สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยเข้าเยี่ยมผู้จัดจำหน่าย รถโดยสารเมอร์เซเดสเบนซ์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๔ น.
กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) พร้อมสมาชิก 30 คนได้มาเยี่ยมบริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ดีซีวีที) ที่บริษัท เอเชีย ทรัค จำกัด ผู้จำหน่ายรถโดยสารเมอร์เซเดส–เบนซ์ อย่างเป็นทางการ เพื่อทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ที่มีขาย พร้อมแลกเปลี่ยนความรู้สำหรับการร่วมมือในอนาคต สมาชิกสปข.ซึ่งเป็นผู้ประกอบการรถโดยสารไม่ประจำทางทั่วประเทศ นำโดย ดร.วสุเชษฐ์ โสภณเสถียร การประชุมเริ่มด้วยการแนะนำสายผลิตภัณฑ์สินค้าไม่ว่าจะเป็นคัสซีรุ่น OF 917 ซึ่งเป็นรุ่นที่กำลังเป็นที่นิยม สำหรับตลาดรถมินิบัส ภายหลังมีการปรึกษาหารือเชิงลึกเกี่ยวกับมาตรฐานอุตสาหกรรม สมาชิกยังได้เดินชมบริเวณส่วนที่เป็นศูนย์ซ่อมบำรุงของเอเชีย ทรัค และยังได้เดินชมคัสซีของเมอร์เซเดส-เบนซ์สองรุ่นอย่างใกล้ชิด โดยรุ่นที่นำมาจัดแสดงได้แก่ คัสซีรุ่น OF 917 และOH 1626

"เรามีความยินดีเป็นอยางมากที่ได้มีโอกาสพบปะกับ ดร.วสุเชษฐ์รวมถึงท่านสมาชิกในสมาคม วันนี้เป็นโอกาสอันดีงามที่ได้แลกเปลี่ยนความรู้เพื่อช่วยเหลือกัน และสนับสนุนการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมรถโดยสารประเทศไทย เพื่อให้มีศักยภาพสูงสุด" คุณซาช่า ริคาเน็ค ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีซีวีที กล่าวในที่ประชุม

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัดเป็นผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของเครื่องยนต์พาณิชย์ในเครือเมอร์เซเดส–เบนซ์ในประเทศไทย มีผู้แทนจำหน่ายเป็นทางการ 5 แห่งทั่วประเทศไทย โดยสายผลิตภัณฑ์ภายใต้เมอร์เซเดส–เบนซ์ ประกอบไปด้วยรถบรรทุกและรถโดยสาร

คำบรรยายใต้ภาพ: สมาชิกของสมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยได้เข้าเยี่ยมชมรถโดยสารยี่ห้อเมอร์เซเดส–เบนซ์ ณ บริษัท เอเชียทรัค จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้โดยได้มีการมอบโอกาสให้แก่สมาชิกของสปข. ในการเรียนรู้เกี่ยวกับคัสซีรถโดยสารเมอร์เซเดส–เบนซ์ รวมถึงได้มีโอกาสทำการทดลองขับ

เกี่ยวกับ ดีซีวีที

บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ ประเทศไทย จำกัด หรือ ดีซีวีที (DCVT) ก่อตั้งเมื่อเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2559 โดยเป็นบริษัทภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัทเดมเลอร์ เอจี ประเทศเยอรมนี DCVT ได้รับแต่งตั้งเป็นดูแลการดำเนินงานจัดจำหน่ายและบริการหลังการขายรถเพื่อการพาณิชย์ยี่ห้อฟูโซ่ และยี่ห้อเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ บริษัทมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เขตสาทร กรุงเทพฯ และมีศูนย์เก็บและกระจายสินค้าตั้งอยู่ที่ถนนบางนา-ตราด

ดีซีวีที คือส่วนหนึ่งของ เดมเลอร์ ทรัคส์ เอเชีย ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น และมีสำนักงานดูแลเครือข่ายภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ กลุ่มผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายภายใต้การดูแลของดีซีวีที ครอบคลุมตั้งแต่รถบรรทุกขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงขนาดใหญ่ เพื่อตอกย้ำความตั้งใจที่จะรองรับความต้องการของลูกค้าตลาดประเทศไทย

เมอร์เซเดส เบนซ์ ชื่อที่รับใช้ตลาดรถยนต์ทั่วโลกกว่า 100 แห่ง พร้อมเปิดตัว M-Class รุ่นใหม่

ดีทรอยต์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์/เอเชียเน็ท ด็อกเตอร์เอ็คฮาร์ด คอร์เดส หัวหน้าคนใหม่ของเมอร์เซเดส ตอกย้ำถึงคุณภาพของผู้ผลิตยานยนต์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก วันนี้ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นวันแรกของรอบสื่อมวลชนในงานออโต้โชว์ระดับนานาชาติของอเมริกาเหนือ ซึ่งจัดขึ้นที...

สสว.จับมือจุฬาฯตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ แห่งที่ 3

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสว. สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) จับมือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยตั้งศูนย์บ่มเพาะธุรกิจต้นแบบ เพื่อสร้างผู้ประกอบการวิสาหกิจรุ่นใหม่ด้านอุตสาหกรรมอาหาร แฟชั่นและผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน หวังบ่มเพาะธุรกิจไม่ต่ำกว่า...