มาคันน์ (Macan) และคาเยนน์ (Cayenne) ผนึกกำลังสร้างยอดจำหน่ายให้ปอร์เช่ในประเทศจีน ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ของปอร์เช่ เพิ่มขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ในครึ่งปีแรก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๓ น.
กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--ปอร์เช่ ประเทศไทย

สตุ๊ทการ์ท. Porsche AG สร้างผลงานยอดส่งมอบทั่วโลกในช่วงครึ่งแรกของปี 2019 จำนวน 133,484 คัน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มสูงขึ้น 2 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเปรียบเทียบกับระยะเวลาเดียวกันของปี 2018 ปอร์เช่ คาเยนน์ (Porsche Cayenne) มียอดส่งมอบถึง 41,725 คัน นับเป็นรถยนต์รุ่นที่มีอัตราการเติบโตแข็งแกร่งที่สุด ซึ่งเพิ่มขึ้นถึง 45 เปอร์เซ็นต์ หลังจากเปิดตัวและทำตลาดอย่างเป็นทางการในทุกภูมิภาคทั่วโลกตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ตามติดด้วยการเปิดตัวเวอร์ชั่นคูเป้ (Coupe) ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับปอร์เช่ มาคันน์ (Porsche Macan) ยังคงเป็นรุ่นรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ในตลาดโลก พิสูจน์ได้อย่างชัดเจนจากยอดส่งมอบกว่า 47,367 คัน ในครึ่งแรกของปี 2019

"ในส่วนของทวีปยุโรป เราคาดการณ์ว่าผลประกอบการจะยังคงได้รับผลกระทบจากมาตรการปรับเปลี่ยน ขั้นตอนการทดสอบ WLTP และบังคับใช้ gasoline particulate filters ในไตรมาสที่ 2 " ข้างต้นคือคำกล่าวของ Detlev von Platen สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานขายและการตลาด Porsche AG "ผลลัพธ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เมื่อพิจารณาถึงอัตราการเติบโตที่เพิ่มสูงขึ้นในตลาดหลักที่สำคัญ ที่สุดทั้ง 2 แห่งของเรา นั่นคือประเทศจีน และสหรัฐอเมริกา สิ่งที่น่ายินดียิ่งกว่า คือยอดจำหน่ายของเราที่สวนทางกับทิศทางการเติบโตของเศรษฐกิจโดยรวมในทั้ง 2 ประเทศที่มีแนวโน้มปรับตัวลดลง" และในปัจจุบันลูกค้าส่วนใหญ่ให้ความสนใจในรถสปอร์ต 2 ประตูโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในประเทศจีน

อัตราการเติบโตในภูมิภาค เอเชีย และอเมริกาเหนือ

ปอร์เช่สามารถบรรลุเป้าหมาย ในการสร้างอัตราการเติบโตที่ 28 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศจีน เมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา สำหรับภูมิภาค เอแชีย-แปซิฟิก แอฟริกา และตะวันออกกลาง มียอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นถึง 20 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นตัวเลข 57,397 คัน เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2018 ในส่วนของประเทศสหรัฐอเมริกา ปอร์เช่ยังคงรักษาตำแหน่งยนตรกรรมสปอร์ตยอดนิยมเอาไว้ได้อย่างแข็งแกร่งในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2019 สังเกตได้จากอัตราการเติบโตที่ปรับตัวขึ้นถึง 3 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นยอดจำหน่าย 30,257 คัน "หลังจากผ่านพ้น ไตรมาสแรกที่ผลการดำเนินงานต่ำกว่าปีที่แล้ว เราสามารถพลิกฟื้นกลับมาสู่ทิศทางที่ดีเยี่ยมได้อีกครั้ง และสามารถคาด หวังได้ถึงอัตราการเติบโตโดยรวมนับจากนี้ และตลอดปี 2019" Detlev von Platen กล่าวสรุป

ปอร์เช่ คาเยนน์ เทอร์โบ คูเป้ (Porsche Cayenne Turbo Coupe):

อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย 8.7 – 8.8 กิโลเมตรต่อลิตร หรือ 11.4 – 11.3 ลิตรต่อ 100 กิโลเมตร; อัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ 261 – 258 กรัมต่อกิโลเมตร

อัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยนและอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เฉลี่ย ได้รับการตรวจสอบตาม มาตรฐานสากลที่สอดคล้องกับวิธีการ Light Vehicle Test Procedure (WLTP) ล่าสุด สำหรับค่าการตรวจวัดอัตราการ บริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยตามมาตรฐาน NEDC ที่ระบุในบทความนี้ ใช้อ้างอิงได้เฉพาะสภาพการทดสอบในช่วงเวลา เดียวเท่านั้น ไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบกับ ค่าการตรวจวัดอัตราการบริโภคน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยของ NEDC ที่ได้จากวิธี การอื่นใดก่อนหน้าการทดสอบนี้

เกี่ยวกับ AAS Auto Service

ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่าง เป็นทางการ ได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแลหลังการขายให้กับลูกค้าปอร์เช่ทุกท่าน ด้วยทีมวิศวกรที่ผ่านการ ทดสอบระดับเหรียญทอง (ZPT3 Gold Theory Test & Recertification) ถึง 12 คน ซึ่งถือว่ามี จำนวนมากที่สุดของศูนย์รถยนต์ปอร์เช่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคทั้งหมด 13 ประเทศ สะท้อนให้เห็นถึง ความสำคัญ ในเรื่องการให้บริการหลังการขาย โดย เอเอเอส ทุ่มงบการอบรมวิศวกร ของเราให้มีคุณภาพสูงสุด ตามนโยบาย หลักของบริษัทที่ว่า "เอเอเอส ดูแลทั้งรถและคุณ AAS Looking after YOU and your CAR" เพื่อให้ท่านมั่นใจได้ว่า "AAS The Name you can Trust" ซึ่งพิสูจน์ให้ท่านได้เห็นแล้วตลอดระยะเวลาดำเนินงานมากกว่า 30 ปี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
AAS Auto Service Co., Ltd. โทร. 02-522-6655 ext. 101-103 หรือ https://dealer.porsche.com/thailand
Porsche Centre Bangkok โทร. 02-522-6655
Porsche Centre Pattanakarn โทร. 02-369-1111
Porsche City Showroom Siam Paragon ชั้น 2 โทร. 02-610-9911
Porsche Studio Bangkok ICONSIAM ชั้น 1 โทร. 02-288-0911

ปอร์เช่ คาเยนน์ ได้รับรางวัล “Golden Steering Wheel 2010” และ “SUV of the Year”

สตุ้ดการ์ด. ผู้อ่านทั่วโลกได้กลายมาเป็นคณะกรรมการตัดสินให้ปอร์เช่ คาเยนน์ ใหม่คือผู้รับรางวัล "Golden Steering Wheel 2010" หรือรางวัลพวงมาลัยทองคำไปครองจากเสียงของผู้อ่านกว่า 250,000 คน จาก 23 ประเทศทั่วยุโรปที่เข้าร่วม โดยการสำรวจจากรายการ Springer -...

การใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในประเทศที่ประสบภัยสึนามิ กลับคืนสู่สภาพปกติ ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรในพื้นที่ประสบภัยเพิ่มขึ้นร้อยละ 16 เมื่อเทียบกับปีก่อน

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--อาซิแอม เบอร์สัน มาร์สเตลเลอร์ ยอดค่าใช้จ่ายผ่านบัตรวีซ่าในประเทศที่ประสบธรณีพิบัติภัยสึนามิเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 16 ในช่วง 4 สัปดาห์แรกของเดือนมกราคม 2548 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของ ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่านักท่องเที่ยวยังคงนิยม...