อีซูซุมอบเงินรางวัลพิเศษแก่ทีมอีซูซุ แชมป์ เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2019

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๐๖ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์

กลุ่มตรีเพชร โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ คุณปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ และ มร. ทาเคชิ คาซาฮาระ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ร่วมแสดงความยินดีกับ "ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย" และ "ทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ต" ที่นำรถ "อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4" ตะลุยผ่านเส้นทางหฤโหดจากประเทศไทยสู่สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ กว่า 2,300 กิโลเมตร คว้าแชมป์โอเวอร์ออลต่อเนื่อง 5 ปีซ้อน จากการแข่งขันในรายการ "เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2019" การแข่งขันครอสคันทรีแรลลี่ระดับนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย และในปีนี้ยังสามารถคว้าแชมป์อันดับ 1 โอเวอร์ออล แชมป์อันดับ 1 ประเภท T1D แชมป์อันดับ 1 ประเภท T2D และแชมป์ประเภททีม รวมถึงรางวัลอื่น ๆ รวม 9 รางวัล โดยทางตรีเพชรอีซูซุได้สนับสนุนรถปิกอัพ "อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4" จำนวน 3 คัน ค่าสมัคร และอะไหล่ อย่างต่อเนื่อง เป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้นกว่า 5,000,000 บาท สำหรับ"ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย" และมอบเงินรางวัลพิเศษ 500,000 บาท ให้แก่ทีมแชมป์ทั้ง 2 ทีม ได้แก่ "ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย" และ "ทีมอีซูซุสุพรรณสปอร์ต" เพื่อเป็นการแสดงความยินดีกับชัยชนะอันยิ่งใหญ่ของทุกคน

ข้อมูลการแข่งขัน "เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2019"

"เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2019" การแข่งขันครอสคันทรีแรลลี่ระดับนานาชาติ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย จัดขึ้นโดย ORTEV INTERNATIONAL GROUP และ R1 JAPAN อย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี ค.ศ.1996 เป็นการขับเคี่ยวชิงความเป็นหนึ่งในประเภทการแข่งขันรถยนต์แบบครอสคันทรีแรลลี่ โดยการแข่งขันเริ่มออกจากในประเทศไทยและต่อเนื่องไปถึงประเทศ เพื่อนบ้าน ซึ่งจะมีการเปลี่ยนเส้นทางการแข่งขันอันหฤโหดในทุก ๆ ปี เป็นการแข่งขันที่ได้รับ การยอมรับในระดับนานาชาติ และได้รับการรับรองโดยราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย (ร.ย.ส.ท.) ในการควบคุมของสมาพันธ์รถยนต์นานาชาติ และสมาพันธ์กีฬาแข่งรถจักรยานยนต์แห่งประเทศไทย รวมถึงสหพันธ์จักรยานยนต์ระหว่างประเทศ

เส้นทาง : ประเทศไทย สู่ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ (เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี – จังหวัดนครนายก – จังหวัดกำแพงเพชร – แม่สอด จังหวัดตาก – เมืองพะอัน – กรุงเนปิดอว์ สาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์)

รวมระยะทางกว่า 2,300 กิโลเมตร
ระยะเวลา : วันที่ 10 - 16 สิงหาคม 2562

จำนวนรถที่เข้าแข่งขัน : รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (4x4) จำนวน 34 คัน และรถจักรยานยนต์วิบาก จำนวน 37 คัน

การสนับสนุนทีมแข่งอีซูซุ : บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ได้สนับสนุนทีมอีซูซุติดต่อกัน

เป็นเวลา 5 ปี โดยแต่ละปีจัดรถแข่ง อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4 จำนวน 3 คัน และสนับสนุนค่าสมัคร ค่าอะไหล่ เป็นเงินกว่า 5,000,000 บาท

สรุปผลรางวัลของ "อีซูซุดีแมคซ์ วี-ครอส 4x4" ที่ได้รับจากการแข่งขัน "เอเชียครอสคันทรีแรลลี่ 2019" รวม 9 รางวัล ประกอบด้วย

แชมป์อันดับที่ 1 โอเวอร์ออล - รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีระพงษ์ สมบัติวงศ์

แชมป์อันดับที่ 1 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D)- รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีระพงษ์ สมบัติวงศ์

3. แชมป์อันดับที่ 1 ประเภททีม : ทีมอีซูซุ "ทีมอีซูซุ-สมาคมขนส่งทางบกแห่งประเทศไทย"

• รถหมายเลข 101 ผู้ขับ : ณัฐพล อังฤทธานนท์ ผู้นำทาง : น.อ.พีระพงษ์ สมบัติวงค์
  • รถหมายเลข 102 ผู้ขับ : ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์ ผู้นำทาง : ประกอบ ชาวทะเล
  • รถหมายเลข 103 ผู้ขับ : วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง : ธันยพัฒ มีนิล

อันดับที่ 2 โอเวอร์ออล - รถหมายเลข 120 ผู้ขับ : สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา ผู้นำทาง : ประกาย น้ำใจทหาร

แชมป์อันดับที่ 1 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D)- รถหมายเลข 120 ผู้ขับ : สุวัฒน์ ลิ้มจิรภิญญา ผู้นำทาง : ประกาย น้ำใจทหาร

อันดับที่ 2 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลสแตนดาร์ด (T2D)- รถหมายเลข 102 ผู้ขับ : ศิริชัย ศรีเจริญศิลป์ ผู้นำทาง : ประกอบ ชาวทะเล

อันดับที่ 4 ประเภทรถรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล โมดิฟายด์ (T1D) - รถหมายเลข 103 ผู้ขับ : วงษ์วิโรจน์ ปาลวัฒน์ ผู้นำทาง : ธันยพัฒ มีนิล

8. อันดับที่ 5 โอเวอร์ออล
9. อันดับที่ 6 โอเวอร์ออล