อีซูซุเฟ้นหาแชมป์อีซูซุประเทศไทยในการแข่งขัน อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2562 รอบชิงชนะเลิศ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๐๕ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--ได-อิจิ คิคากุ

อีซูซุสานต่อแนวคิด "อีซูซุ...คู่คิดมืออาชีพ" ตอกย้ำฐานะผู้นำวงการรถบรรทุกเมืองไทยมาตลอดระยะเวลากว่า 6 ทศวรรษ ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก มุ่งยกระดับธุรกิจการขนส่งไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับสากล ด้วยการจัดการแข่งขัน "อีซูซุยอดนักขับมือทอง ประจำปี 2562" ต่อเนื่องเป็นปีที่ 14 ชิงรางวัลรวมมูลค่า 1.1 ล้านบาท พร้อมโล่เกียรติยศ เพื่อพัฒนาศักยภาพการขับอย่างประหยัดและปลอดภัยให้แก่พนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศ โดยในรอบชิงชนะเลิศได้นำนักขับรถบรรทุกที่ผ่านรอบคัดเลือกจากภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วประเทศ จำนวน 50 คนมาชิงชัยประกาศความเป็นสุดยอดแชมป์อีซูซุ ประเทศไทย ณ สนามทดสอบไทยบริดจสโตน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

กลุ่มตรีเพชรโดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า "การแข่งขัน "อีซูซุยอดนักขับมือทอง" ประจำปี 2562 ยอดคน ยอดแชมป์อีซูซุ เป็นเวทีเกียรติยศที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพด้านการขับขี่และความภาคภูมิใจให้แก่ยอดนักขับรถบรรทุกตัวจริง และเป็นกลไกสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการขนส่งเมืองไทย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการดำเนินธุรกิจของลูกค้าด้วย IsuzuLife Cycle Solutions ในการลดต้นทุนและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจทั้งในด้านการบริการหลังการขาย ไฟแนนซ์ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวกับรถบรรทุกในฐานะ "คู่คิดมืออาชีพ" โดยอีซูซุได้ร่วมกับกรมการขนส่งทางบกจัดการแข่งขันต่อเนื่องมาถึง 14 ปี ผู้ที่จะคว้าตำแหน่งแชมป์อีซูซุประเทศไทยจะต้องแสดงทักษะความเชี่ยวชาญในการควบคุมรถบรรทุกอย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัยในทุกสถานการณ์ รวมทั้งแสดงออกถึงจิตสำนึกรับผิดชอบร่วมกันบนท้องถนน โดยอีซูซุได้นำเจ้าแห่งรถบรรทุก "อีซูซุคิงออฟทรัคส์" ทั้งประเภทรถหัวลากและรถสิบล้อลากพ่วงที่ได้รับการพัฒนาสู่ความเป็นสุดยอดในทุกด้าน ทั้งดีไซน์ ความสะดวกสบาย สมรรถนะ ความปลอดภัย และความประหยัดน้ำมันมาเป็นรถทดสอบในการแข่งขันในสถานีต่าง ๆ ที่จำลองตามสภาพการใช้งานจริง ตอกย้ำความเป็นยอดรถบรรทุกที่อยู่คู่วงการขนส่งเมืองไทย"

ด้านคุณกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ซึ่งร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันสนามสุดท้ายรอบชิงชนะเลิศ เผยว่า "ปัจจุบันผู้ประกอบการขนส่งต่างยอมรับว่า พนักงานขับรถบรรทุกที่มีคุณภาพนั้นค่อนข้างขาดแคลน การแข่งขัน "อีซูซุยอดนักขับมือทอง"จึงเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ในการช่วยพัฒนาคุณภาพและเสริมทักษะการขับขี่ของพนักงานขับรถบรรทุกให้ถูกต้อง ปลอดภัย และประหยัดน้ำมัน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อวงการโลจิสติกส์ของประเทศไทยโดยรวมด้วย"

การแข่งขัน "อีซูซุยอดนักขับมือทอง" ประจำปี 2562 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ ประเภทรถหัวลากและรถสิบล้อลากพ่วง ซึ่งได้รับการตอบรับจากเจ้าของกิจการและพนักงานขับรถบรรทุกทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขันมากขึ้นทุกปี โดยรอบชิงชนะเลิศเป็นการรวมตัวของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศในระดับภูมิภาค ประเภทละ 5 คน รวม 50 คน มาร่วมประลองฝีมือภาคปฏิบัติในรอบชิงชนะเลิศบนสนามทดสอบในสถานีต่าง ๆ เพื่อชิงความเป็นสุดยอดนักขับมือทองระดับประเทศ ได้แก่ สถานีการขับรถสลาลมและผ่านทางแคบ สถานีการขับรถออกจากพื้นที่จำกัด สถานีการขับรถเดินหน้าและถอยหลังในทางแคบ และสถานีการขับรถให้ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย ซึ่งผลการแข่งขัน ดังนี้

ประเภทรถบรรทุกสิบล้อลากพ่วง
  • ชนะเลิศ คุณภาณุ ปราบทุกข์ โดย คุณสุพรรณี จดจำ รับรางวัลเงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
  • รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณรังสิวุฒิ ช่วยระเทพ โดย หจก.สี่ชายเจริญผลหาดใหญ่ 2004 รับรางวัลเงินสด 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
  • รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณศักดา คล้ายอยู่ โดย บริษัท ไอเอเอ โลจิสติกส์ จำกัด รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
ประเภทรถบรรทุกหัวลาก
  • ชนะเลิศ คุณวีรายุ ปุณขันธ์ โดย บริษัท เอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจแม้นท์ จำกัด รับรางวัล เงินสด 100,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
  • รองชนะเลิศอันดับ 1 คุณผดุงศักดิ์ สายภู่ โดย บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ โลจิสติก จำกัด รับรางวัล เงินสด 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ
  • รองชนะเลิศอันดับ 2 คุณพรพิทักษ์ ใจแสน โดย คุณจิรวัฒน์ ต๊ะทองคำ รับรางวัลเงินสด 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศ

นอกจากนี้ เจ้าของกิจการของผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศอันดับ 1-2 ของทั้ง 2 ประเภทยังได้รับรางวัลบัตรกำนัลอีซูซุมูลค่า 20,000บาทอีกด้วย และร่วมติดตามข่าวสารต่างๆ ของอีซูซุได้ที่ www.isuzu-tis.com และ Facebook : Isuzu Trucks Thailand Official

อีซูซุพิสูจน์สมรรถนะยอดรถ ค้นหายอดคนจากการแข่งขัน "อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2550"

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้นำวงการรถเพื่อการพาณิชย์เมืองไทย ร่วมกับกรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรมการแข่งขัน “อีซูซุยอดนักขับมือทอง 2550” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 เพื่อส่งเสริมทักษะการขับรถบรรทุกอย่างมีประสิทธิภาพ และถูกต้องตามกฎจราจร รณรงค์ให...

รถเมล์ ขสมก.และรถเอกชนร่วมบริการ ปรับค่าโดยสารอีก 1 บาท กับรถเมล์ทุกประเภท เริ่ม 2 พ.ค.48

กรุงเทพฯ--27 เม.ย.--ขสมก. นายปกศักดิ์ เศรษฐบุตร ผู้อำนวยการองค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ตามที่คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง กรมการขนส่งทางบก เห็นควรให้มีการปรับปรุงอัตราค่าโดยสาร รถโดยสารประจำทางหมวด 1 และหมวด 4 ในเขต กทม....