ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยเข้าเยี่ยมผู้จัดจำหน่าย รถโดยสารเมอร์เซเดสเบนซ์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) พร้อมสมาชิก 30 คนได้มาเยี่ยมบริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ดีซีวีที) ที่บริษัท เอเชีย ทรัค จำกัด ผู้จำหน่ายรถโดยสารเมอร์เซเดส–เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เพื่อทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีขาย พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับการร่วมมือในอนาคต สมาชิกสปข.ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางทั่วประเทศ นำโดย ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร การประชุมเริ่มด้วยการแนะนำสายผลิตภัณฑ์สินค้าไม่ว่าจะเป็นคัสซีรุ่น OF 917 ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม สำหรับตลาดรถมินิบัส ภายหลังมีการปรึกษาหารือเชิงลึกเกี่ยวกับมาตรฐานอุตสาหกรรม สมาชิกยังได้เดินชมบริเวณส่วนที่เป็นศูนย์ซ่อมบำรุงของเอเชีย ทรัค และยังได้เดินชมคัสซีของเมอร์เซเดส-เบนซ์สองรุ่นอย่างใกล้ชิด โดยรุ่นที่นำมาจัดแสดงได้แก่ คัสซีรุ่น OF 917 และOH 1626

"เรามีความยินดีเป็นอยางมากที่ได้มีโอกาสพบปะกับ ดร.วสุเชษฐ์รวมถึงท่านสมาชิกในสมาคม วันนี้เป็นโอกาสอันดีงามที่ได้แลกเปลี่ยนความรู้เพื่อช่วยเหลือกัน และสนับสนุนการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมรถโดยสารประเทศไทย เพื่อให้มีศักยภาพสูงสุด" คุณซาช่า ริคาเน็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีซีวีที กล่าวในที่ประชุม

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัดเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องยนต์พาณิชย์ในเครือเมอร์เซเดส–เบนซ์ในประเทศไทย มีผู้แทนจำหน่ายเป็นทางการ 5 แห่งทั่วประเทศไทย โดยสายผลิตภัณฑ์ภายใต้เมอร์เซเดส–เบนซ์ ประกอบไปด้วยรถบรรทุกและรถโดยสาร

คำบรรยายใต้ภาพ: สมาชิกของสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยได้เข้าเยี่ยมชมรถโดยสารยี่ห้อเมอร์เซเดส–เบนซ์ ณ บริษัท เอเชียทรัค จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้โดยได้มีการมอบโอกาสให้แก่สมาชิกของสปข. ในการเรียนรู้เกี่ยวกับคัสซีรถโดยสารเมอร์เซเดส–เบนซ์ รวมถึงได้มีโอกาสทำการทดลองขับ

เกี่ยวกับ ดีซีวีที

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย จำกัด หรือ ดีซีวีที (DCVT) ก่อตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 โดยเป็นบริษัทภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัทเดมเลอร์ เอจี ประเทศเยอรมนี DCVT ได้รับแต่งตั้งเป็นดูแลการดำเนินงานจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายรถเพื่อการพาณิชย์ยี่ห้อฟูโซ่ และยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เขตสาทร กรุงเทพฯ และมีศูนย์เก็บและกระจายสินค้าตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด

ดีซีวีที คือส่วนหนึ่งของ เดมเลอร์ ทรัคส์ เอเชีย ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และมีสำนักงานดูแลเครือข่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายใต้การดูแลของดีซีวีที ครอบคลุมตั้งแต่รถบรรทุกขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ เพื่อตอกย้ำความตั้งใจที่จะรองรับความต้องการของลูกค้าตลาดประเทศไทย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง