ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดุเดือด! Alex Marquez คว้าชัยครั้งที่ห้า พร้อมทำสถิติใหม่ในการแข่งขันศึก Moto2 ที่สาธารณรัฐเช็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

Alex Marquez ได้ขึ้นเป็นผู้นำการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลกรายการ Moto2 ประจำฤดูกาล 2019 ที่สนามเบอร์โนในสาธารณรัฐเช็ก เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากผ่านพ้นช่วงหยุดพักร้อนของการแข่งขัน เขาได้ตำแหน่งโพลโพสิชั่นเป็นครั้งที่สองของฤดูกาล โดย Alex Marquezนักแข่งจากทีม EG 0,0 Marc VDS โดนนำไปในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน แต่ก็สามารถเร่งความเร็วกลับมาขึ้นนำได้ในการเข้าโค้งที่สาม และนำทิ้งห่างคู่แข่งแบบไม่เห็นฝุ่น

หลังจากสร้างสถิติต่อรอบการแข่งขันที่เร็วที่สุด ซึ่งนับเป็นสถิติการแข่งขันต่อรอบใหม่ด้วยพลังของเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 765 ซีซี นักบิดชาวสเปนอย่าง Alex Marquez ได้แสดงผลงานอย่างไร้ข้อผิดพลาดจนสามารถคว้าชัยชนะครั้งที่ห้าของฤดูกาล 2019 ในขณะเดียวกันคู่แข่งชิงแชมป์ตัวฉกาจอย่าง Thomas Luthi พลาดเสียท่าในรอบที่สี่ของการแข่งขัน ทำให้ Alex Marquez ได้คะแนนขึ้นนำ 33 แต้ม ซึ่งถือเป็นคะแนนที่หิ่งห่างคู่แข่งมากที่สุดในฤดูกาลการแข่งขันที่ดุเดือด อย่างไรก็ตาม ผลการแข่งขันพบว่านักแข่งเจ็ดอันดับแรกมีคะแนนห่างกันรวม 60 แต้ม ถือเป็นครึ่งนึงของผลรวมคะแนนที่ห่างกันของนักแข่งเจ็ดอันดับแรกในการแข่งขันระดับ MotoGP

ยิ่งไปกว่าความสูสีของศึกชิงแชมป์ พบว่าในการแข่งขันครั้งนี้มีนักแข่งหน้าใหม่สองคนที่ได้ขึ้นแท่น Moto2 เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ ได้แก่ Fabio Di Giannantonio และ Enea Bastianini แสดงให้เห็นว่าขณะนี้มีนักแข่งจำนวน 11 คนแล้วที่ได้ยืนบนแท่นรางวัลในการแข่งขันรายการ Moto2 หรือนับเป็นหนึ่งในสามของนักแข่งในสนามซึ่งเป็นที่น่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับ Alex Marquez และทีม Marc VDS สำหรับฝีมืออันโดดเด่นในสนาม Brno ทั้งการได้ตำแหน่งโพลโพสิชั่นและชัยชนะอย่างต่อเนื่อง โดย Alex ได้สร้างสถิติต่อรอบใหม่เพียงแค่รอบที่สองของการแข่งขันซึ่งแสดงให้เห็นว่าเครื่องยนต์ไทรอัมพ์ได้ช่วยให้เขาแสดงฝีมือดังกล่าวได้อย่างดีเยี่ยม นี่คือความสำเร็จอันต่อเนื่องของเราในการทำลายสถิติในทุกการแข่งขันในฤดูกาลนี้ นอกจากนี้ ยังเป็นเรื่องน่ายินดีที่ได้เห็นนักแข่งหน้าใหม่สองคน Di Giannantonio และ Bastianini บนแท่นรับรางวัลตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นของเส้นทางการแข่งขันในรายการ Moto2 ขณะที่เรากำลังสนับสนุนนักแข่งผู้มีความสามารถในการแข่งขัน Moto GP สิ่งที่เกิดขึ้นถือเป็นเครื่องบ่งชี้ที่ยอดเยี่ยมถึงความสูสีของการแข่งขันในปีนี้ โดยมีเครื่องยนต์ของเราสนับสนุน ทำให้หนึ่งในสามของนักแข่งในสนามประสบความสำเร็จได้ยืนบนโพเดียมในการแข่งขัน Moto2 ฤดูกาลนี้"

ทั้งนี้เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง อย่างไรก็ตามการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ตลอดเดือนสิงหาคม จะมีทั้งหมด 3 สนามด้วยกัน โดยการแข่งขันรอบต่อไปจะจัดขึ้นที่ประเทศออสเตรียในวันที่ 11 สิงหาคมที่กำลังจะถึงนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ลด 50% ตั๋วชม World Superbike สำหรับลูกค้าสปอนเซอร์บุรีรัมย์

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษาบริษัทบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต กล่าวว่า การจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก World Superbike ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 20-22 มีนาคม นี้...

ธนชาติ มอบฮาเล่ย์ เดวิดสัน มูลค่า 1.28 ล้านแก่ผู้โชคดีที่ใช้บริการเช่าซื้อรถยนต์ พร้อมจัดรายการส่งเสริมการขายต่อเนื่อง ต้อนรับงานมอเตอร์โชว์

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ธนชาติ บริษัทเงินทุน ธนชาติ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจเช่าซื้อรถยนต์ มอบรถมอเตอร์ไซค์ ฮาเล่ย์ เดวิดสัน มูลค่า 1.28 ล้านบาท แก่ลูกค้าผู้โชคดีที่ใช้บริการเช่าซื้อรถยนต์ในช่วงระหว่าง 1 พฤศจิกายน 2547 ถึง 31 มกราคม 2548 พร้อม...

ซิงเกอร์รุกหนัก นำฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ 420 คันเสริมทัพทีมขายทั่วไทย

กรุงเทพฯ--4 ก.พ.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ บริษัท ซิงเกอร์ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท เช่า-ซื้อชั้นนำของไทย รุกเต็มสูบเจาะตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและมอเตอร์ไซค์ทั่วไทย ซื้อกระบะนิรภัย ฟอร์ด เรนเจอร์ โอเพ่นแค็บ เสริมทีมขาย รับมอบรถล็อตแรก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง