สิ่งที่ควรรู้กับครอสโอเวอร์ที่เป็นได้มากกว่า

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๑๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๓๐ น.
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส

โดยทั่วไปการตัดสินใจซื้อรถยนต์สักรุ่น ลูกค้ามักพิจารณาถึงปัจจัยต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย ประโยชน์ใช้งาน ความสะดวกสบายและความหรูหรา ความอเนกประสงค์ สมรรถนะและประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิง ความคล่องตัวในการขับขี่ ความปลอดภัย เทคโนโลยี การออกแบบ และราคา

ในอดีตลูกค้ามีทางเลือกไม่มากนักเมื่อต้องการซื้อรถยนต์ที่เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติต่างๆ ดังกล่าว จนกระทั่ง มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัวรถครอสโอเวอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ซึ่งถือเป็นการบุกเบิกเซ็กเมนท์ใหม่ในตลาดรถยนต์ของประเทศไทย โดย มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ เป็นรถครอสโอเวอร์ ที่พัฒนาขึ้นให้สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบครัน ถือเป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ขับขี่ที่มองหาที่สุดแห่งความอเนกประสงค์และโดยไม่ละทิ้งข้อดีด้านอื่นๆ

แม้รถครอสโอเวอร์จะถูกมองว่ามีราคาจำหน่ายสูงกว่าอยู่บ้าง แต่ด้วยคุณสมบัติที่อัดแน่นไว้อย่างมากมาย รถครอสโอเวอร์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ก็ได้รับการยอมรับว่ามีความคุ้มค่ากว่า เมื่อพิจารณาเปรียบเทียบกับรถยนต์ที่ถูกลดทอนคุณสมบัติสำคัญหลายประการ เพื่อมุ่งให้มีราคาจำหน่ายถูกลง อาทิ รถยนต์ 7 ที่นั่งขนาดเล็กที่ลดทอนเรื่องการออกแบบและสมรรถนะการขับขี่ ตลอดจนเรื่องความอเนกประสงค์ให้น้อยลง หรือ เมื่อเทียบกับรถยนต์ขนาดเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยไม่เพียงพอต่อการใช้งาน และรถอเนกประสงค์ขนาดใหญ่ในรุ่นเริ่มต้นที่มีระดับราคาใกล้เคียงกันลูกค้ามักพบปัญหาในด้านประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงที่ต่ำ การออกแบบถูกลดทอนลง และขาดความคล่องตัวในการขับขี่ หากผู้ซื้อคำนึงถึงปัจจัยและคุณสมบัติต่างๆ ดังกล่าวเพื่อการพิจารณาซื้อรถใหม่ รถครอสโอเวอร์จึงเป็นคำตอบที่มีความลงตัวมากที่สุด

เมื่อ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ได้รับการเปิดตัวในเดือนสิงหาคม 2561 มร. โมริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวว่า "มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบขึ้นใหม่ทั้งหมดเพื่อสร้างเซ็กเมนท์ใหม่"

มร. ชกกิ ให้ความเห็นว่าไม่มีรถยนต์รุ่นอื่นใดในระดับราคาเดียวกันที่เหมือนกับ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ยนตรกรรมรุ่นนี้ถือเป็นการเปิดเซ็กเมนท์ใหม่อย่างแท้จริง พัฒนาให้มีความแข็งแกร่งทนทาน และใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์รหลากหลายรูปแบบเหมือนรถอเนกประสงค์เอสยูวี พร้อมสมรรถนะอันเหนือชั้น พร้อมความสะดวกสบายและประณีตหรูหรา ด้วยคุณสมบัติทั้งหมดนี้ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ คือครอสโอเวอร์ที่เป็นได้มากกว่า ที่ทำให้ลูกค้าประทับใจในการขับขี่ที่เหมือนกับรถซีดานแต่ให้ทัศนวิสัยที่ดีกว่า

มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ เป็นที่นิยมและได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้า ภายในระยะเวลาอันสั้นหลังจากที่ได้ทำการเปิดตัวไม่นาน ก็มียอดจำหน่ายสูงกว่าการคาดการณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย สะท้อนให้เห็นว่า มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ได้รับการออกแบบมาให้สามารถตอบสนองต่อความต้องการอันหลากหลายของลูกค้าได้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ยังเป็นรถครอสโอเวอร์ครบครันและเพียบพร้อมที่สุดเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มกลุ่มรถยนต์ราคาจำหน่ายระดับเดียวกัน เมื่อพิจารณาเริ่มจากพื้นที่ใช้สอยซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุดแม้จะเทียบกับรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีที่มีขนาดใกล้เคียงกันก็ตาม มิตซูบิชิ

เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ จึงมีพื้นที่เหนือศีรษะ ช่วงขา และช่วงไหล่ ที่กว้างขวาง มอบความสะดวกสบายให้กับผู้โดยสารทั้ง 7 คน อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการพับเบาะที่นั่งได้อย่างหลากหลาย สามารถปรับให้กลายเป็นพื้นห้องโดยสารที่แบนราบสำหรับพื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง จึงสะดวกสบายและตอบสนองการใช้งานได้อย่างเต็มที่

ประโยชน์ใช้สอยคืออีกประโยชน์สำคัญที่ได้จากรถครอสโอเวอร์ นอกจาก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ จะผสานไว้ด้วยความแข็งแกร่ง ฝ่าอุปสรรคได้แบบรถอเนกประสงค์เอสยูวี ผนวกเข้ากับความกว้างขวางของห้องโดยสารที่หรูหราเหนือระดับ ภายในของ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ยังมีช่องเก็บของมากมาย และมีช่องชาร์จไฟที่มีให้ครบสำหรับผู้โดยสารทุกแถวที่นั่ง

อีกหนึ่งข้อดีของรถครอสโอเวอร์ คือ บุคลิกการขับขี่ที่นุ่มนวลเหมือนรถซีดาน อีกทั้งยังมอบความสะดวกสบายและความหรูหราที่ยิ่งขึ้นจากแนวคิด "โอโมเตะนาชิ" (Omotenashi) อันหมายถึงความประณีตดูแลและใส่ใจในทุกรายละเอียดแบบญี่ปุ่น ถือเป็นหลักการที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารทุกคน

คุณสมบัติสำคัญลำดับต่อไปคือความอเนกประสงค์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ได้รับพัฒนาขึ้นจากประสบการณ์และความเชี่ยวชาญของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ด้านการพัฒนารถอเนกประสงค์เอสยูวีที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ จึงมอบการขับขี่ที่ดีทั้งบนถนนปกติและในถนนลูกรัง ด้วยระยะความสูงใต้ท้องรถที่ 205 มม. จึงสามารถฝ่าอุปสรรคผ่านพื้นผิวถนนที่ขรุขระได้อย่างปลอดภัย และเมื่อขับขี่บนถนนทั่วไปก็สะดวกสบายไม่ต่างกับรถซีดานเมื่อต้องขับขี่ทางไกล และยังคล่องตัวไม่ต่างกับรถยนต์นั่งขนาดเล็กเมื่อขับขี่ในเมือง

เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัวและปลอดภัยเหมือนกับรถซีดาน มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ใช้ระบบกันสะเทือนแม็คเฟอร์สันสตรัท คอยล์สปริง และเหล็กกันโคลงที่ด้านหน้า และทอร์ชั่นบีมที่ด้านหลัง ช่วงล่างได้รับการปรับแต่งให้รองรับการใช้งานบนพื้นผิวถนนทุกประเภท ตั้งแต่ถนนดินและเส้นทางคดเคี้ยวไปจนถึงถนนทางไกลและในเมือง รัศมีวงเลี้ยวที่แคบช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการควบคุมรถในเมืองและฟันฝ่าการจราจรที่หนาแน่น

ความปลอดภัยคือหัวใจสำคัญของการขับขี่ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ จึงมีระบบความปลอดภัยทั้งเชิงป้องกันและปกป้องที่ครบครัน ได้แก่ ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (ASC) ระบบป้องกันการลื่นไถล (TCS) ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรก (ABS) และระบบกระจายแรงดันน้ำมันเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) พร้อมระบบเสริมแรงเบรก ระบบไฟกะพริบฉุกเฉินอัตโนมัติขณะเบรกกะทันหัน ถุงลมนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารตอนหน้า เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับและระบบผ่อนแรงอัตโนมัติ ELR 3 จุด 2 ตำแหน่ง และเข็มขัดนิรภัยแบบ ELR 3 จุด 5 ตำแหน่งสำหรับผู้โดยสารทุกที่นั่ง นอกจากนี้ยังมีกล้องมองภาพด้านหลัง รวมถึงตัวถัง

โมโนค็อกเสริมแกร่งหรือ RISE ที่ดูดซับแรงกระแทกจากทุกทิศทางและปกป้องผู้โดยสารในห้องโดยสารที่แข็งแกร่งมั่นคง มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ยังได้รับการประเมินด้านความปลอดภัยที่ระดับ 4 ดาวโดย ASEAN NCAP จึงได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรถยนต์ที่มีความปลอดภัยที่

ยอดเยี่ยม และล่าสุดยังสามารถคว้ารางวัล Car of the Year 2019 รถอเนกประสงค์ขนาดเล็กยอดเยี่ยม รุ่นเครื่องยนต์ไม่เกิน 1,600 ซีซี จากงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 40 อีกด้วย

ขณะเดียวกัน มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ ยังครบครันด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวก ทั้งกุญแจอัจฉริยะและปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ แผงควบคุมระบบปรับอากาศด้านหลังแบบแยกอิสระพร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลัง พวงมาลัยปรับระดับสูง-ต่ำและปรับเข้า-ออก และสวิตช์ควบคุมระบบเครื่องเสียงบนพวงมาลัย พร้อมหน้าจอแสดงผลข้อมูลอเนกประสงค์แบบสามมิติ TFT พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนัง มีระบบล็อกความเร็วบนพวงมาลัย จอภาพระบบสัมผัส เบาะที่นั่งหุ้มหนังและวัสดุหนังสังเคราะห์ทั้ง 3 แถว และหน้าจอแสดงการขับขี่แบบประหยัด

ทั้งนี้ความพึงพอใจด้านดีไซน์และรูปลักษณ์ของรถยนต์นั้นขึ้นอยู่กับความชื่นชอบของแต่ละบุคคล แต่รถครอสโอเวอร์ที่ดีควรผสานจุดแข็งของรถเอสยูวีและรถซีดานเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งสะท้อนถึงปรัชญาการออกแบบ Form Follows Function หรือ รูปลักษณ์ที่สอดคล้องกับการใช้งาน ซึ่งจะเห็นได้จากการนำดีไซน์ Advanced 'Dynamic Shield' อันเป็นเอกลักษณ์ของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มาใช้ นอกจากจะสร้างความสะดุดตาด้วยการออกแบบให้ไฟหรี่แบบคริสตัล LED และไฟเลี้ยวไว้บนตำแหน่งที่สูง ยังจะช่วยให้ผู้ใช้ทางเท้าและยานพาหนะอื่นๆ สังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น และไฟหน้าที่ติดตั้งในตำแหน่งที่ต่ำลงมา ช่วยเลี่ยงไม่ให้แสงจากไฟหน้ารบกวนสายตาผู้ใช้ทางเท้ารวมถึงผู้ขับขี่รถยนต์ที่กำลังสวนมา พร้อมกับเพิ่มทัศนวิสัยเมื่อขับขี่ยามค่ำคืน ด้วยการออกแบบที่เหมือนโล่ป้องกันจึงมอบการปกป้องผู้โดยสาร ผู้ขับขี่ยานพาหนะ และผู้ใช้ทางเท้าในการใช้งานจริง

นอกจากนี้ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ และรถยนต์ทุกรุ่นของ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ยังได้รับการดูแลด้วยการบริการหลังการขายภายใต้สโลแกน "เราดูแล คุณแค่ขับ" คำมั่นสัญญาที่จะมอบคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี อะไหล่มิตซูบิชิแท้พร้อมช่างผู้ชำนาญที่ผ่านการฝึกอบรมและมีความเชี่ยวชาญ ตลอดจนการดูแลเพื่อให้ได้ที่สุดของความพึงพอใจและคุณภาพของรถยนต์ที่ยาวนาน พร้อมด้วยความสะดวกสบายในการติดต่อและเข้ารับบริการจากเครือข่ายผู้จำหน่าย

ทั่วประเทศ และยังสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการใช้งานแอพพลิเคชั่น M-Drive ที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าดูแลรถยนต์ของตนเองผ่านการเชื่อมต่อแพลทฟอร์มที่รวดเร็วและแม่นยำ นำเสนอการอัพเดทสถานะของตัวรถและข้อมูลแบบเรียลไทม์บนสมาร์ทโฟน

เหนือสิ่งอื่นใด รถครอสโอเวอร์รุ่นนี้พร้อมส่งมอบให้ลูกค้าได้ทันทีที่กระบวนการด้านเอกสารและสินเชื่อแล้วเสร็จ เมื่อพิจารณาถึงคุณสมบัติต่างๆ และบริการหลังการขายแล้ว มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่ จึงเป็นมีความโดดเด่นเหนือระดับและคุ้มค่า คือรถครอสโอเวอร์ที่เป็นได้มากกว่าอย่างแท้จริง

เกี่ยวกับ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ศูนย์การผลิตที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มมิตซูบิชิ มอเตอร์ส และยังเป็นศูนย์กลางการส่งออกรถยนต์มิตซูบิชิ ไปยังกว่า 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย คือหนึ่งในผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศไทยที่มีความมุ่งมั่นในการผลิตและจำหน่ายรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีคุณภาพสูง เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะ ความปลอดภัย ความสะดวกสบายและเทคโนโลยีเพื่อความพึงพอใจของลูกค้า ในปี พ.ศ. 2561 มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยฉลองการผลิตรถยนต์ครบ 5 ล้านคัน และได้เปิดทำการ สถาบันการศึกษาและฝึกอบรม มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) อย่างเป็นทางการที่ จ. ปทุมธานี ผลิตภัณฑ์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย ประกอบด้วย มิตซูบิชิ ไทรทัน มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต มิตซูบิชิ แอททราจ มิตซูบิชิ มิราจ และ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านคุณภาพสูงสุด มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยใช้สนามทดสอบสมรรถนะในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรีในการประเมินผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ขั้นตอนการออกแบบและการพัฒนารถต้นแบบไปจนถึงการทดลองผลิตและการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งสร้างความมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงสุด

สำหรับลูกค้าที่สนใจชมหรือทดลองขับรถยนต์มิตซูบิชิรุ่นต่างๆ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ผู้จำหน่ายรถยนต์มิตซูบิชิ ทั่วประเทศ หรือ มิตซูบิชิ คอลเซ็นเตอร์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-079-9500 วันจันทร์ – วันอาทิตย์ ระหว่างเวลา 8:30-17:00 น.

ไซแมนเทคและอินเทลจับมือสร้างโมเดลใหม่ในด้านระบบรักษาความปลอดภัย

เทคโนโลยีที่ช่วยแยกระบบรักษาความปลอดภัยออกจากระบบปฏิบัติการจะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่องค์กรได้มากยิ่งขึ้น ไซแมนเทค คอร์ป (NASDAQ: SYMC) ประกาศความร่วมมือกับอินเทล คอร์ป เพื่อสร้างโซลูชันด้านระบบรักษาความปลอดภัยรูปแบบใหม่สำหรับอินเทล วีโปร (Intel vPro)...

บราเดอร์ DCP-7010 เลเซอร์ ทรี อิน วัน

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่รุ่นล่าสุด บราเดอร์เลเซอร์ DCP-7010 ทรี อิน วัน ภายใต้แนวคิด การออกแบบสินค้าให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ดูหรู มีระดับ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่มากด้วยคุณประโยชน์ ที่สามารถสนองตอบความ...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...