ฮอนด้า ซิตี้ ตอกย้ำความสำเร็จการเป็นผู้นำยนตรกรรมซับคอมแพคท์ กวาดยอดขายกว่า 700,000 คัน ตลอด 2 ทศวรรษ พลิกโฉมอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย พร้อมเดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่อย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๒๖ น.
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--เอบีเอ็ม คอนเนค

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศความสำเร็จของฮอนด้า ซิตี้ ผู้นำยนตรกรรมซับคอมแพคท์ ที่ขับเคลื่อนและพลิกโฉมอุตสาหกรรม

รถยนต์ไทย รวมทั้งไลฟ์สไตล์ของลูกค้า กวาดยอดขายกว่า 700,000 คัน (ปี 2539 – ตุลาคม 2562) นับตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ตลาดไทยกว่า 2 ทศวรรษ ฉีกกรอบความคิดซิตี้คาร์ สู่การพัฒนาและนำเสนอคุณค่าใหม่ ผสานการออกแบบ ขุมพลังการขับเคลื่อนและฟังก์ชันอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย ตั้งแต่เจเนอเรชันที่ 1 จวบจนปัจจุบัน พร้อมตอกย้ำความสำเร็จแห่งการเป็นรถยนต์ที่ครองใจลูกค้าทั่วโลกกว่า 4 ล้านคน

ฮอนด้า ซิตี้ เจเนอเรชันที่ 1 ก้าวเข้าสู่ตลาดประเทศไทยครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2539 โดยเป็นรถยนต์รุ่นแรกที่บุกเบิกและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมรถยนต์ของไทย ด้วยการสร้างเซ็กเมนต์ยนตรกรรมซับคอมแพคท์เป็นครั้งแรก นับเป็นการขยายฐานตลาดสู่กลุ่มผู้บริโภคให้กว้างขึ้นด้วยราคาที่เป็นเจ้าของ ได้ง่าย พร้อมเปิดประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่ในสไตล์ซิตี้คาร์ ต่อมาในปี พ.ศ. 2545 ฮอนด้า ซิตี้   เจเนอเรชันที่ 2 ได้เข้ามาพลิกค่านิยมและทลายกรอบความคิดที่ลูกค้ามีต่อซิตี้คาร์ ด้วยการรังสรรค์แพลตฟอร์มที่กว้างขวาง มอบความสะดวกสบายแก่ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ได้อย่างลงตัว พร้อมสร้างความเชื่อมั่นด้วย Global Honda Quality Standard (G-HQS) โดยการส่งออกไปจำหน่ายในหลากหลายประเทศรวมทั้งประเทศญี่ปุ่น สำหรับฮอนด้า ซิตี้ เจเนอเรชันที่ 3 ซึ่งเปิดตัว ในปี พ.ศ. 2551 นำเสนอซิตี้คาร์ ที่มาพร้อมการปรับโฉมรูปลักษณ์ที่โดดเด่น พร้อมเครื่องยนต์ ที่มอบสมรรถนะการขับขี่ที่ดีเยี่ยม ผสานด้วยการแนะนำพลังงานทางเลือกใน ฮอนด้า ซิตี้ ซีเอ็นจี

มุ่งตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ฮอนด้า ซิตี้ ในเจเนอเรชันนี้ได้รับ การยอมรับจากผู้บริโภคชาวไทยและต่างประเทศทั่วโลกเป็นอย่างมาก ล่าสุดในปี พ.ศ. 2557 กับฮอนด้า ซิตี้ เจเนอเรชันที่ 4 ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นไปอีกขั้นจนนับได้ว่า เป็นรถที่ดีที่สุดในทุกด้าน และเป็นรุ่นที่ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมซับคอมแพคท์ ที่ได้พลิกโฉมและสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่ยนตรกรรมเซ็กเมนต์นี้ในทุกด้าน ทั้งด้านดีไซน์ที่สะท้อนความสปอร์ตพรีเมียม   มาพร้อมเครื่องยนต์ที่ตอบสนองทุกการขับขี่ และยังให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม อีกทั้งฟังก์ชันและเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยอันล้ำสมัย ครองตำแหน่งยนตรกรรรมอันดับ 1   ในเซ็กเมนต์ ด้วยสัดส่วนยอดขาย 28% (ข้อมูลตั้งแต่เดือนมกราคม 2562 - กันยายน 2562) การันตี ด้วยรางวัลจากสถาบันยานยนต์ชั้นนำ อาทิ รางวัลธุรกิจยานยนต์ยอดนิยม ประจำปี 2558 (TAQA-Thailand Automotive Quality Award 2015) ด้านคุณภาพแรกใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดเล็ก (Outstanding Initial Quality Satisfaction) และรางวัลรถยนต์ขวัญใจมหาชนในประเทศไทย ประจำปี 2560 ประเภทรถยนต์นั่งขนาดเล็ก (Compact Sedan of the Year 2017) เป็นต้น

ตลอดระยะเวลากว่า 23 ปีที่ผ่านมา ฮอนด้า ซิตี้ ทั้ง 4 เจเนอเรชัน ได้พิสูจน์ให้เห็นถึงการเป็นผู้นำ ในตลาดซับคอมแพคท์ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับยนตรกรรมระดับนี้อย่างต่อเนื่อง ทั้งในด้านรูปลักษณ์ การออกแบบ สมรรถนะการขับขี่ เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมและตอบโจทย์ ทำให้ ฮอนด้า ซิตี้ สามารถครองใจผู้บริโภคทั่วโลกได้กว่า 4 ล้านคน ซึ่งถือเป็นบทพิสูจน์ แห่งความสำเร็จที่สะท้อนถึงความมุ่งมั่นในการเดินหน้าสร้างสรรค์มาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรม ยานยนต์โลก และตลาดซับคอมแพคท์ในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง

ฮอนด้านำรถฟอร์มูล่า-วันร่วมงานแสดงยานยนต์ จักรยานยนต์ นานาชาติบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 26 พร้อมแนะนำ แอคคอร์ด 2.0 ลิตร และ ยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--ฮอนด้า ออโตโมบิล บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ชูภาพลักษณ์ความเป็นสปอร์ตและผู้นำด้านเทคโนโลยี นำรถฟอร์มูล่า-วัน พร้อมแนะนำแอคคอร์ด 2.0 ลิตร และยนตรกรรมฮอนด้า 4 รุ่นพิเศษ เพื่อสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขของลูกค้าฮอนด้า ได้แก่ แจ...

มิตซูบิชิครองอันดับหนึ่งยอดส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส อุตสาหกรรมยานยนต์ไทยส่งออก 11 เดือน กวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 180,970.52 ล้านบาท มิตซูบิชิโชว์ความเป็นผู้นำส่งออก 11 เดือนกวาดรายได้เข้าประเทศกว่า 37,128.65 ล้านบาท ตามด้วยกลุ่มออโต้อัลลายแอนซ์, โตโยต้า, เจนเนอรัล มอเต...