ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ ยืนหนึ่งโชว์รูมครอบคลุมทั่วทุกภาครวม 14 แห่งทั่วไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งขยายทัพพรีเมียมบิ๊กไบค์ทั่วประเทศ ล่าสุดเปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแห่งใหม่ "ไทรอัมพ์ เชียงใหม่" (Triumph Chiangmai) อีกหนึ่งหัวเมืองท่องเที่ยวและเมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจของภาคเหนือสุดยิ่งใหญ่ ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 30 ล้านบาท บนเนื้อที่สองไร่ครึ่ง บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เส้นทางคมนาคมที่สำคัญ เพื่อรองรับความต้องการและดีมานด์การเติบโตของลูกค้าชาวไทยและต่างประเทศ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง โดยโชว์รูมและศูนย์บริการดังกล่าวได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ สแตนดาร์ด ทั้งในด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขายแบบครบวงจร ตลอดจนให้เป็นพื้นที่สำหรับคนที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้อย่างครอบคลุม ยืนหนึ่งผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยมที่มีโชว์รูมครอบคลุมทั่วทุกภาคทั่วประเทศรวม 14 แห่ง

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า " สำหรับปี 2019 นี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้รุกเดินหน้าตามนโยบายบริษัทฯ ในด้านการขยายเครือข่ายผู้แทนจำหน่าย เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ และเป็นการสร้างความแข็งแกร่งให้แบรนด์ ล่าสุดได้เปิดตัวโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน "ไทรอัมพ์ เชียงใหม่" (Triumph Chiangmai) ซึ่งอยู่ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท บริทไบค์ (เชียงใหม่) จำกัด ในฐานะผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยโชว์รูมและศูนย์บริการแห่งนี้ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เวิลด์ สแตนดาร์ด (Triumph World Standard) ทั้งในด้านการจัดจำหน่ายและการบริการหลังการขายแบบครบวงจร ไม่ว่าจะเป็น ด้านการจัดจำหน่ายที่มีรถมอเตอร์ไซค์ทุกรุ่นให้เลือกชมรวมถึงทดลองขี่ได้ทุกรุ่น มีโซนเสื้อผ้าและอุปกรณ์เสริมให้เลือกซื้อ ส่วนการบริการหลังการขายครอบคลุมแบบครบวงจร อาทิ การตรวจสภาพรถ การซ่อมบำรุง ศูนย์อะไหล่ พร้อมช่างเทคนิคเฉพาะที่มีประสบการณ์ เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เข้ามารับบริการให้ได้รับความพึงพอใจสูงสุด

ทั้งนี้การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐาน ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่อาศัยอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งไทรอัมพ์ ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดี มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพึงพอใจ ซึ่งไลน์รถที่ขายดีที่สุดยังเป็นตระกูลโมเดิรน์คลาสสิกซึ่งเป็นไลน์ที่ขึ้นชื่อของไทรอัมพ์ แต่อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่ารถมอเตอร์ไซค์แนวแอดเวนเจอร์แอนด์ทัวร์ริ่งในไทยมีกระแสและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อันจะเห็นได้จากยอดจำหน่ายที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของรุ่น ไทเกอร์ 800 (Tiger 800) ไม่ว่าจะเป็น ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ที (Tiger 800 XRT) และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์ซีเอ (Tiger 800 XCA) และ ไทเกอร์ 800 เอ็กซ์อาร์ (Tiger 800 XR) หรือจะเป็นรถสไตล์คลาสสิกที่ลุยได้ที่เพิ่งเปิดตัวไปล่าสุดอย่าง สแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์อี (Scrambler 1200 XE) และสแครมเบลอร์ 1200 เอ็กซ์ซี (Scrambler 1200 XC) ที่สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์การขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบเหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบให้ได้ขับขี่ โดยปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ มีส่วนแบ่งในตลาดรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมในกลุ่มแบรนด์ยุโรปและอเมริกาที่มีเครื่องยนต์ความจุขนาด 400 ซีซี ขึ้นไป คิดเป็น 37.4 เปอร์เซ็นต์ ถือว่ามีสัดส่วนการตลาดเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มดังกล่าว

ในขณะเดียวกันนอกจากขยายโชว์รูมและศูนย์บริการอย่างทั่วถึงแล้ว สำหรับด้านกิจกรรมต่าง ๆ ของทุกโชว์รูม ในทุกเดือนจะมีกิจกรรมให้ลูกค้าได้ร่วมออกทริปขับขี่เพื่อเป็นการกระชับความสัมพันธ์ ตลอดจนกิจกรรมอื่น ๆ มากมายที่ได้คัดสรรมาให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่รถมอเตอร์ไซค์แบบพรีเมี่ยมกันอย่างใกล้ชิดมากยิ่งขึ้น เป็นการเติมเต็มไลฟ์สไตล์ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี โดยการเปิดตัว ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ ในครั้งนี้ อยู่ในแผนการขยายเครือข่ายผู้แทนผู้จำหน่ายของไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ให้เป็นไปตามมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ ยืนหนึ่งผู้ผลิตและจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์พรีเมี่ยมที่มีโชว์รูมครอบคลุมทั่วทุกภาครวม 14 แห่ง พร้อมตั้งเป้าหมายในปี 2019 ด้วยการขยายเพิ่มเติมที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเป็นการรองรับการให้บริการด้านการขายและการบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน และมีประสิทธิภาพสูงสุดแก่ลูกค้าทุกคนอันเป็นหัวใจสำคัญ" นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้าน นายดอม เหตระกูล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริทไบค์ จำกัด กล่าวว่า "การเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ (Triumph Chiangmai) ถือเป็นการขยายการบริการเพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศที่อยู่ในพื้นที่ รวมถึงจังหวัดใกล้เคียง ซึ่งพบว่ามีแนวโน้มและทิศทางการเติบโตที่สูงขึ้น โดยรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ได้รับความสนใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างประเทศมาโดยตลอด พร้อมเชื่อมั่นว่าโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ แห่งนี้จะสามารถกระตุ้นกำลังซื้อรวมถึงตอบโจทย์ลูกค้าที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์ระดับพรีเมี่ยมได้อย่างครอบคลุม โดยในไตรมาส 1 ปี 2562 สามารถทำยอดจำหน่ายเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้

สำหรับโชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ ตั้งอยู่บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่-ลำปาง เส้นทางคมนาคมที่สำคัญ ครอบคลุมพื้นที่โชว์รูมและศูนย์บริการกว่า 1,000 ตารางเมตร บนเนื้อที่สองไร่ครึ่ง ด้วยงบประมาณลงทุนกว่า 30 ล้านบาท จุดเด่นคือการแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็น ส่วนโชว์รูมที่ลูกค้าจะได้สัมผัสบรรยากาศคลาสสิกสไตล์อังกฤษอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ไทรอัมพ์ผ่านโซนรับรองลูกค้า โซนพื้นที่จัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ที่มีให้สัมผัสครบทุกรุ่นทุกสี หรือจะเป็นโซนจำหน่ายอุปกรณ์เสริมตกแต่งรถ ตลอดจนโซนเสื้อผ้าไลฟ์สไตล์ที่บ่งบอกความเป็นตัวตนอันเป็นเอกลักษณ์ของไทรอัมพ์ได้อย่างชัดเจนให้ลูกค้าได้เลือกชมและซื้อ และส่วนสุดท้าย ได้แก่ ส่วนศูนย์บริการหลังการขายแบบครบวงจรที่กว้างขว้างที่มีแท่นซ่อมบำรุง 4 แท่น สามารถรองรับการเข้าบริการของรถมอเตอร์ไซค์ได้ถึง 130 คันต่อเดือน รวมถึงยังมีการตรวจสภาพรถ การบริการปรับเปลี่ยนอะไหล่แท้จากไทรอัมพ์ด้วยช่างเทคนิคมากประสบการณ์มาอย่างยาวนาน

ที่สำคัญนอกจากจะเป็นสถานที่สำหรับจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ยังมีความตั้งใจให้สถานที่แห่งนี้เป็นเหมือนคอมมูนิตี้เล็ก ๆ สำหรับคนที่รักและชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ได้มาเจอมาพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอีกด้วย ปิดท้ายด้วยบริการสำหรับผู้ที่สนใจอยากทดลองขี่รถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ ก็สามารถมาทดลองขี่ไทรอัมพ์ทุกรุ่นที่สนใจได้ที่โชว์รูม ไทรอัมพ์ เชียงใหม่แห่งนี้ได้โดยไม่เสียค่าใจจ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งหมดนี้เพื่อตอบสนองและเป็นการสร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าและผู้มาเยือนได้อย่างครอบคลุม ปัจจุบันโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานแห่งนี้อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท บริทไบค์ จำกัด มีทั้งหมด 3 แห่ง ได้แก่ ไทรอัมพ์ พระราม 9 ไทรอัมพ์ วิภาวดี และไทรอัมพ์ เชียงใหม่ นายดอม กล่าวปิดท้าย

อย่างไรก็ตาม โชว์รูมและศูนย์บริการ ไทรอัมพ์ เชียงใหม่ ได้ทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 11 พฤษภาคม 2562 โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมมากมาย เพื่อส่งมอบไลฟ์สไตล์และประสบการณ์ระดับพรีเมี่ยมอย่างสมบูรณ์แบบให้แก่ผู้ขับขี่ไทรอัมพ์ทุกคน

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสารและกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

จักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เปิดตัวทายาทบอนเนวิลล์ใหม่ 5 รุ่น ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่งาน Motor Expo 2015

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เผยโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมความเร้าใจของ 5 รุ่นใหม่ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 และ T120 แบล็ค และ ทรักซ์ตัน และ ทรักซ์ตัน R เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย แปซิฟิก ที่งาน Motor...

“วิคตอรี่” นำเข้ารถบิ๊กไบค์สุดหรู-คลาสสิกค่าตัวเฉียด 2 ล้านบาท ตั้งเป้าขาย 60 คัน พร้อมเร่งขยายเครือข่ายทั่วทุกภูมิภาคของไทย

วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ ปลุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ นำเข้า Victory Motorcycles จากอเมริการวดเดียว 11 รุ่น สนนราคาค่าตัว 1.015-1.995 ล้านบาท ชูจุดเด่นที่สุดแห่งการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์สวยหรูสุดคลาสิกระดับเวิลด์คลาส...

ยุติธรรมจัดคาราวานช่วยเหยื่อสึนามิรอบ 2

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมให้บริการเชิงรุก จัดศูนย์บริการทางกฎหมายช่วยเหลือเหยื่อสึนามิ 3 แห่ง ในจังหวัดพังงา กระบี่ และภูเก็ต จับมือคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหน่วยงานในสังกัดจัดคาราวาน 80 ชีวิต ลงพื้นที ให้คำแนะนำการเริ่มต้นช...