ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แรงไม่หยุด! เครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี สร้างสถิติใหม่ต่อเนื่อง โดย Alex Marquez คว้าชัยชนะสามครั้งรวดใน Moto2 สนามกาตาลุนญ่า ประเทศสเปน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มิ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

Alex Marquez คว้าชัยชนะครั้งที่สามติดต่อกันในการแข่งขัน Moto2 ณ สนามกาตาลุนญ่า ประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ถือเป็นครั้งแรกในอาชีพการแข่งรถจักรยานยนต์ระดับกรังด์ปรีซ์ พร้อมกับการก้าวเข้าสู่ตำแหน่งผู้นำในการแข่งขันชิงแชมป์รถจักรยานยนต์รายการ Moto2

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า "ขอแสดงความยินดีกับ Alex Marquez สำหรับชัยชนะสามครั้งรวด ที่ทำให้ได้กลายมาเป็นผู้นำแชมป์คนใหม่ และขอแสดงความยินดีกับ Augusto Fernandez ที่ได้โพล โพสิชั่น เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2 โดยทั้งหมดถือเป็นเรื่องที่ดีมาก ที่ได้เห็นนักแข่งหน้าใหม่ขึ้นนำบนตารางการแข่งขัน และไทรอัมพ์ยืนยันว่าจะนำความมีชีวิตชีวา และความตื่นเต้นใหม่ ๆ มาสู่การแข่งขัน Moto2 ในขณะที่สถิติตัวเลขต่าง ๆ ได้แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ของไทรอัมพ์ อีกทั้งยังมีสถิติต่อรอบใหม่ล่าสุด และสถิติความเร็วสูงสุดใหม่ของรายการ Moto2 ที่สนามแห่งนี้ในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเครื่องยนต์ไทรอัมพ์สามสูบ 765 ซีซี ยังคงเดินหน้าสร้างสถิติการแข่งขันใหม่ ๆ ที่จะเกิดในทุกการแข่งขันตลอดฤดูกาลนี้ แม้สถิติการแข่งขันใหม่ในสนาม Austin ที่ผ่านมาจะทำได้ยาก เนื่องจากสภาพอากาศที่เลวร้าย แต่ก็ยังได้เห็นการทำเวลาดีที่สุดสำหรับการแข่งขัน Moto2"

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการ Moto2 ณ สนามกาตาลุนญ่า ประเทศสเปน เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Alex Marquez นักบิดชาวสเปน ได้แสดงให้เห็นถึงการเชื่อมโยงทักษะของการขับขี่กับพละกำลังและแรงบิดที่ยอดเยี่ยมของเครื่องยนต์ ไทรอัมพ์ 765 ซีซี ในเครื่อง Marc VDS Kalex EG 0,0 ได้อย่างไร อีกทั้งเขายังสร้างสถิติการแข่งขันรอบใหม่ของ Moto2 ในสนามแข่งขัน หลังจากการแข่งขันทั้งเจ็ดรอบประจำฤดูกาล 2019 ที่ได้รับการสนับสนุนโดยไทรอัมพ์ พร้อมกับการสร้างสถิติใหม่ในทุก ๆ การแข่งขัน ทั้งสถิติรอบเร็วที่สุด ความเร็วหรือเวลาการแข่งขันดีที่สุด ตลอดจนสถิติอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้การแข่งขันในรายการ Moto2 มีผลลัพธ์ที่เฉียดฉิวกันเกือบทุกสัปดาห์ เริ่มจากการอุ่นเครื่องครั้งที่ 1 ซึ่งมีนักแข่งผู้นำแปดคนที่ทำความเร็วเฉือนกันเพียง 0.3 วินาที ในการอุ่นเครื่องครั้งที่ 3 ผู้นำ 22 อันดับแรก ทำเวลาห่างกันเพียงหนึ่งวินาที และในช่วงสุดท้ายของรอบคัดเลือกนักแข่งผู้นำหกคนทำเวลาห่างกันเพียง 0.1 วินาที อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางความสูสีของการแข่งขันในปีนี้ Alex Marquez ได้สร้างความน่าประทับใจด้วยการคว้าชัยชนะสามครั้งติดต่อกัน อีกทั้งยังแสดงฝีมืออันโดดเด่น ขึ้นนำThomas Luthi อันดับสองด้วยเวลา 1.9 วินาที และตามมาด้วยอันดับสาม Jorge Navarro ด้วยเวลาห่างจากอันดับสอง 0.6 วินาที ส่วน Lorenzo Baldassarri ผู้นำแชมป์ก่อนหน้า ซึ่งคว้าชัยชนะ 3 ครั้งเช่นเดียวกันในฤดูกาลนี้พลาดท่าล้มไปในรอบที่16 จาก 22 เช่นเดียวกับนักแข่งคนอื่น ๆ จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เขาต้องสละตำแหน่งผู้นำแชมป์เป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ และตกมาอยู่อันดับสี่ตามหลัง Alex Marquez Thomas Luthi และ Navarro ตามลำดับ

เครื่องยนต์ไทรอัมพ์ Moto2 แบบ 3 สูบ ขนาด 765 ซีซี พัฒนามาจากเครื่องยนต์ที่ติดตั้งอยู่ในไทรอัมพ์ สตรีท ทริปเปิล อาร์เอส (Street Triple RS) โดยสามารถแสดงให้เห็นถึงพละกำลังมากกว่า 140 แรงม้า รวมทั้งเสียงของเครื่องยนต์อันทรงพลังได้อย่างน่าทึ่ง โดยการแข่งขันรถมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการ Moto2 ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นที่สนาม TT Assen ประเทศเนเธอร์แลนด์ วันที่ 30 มิถุนายน ตามมาด้วยการแข่งขัน เยอรมันกรังปรีซ์ (German Grand Prix) ในวันที่ 7 กรกฎาคม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th ตลอดจนติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์:

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย และไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 620 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2 แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไซร้ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 65,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: นักบิดโมโตครอสค่าย เอ.พี. ฮอนด้า ร่วมศึกระดับโลกในนามตัวแทนไทย

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด โดยนายอารักษ์ พรประภา (กลาง) กรรมการบริหาร และนายสมคิด ศรีสมยศ (ซ้ายสุด) ผู้ช่วยผู้จัดการแผนกกีฬายานยนต์ ร่วมแสดงความยินดีกับ “เจ้าเทอร์โบ - อานนท์ เทพลิบ” (ที่สองจากขวา) นักแข่งรถจักรยานยนต์โมโตครอสชาวไทยในสังกัดฮอนด...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

ภาพข่าว: เปิดตัวรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ KLX110 และ KLX300R

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--แอกเซส แอนด์ แอสซิเอทส์ มร. เคนจิ คาวาโน รองประธานบริหาร บริษัท คาวาซากิ มอเตอร์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้ทำการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ คาวาซากิ " KLX110 และ KLX300R " ภายใต้คอนเซปท์ " OFF-ROAD & FUN RIDE เร้าใจกับการขับขี่ ตะลุยไ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง