ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๖:๓๗ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันที่ ๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๒

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรล บอส พร้อมปลุกทุกโสตสัมผัสความท้าทายแล้ววันนี้ ยานยนต์—๕ ส.ค. ๖๒

เชฟโรเลต โคโลราโด เทรล บอส (Colorado Trail Boss) รถกระบะรุ่นย่อยใหม่สไตล์อเมริกันสายพันธุ์แท้ 4 ประตู พร้อมปลุกจิตวิญญาณความเร้าใจให้ดังกระหึ่มแล้ววันนี้ ที่โชว์รูมผู้จัดจำหน่ายเชฟโรเลตทั่วประเทศ เชฟโรเลต โคโลราโด เทรล บอส

ปัจจัยที่ทำให้รถไฟเข้าไทยช้ากว่าประเทศอื่น ยานยนต์—๕ ส.ค. ๖๒

กรุงเทพฯ--5 ส.ค.--Drivemate.asia
Electricity car จะเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยเราช้ากว่าประเทศอื่นจริงหรือ

วันนี้ทาง Drivemate.asia จะมาเล่าเรื่องราวในปีที่ผ่านมา ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม 2560 จนถึงเดือนมิถุนายน 2561 ว่าเรื่องราวในโลกรถยนต์ใบนี้ มีอะไรเกิดขึ้นมาบ้าง คงไม่ได้ลงลึกไปในรายละเอียด เพราะข่าวคราวแวดวง ยานยนต์ เกิดขึ้นตลอดเวลา ไม่มีเวลา พักผ่อน ไม่มีเว้นวันหยุด เพียงเอาเรื่องที่ควรรู้มาเรียงร้อยให้ได้รับทราบ หรืออาจเก็บเป็นความทรงจำ

ปีนี้มาคุยกันในเรื่องของโลกใบเล็กๆ นี้ก่อน ขอ แยกเป็นประเด็นใหญ่ๆ 3 ประเด็น

ประเด็นแรก อดีตซีอีโอกลุ่ม เฟียต ไดรสเลอร์ ถึงแก่อสัญกรรมที่โรงพยาบาลในเมืองซูริค สวิทเชอร์ แลนด์ ด้วยวัยเพียง 66 ปี หลังจากเข้ารับการผ่าตัด ไหล่ข้างขวา แต่อยู่ในโรงพยาบาลนานเกือบ 3 สัปดาห์ จนคณะกรมการกลุ่ม เฟียต ไดรสเลอร์ ต้องแต่งตั้ง ประธานใหม่ และมาออกข่าวทีหลังว่า แซร์โจ มาร์ชิ โอนเน ถึงแก่กรรมแล้ว

เป็นที่ทราบกันในวงการผู้สื่อข่าว ว่าอดีตซีอีโอ ของกลุ่ม เพียต และประธานบริษัท แฟร์รารี ติดกาแฟ อย่างหนัก รวมทั้งเคยสูบบุหรี่จัดด้วย เลยไม่ค่อยมีวาระ ซ่อนเร้นให้ได้ขุดคุยกันมากเท่ได ทั้งก่อนหน้าที่จะเข้าโรงพยาบาล อดีตซีอีโอประกาศอย่างเป็นทางการ วา เตรียมที่จะสละตำแหน่ง ในเวลาอันควร แต่ยังไม่มี โอกาสได้ชี้แจงมากนัก

คณะกรรมการกลุ่ม เฟียต แต่งตั้ง บไรทัน ไมค์ แมนลีย์ อดีตผู้บริหารค่าย จีพ ให้เข้ามาทำหน้าที่ชีอีโอ

ถัดมาประเด็นที่ 2 ประเด็นนี้เริ่มกันราวเดือน กรกฎาคม 2561 ที่กระเทือนกับค่ายรถยนต์ไปทั่

สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทยเข้าเยี่ยมผู้จัดจำหน่าย รถโดยสารเมอร์เซเดสเบนซ์เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ยานยนต์—๕ ส.ค. ๖๒

เมื่อเร็ว ๆ นี้สมาคมผู้ประกอบการรถขนส่งทั่วไทย (สปข.) พร้อมสมาชิก 30 คนได้มาเยี่ยมบริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด (ดีซีวีที) ที่บริษัท เอเชีย ทรัค จำกัด ผู้จำหน่ายรถโดยสารเมอร์เซเดส–เบนซ์ อย่างเป็นทางการ