7 เทคนิคเตรียมรถให้พร้อม เพิ่มความปลอดภัย ขับขี่ในหน้าฝน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๑๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๓๖ น.
กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--Bow Limited

สิ่งที่หลาย ๆ คนมักกังวลในช่วงหน้าฝนแบบนี้ คงหนีไม่พ้นความปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ท่ามกลางพายุฝนที่อาจเป็นอันตรายและก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายกว่าปกติ วันนี้ 3เอ็ม มี 7 เคล็ดไม่ลับ ในการเตรียมรถของเราให้พร้อมในช่วงหน้าฝน บอกเลยว่าฝนจะตกหนักแค่ไหนก็ไม่กังวล

1. เตรียมรถให้พร้อมอยู่เสมอ

อย่ามองข้ามการเช็คช่วงล่างของรถตัวเองก่อนขับทุกครั้ง ทั้งการเช็คลมยาง เช็คดอกยางรถ เช็คผ้าเบรก รวมถึงเช็คหม้อน้ำให้ดี จะขับรถออกไปไหนก็อุ่นใจหายห่วง

2. ทัศนวิสัยดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

เทคนิคสำคัญที่ 3เอ็ม ขอแนะนำนักขับมือใหม่และมือเก๋าต้องรู้ คือทัศนวิสัยของกระจกหน้ารถที่ต้องมองเห็นชัดเจน ไม่มีฝ้าหรือน้ำฝนบดบังถนนด้านหน้ารถเด็ดขาด ควรหมั่นสังเกตการทำงานของก้านปัดน้ำฝนว่าทำงานผิดจังหวะหรือไม่ ซึ่งฝุ่นและคราบสกปรกของก้านปัดน้ำฝนอันเก่าอาจก่อให้เกิดปัญหากับทัศนวิสัยได้ เพราะฉะนั้นต้องไม่ลืมเปลี่ยนใบปัดน้ำฝนทุก ๆ 1-2 ปี และเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพมาตรฐานปลอดภัย

3. ถ้ากระจกเราใส ฝนตกหนักยังไงก็ไม่กลัว

เคยสงสัยไหม? ทำไมรถหลาย ๆ คันถึงกระจกใสกิ๊กทั้ง ๆ ที่ฝนตกหนัก? ความลับก็คือการเคลือบกระจกด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพที่สามารถป้องกันหยดน้ำฝน ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่กำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักรถโดยเฉพาะช่วงหน้าฝนแบบนี้นั่นเอง

4. เคลือบกระจกแล้ว ต้องเคลือบไฟหน้ารถด้วย

ไม่ใช่แค่เคลือบกระจกหน้ารถเท่านั้น แต่ไฟหน้ารถก็มีความสำคัญมากเช่นกันสำหรับการขับรถในช่วงหน้าฝนอย่างนี้ โดยเฉพาะการขับรถฝ่าฝนในช่วงเวลากลางคืนซึ่งต้องใช้ความสว่างของไฟหน้ารถช่วยอย่างมาก การเคลือบไฟหน้ารถให้ทนทานต่อเม็ดฝนก็ช่วยเพิ่มศักยภาพในการขับขี่ในช่วงหน้าฝนแบบนี้ได้อย่างคาดไม่ถึงทีเดียว

5. ล้างก็ได้ เคลือบก็ดี จบครบในขั้นตอนเดียว!

อย่างที่บอกไปว่าล้างรถเมื่อไหร่ ฝนตกทุกที! ทำให้หลายคนรู้สึกเซ็ง แต่วันนี้ 3เอ็ม มีเทคนิคลับมาบอก นั่นก็คือการใช้แชมพูล้างรถที่สามารถช่วยทำความสะอาดและเคลือบรถได้ในเวลาเดียวกัน ซึ่งเจ้าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จะสามารถทำความสะอาดคราบน้ำฝนและเคลือบรถได้แบบคุ้มค่า 2 in 1 แถมประหยัดเวลา ประหยัดแรงอีกด้วย

6. เคลือบแว๊กซ์เพื่อป้องกันรังสียูวี แถมยังกันน้ำฝนได้ด้วย!

เทคนิคที่หลาย ๆ คนอาจมองข้าม ก็คือการเคลือบแว๊กซ์รอบตัวรถที่เหมือนเป็นการป้องกันตัวรถจากรังสียูวี อีกทั้งยังช่วยป้องกันน้ำฝนไม่ให้เกาะเป็นคราบรอบตัวรถอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังช่วยให้การเช็ดทำความสะอาดคราบฝุ่นหรือคราบน้ำฝนในครั้งต่อไปทำได้ง่ายขึ้น

7. อย่าลืมดูแลล้อรถ!

ไม่ใช่แค่กระจก ไฟหน้า และตัวรถเท่านั้นที่เราควรให้ความสำคัญ แต่ยางรถรวมถึงล้อแม็กซ์ก็ถือว่าเป็นส่วนสำคัญ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้คราบน้ำฝนและคราบโคลนเลอะยางรถ เพราะนอกจากไม่สวยแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพการเกาะพื้นถนนลดลงด้วย ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ดี ๆ ที่สามารถหาซื้อมาเคลือบล้อรถได้ โดยจะช่วยรักษาความสะอาดในช่วงหน้าฝนนี้ให้ฝุ่นโคลนและน้ำฝนไม่เกาะเป็นคราบติดล้อ จะขับไปไหนก็ทั้งมั่นใจและปลอดภัยหายห่วง

รู้เทคนิคดีๆ จาก 3เอ็ม แบบนี้แล้วก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติเพื่อการขับขี่ในช่วงหน้าฝนได้อย่างปลอดภัย มั่นใจยิ่งขึ้น หรือถ้าอยากรู้เคล็ดลับพร้อมอัปเดตนวัตกรรมสินค้าใหม่เพื่อรถคันโปรดของคุณ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/3MAutoCareThailand/

เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th

เกี่ยวกับ 3เอ็ม

ที่ 3เอ็ม เราร่วมมือกันทำงานโดยนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ด้วยยอดขาย 32,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พนักงานของเรามากกว่า 93,000 คน เข้าถึงและให้บริการลูกค้าครอบคลุมใน 200 ประเทศทั่วโลก พบกับเรื่องราวการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของ 3เอ็ม ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกได้ที่ www.3M.com

ริชมอนเด้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการรณรงค์ "กล้าที่จะเป็นผู้นำ ดื่มไม่ขับ"

กรุงเทพฯ--13 ธ.ค.--อาร์ค เวิลด์ไวด์ จากสถิติของอุบัติเหตุจากการเมาแล้วขับของประชาชนที่มีแนวโน้มจะเพิ่มสูงขึ้นทุกปี เนื่องจากสาเหตุของการดื่มอย่างขาดความรับผิดชอบอันเป็นผลกระทบจากการบริโภคเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ทำให้ลดสมรรถภาพในการขับขี่รถยนต์ บริษัท ริชมอ...

"เล่านอกรอบ" ออกอากาศ วันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 20.30-21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร เอก-เอก กฤษณาวารินทร์ นิค-นพพร กำธรเจริญ ตอน ทำใหญ่เสริมเซ็กซ์ อุบัติเหตุในโรงเรียน ห้องสมุดกลางคืน สัปดาห์นี้เริ่มต้นกันด้วยเรื่องเด่นประเด็นร้อนเกี่ยวกับ ความเชื่อแบบผิดๆ ของชายไทย ที่มักจะคิดว่าขนาดของอัยวะเพศที่ใหญ่โ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...