจว่าลูกค้าจะเริ่มเปลี่ยนความนิยมของสีรถยนต์ และแอ็กซอลตายังคงเป็นพันธมิตรที่ดีและตอบสนองความต้องการของลูกค้าเสมอ"

เฉดสีที่หลากหลาย ตั้งแต่สีน้ำเงินเขียว ได้แรงบันดาลใจจากน้ำทะเล สู่สีนาวีบลู สีฟ้าอ่อน สีน้ำเงินเดนิม พบเห็นได้ทั่วโลก สีแดงได้รับความนิยมสูงสุดในอเมริกาเหนือที่ 9% และสีน้ำตาล สีเบจ ได้รับความนิยมในรัสเซียที่ 12% เรื่องของสีนั้นส่งผลต่อการเลือกและการตัดสินใจของลูกค้าตลอดจนเอกลักษณ์ของแบรนด์หรือของผลิตภัณฑ์ และแอ็กซอลตายังคงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและสูตรสีอย่างต่อเนื่อง

"เฉดสีรถที่หลากหลายเห็นได้ชัดเจนบนท้องถนน อาทิ สีน้ำเงิน สีแดง และสีน้ำตาลหรือสีเบจ" ล็อกฮาร์ท กล่าวสรุป "สีน้ำเงินเป็นที่นิยมในอเมริกาเหนือและยุโรปที่ 10% ดังนั้น การพัฒนาสีน้ำเงินเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าจึงไม่เป็นปัญหา"

ติดตามข้อมูลรายงานเทรนด์สีรถยนต์จากแอ็กซอลตาฉบับเต็มได้ที่ axalta.com
ไฮไลท์จากรายงานภูมิภาค ประจำปี 2019 ประกอบด้วย
  • แอฟริกา – สีโทนสว่าง เช่น สีเงิน และสีขาว ยังคงได้รับความนิยมรวมกันสูงถึง 58%
  • เอเชีย – สีขาวมุข ได้รับความนิยมสูงสุดอย่างต่อเนื่อง
  • ยุโรป – สีเทา เป็นสีที่ได้รับความนิยมสูงสุด ตามมาด้วยสีขาว ซึ่งได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน
  • อเมริกาเหนือ – สีน้ำเงินได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น 2% และได้รับความนิยมทั้งสิ้น 10%
  • รัสเซีย – สีโทนอบอุ่น สีน้ำตาล สีเบจได้รับความนิยม 12 % มากกว่าในภูมิภาคอื่น
  • อเมริกาใต้ – มีการเปลี่ยนแปลง 1% เป็นภูมิภาคเดียวที่สีเงินได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

รายงานเทรนด์สีรถยนต์จากแอ็กซอลตา เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อปี 1953 เป็นข้อมูลที่มีมาอย่างยาวนานที่สุดและน่าเชื่อถือที่สุด ตลอดจนข้อมูลรายงานเทรนด์สีของแอ็กซอลตาจากลิงก์นี้ www.axalta.com จะมีข้อมูลประวัติศาสตร์และอนาคตเกี่ยวกับสีรถยนต์ ซึ่งรวบรวมโดยผู้เชี่ยวชาญของแอ็กซอลตา และยังเป็นประโยชน์ต่อธุรกิจผู้ผลิตสินค้า/รถยนต์ (OEM) ในการรับรู้และเข้าใจความต้องการของลูกค้าเพื่อนำเสนอและส่งมอบสีรถยนต์ที่เหมาะสม

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา

แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ พนักงานกว่า 14,000 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์...อีกก้าวสู่ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก"

เนื่องด้วย บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ชื่อเดิม ดูปองท์ รีฟินิช ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์...อีกก้าวสู่ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก"...

ติ๊ก" กัญญารัตน์ ประกบคู่พระเอก"ก้อง"สหรัฐ เป็นครั้งแรกใน "ระเบียงรัก"

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--คิธแอนด์คินฯ หลังเป็นพรีเซ็นเตอร์ ให้กับสถาบันลดน้ำหนัก มารีฟรานซ์ บอดี้ไลน์ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับวงการลดน้ำหนัก มาวันนี้ "ติ๊ก" กัญญารัตน์ จิรรัชชกิจ นางเอกสาวสวยค่ายอาร์เอส ประเดิมละครเรื่องใหม่ "ระเบียงรัก" ประกบคู่ พระเอก "ก้อง" ส...

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" 4 – 17 ก.พ.นี้

ไอทีมอลล์ จัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" คอมพิวเตอร์มือสอง ครบชุด เพียง 3,300 บาท" 4 – 17 ก.พ.นี้ นายทวีศักดิ์ พูนธเนศ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด ศูนย์คอมพิวเตอร์ ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ กล่าวถึงการจัดงาน "Museum Grand Sale ครั้งที่ 2" ว่า ทางศูนย์ฯ...