ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แบงก์คิ้นยิ้มร่าแก้ไขไฟส่องสว่างรถยนต์คนดัง โจม-ศุกล

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--รามมา มีเดีย

แบงก์คิ้น ฝีมือแก้ไขไฟส่องสว่างรถยนต์ขั้นเทพ คนดังแห่ตบเท้ามาปรับโฉมไฟใหม่ ไฟหน้า-ท้าย หนึ่งในนักแสดงนำ ละครเรื่อง ลิขิตแห่งจันทร์ ทางช่อง 3"ศุกล ศศิจุลกะ หรือ โจม" นำรถยนต์คู่ใจ Honda Freed มาเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ "Bankkin Automotive" แก้ไขระบบไฟส่องสว่าง "ไฟเดย์ไทม์" เพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวัน ลดอุบัติเหตุลง 30% และ "ติดเลนส์โปรเจคเตอร์" เพิ่มความสว่างในกลางคืน ขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน

นายกฤตภาส กิตติวรนารถ ผู้บริหาร บริษัท แบงก์คิ้น ซีนอน คอนเซ็ปต์คาร์ จำกัด ศูนย์บริการแก้ไขระบบไฟหน้ารถยนต์เฉพาะทางแห่งแรกของประเทศไทย แบรนด์ (Bankkin Automotive)เปิดเผยว่า ระบบไฟรถยนต์ มีความสำคัญต่อ ผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนน และเพื่อนร่วมทางเป็นอย่างมาก หากไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ อาจจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุตามมา ทั้งนี้ ผลการตรวจสภาพไฟรถยนต์ของ"ศุกล ศศิจุลกะ หรือ โจม" หลังจากนำรถยนต์คันโปรด Honda freed มาเข้ารับบริการที่ศูนย์บริการ(Bankkin Automotive)พบว่า ไฟหน้าส่องสว่างไม่เพียงพอ ซึ่งในรถยนต์ Honda freed นั้น โคมไฟรถยนต์จะเป็นจานฉายให้แสงกระจาย และฟุ้ง ทิศทางของแสงไม่มี และเป็นหลอดฮาโลเจนเดิม กำลังวัตต์สูง นอกจากไม่สว่างแล้ว ยังทำให้โคมไฟร้อน หากใช้ไปนาน โคมไฟจะเริ่มเหลือง วิธีการแก้ไข คือ เปลี่ยนชุดควบคุมแสง จากเลนส์จานฉายเป็นเลนส์โปรเจคเตอร์ ทำให้แสงพุ่งเป็นลำ ไม่แยงตาในขณะที่รถยนต์อีกคันวิ่งสวนทาง ปลอดภัย และ ถูกกฎหมาย

สำหรับการแก้ไขไฟส่องสว่างในรถยนต์ Honda freed โดยทั่วไปรถยนต์รุ่นดังกล่าว ในตัวรถยนต์ยังไม่มีระบบไฟเดย์ไลท์และเดย์ไทม์ มีเพียงแค่ระบบไฟหรี่ ดังนั้น ทางแบงก์คิ้น จึงนำนวัตกรรมแก้ไขไฟส่องสว่างมิติใหม่ มาพัฒนาออกแบบให้เป็นไฟวงแหวนทรง Square Shape ซึ่งเวลาสตาร์ทเครื่องยนต์ไฟวงแหวนที่เป็นแอลอีดี จะติดในเวลากลางวัน พร้อมทั้งเพิ่มฟังก์ชั่นไฟเดย์ไลท์ และ เดย์ไทม์เข้าไป ทำให้ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน30% ซึ่งค่าใช่จ่ายเฉลี่ยประมาณ 3-4 หมื่นบาท ต่อ คัน โดยรถยนต์ของโจมทางศูนย์บริการ "Bankkin Automotive"ทำการแก้ไขระบบไฟส่องสว่าง "ไฟเดย์ไทม์" เพื่อเพิ่มแสงสว่างในเวลากลางวัน ลดอุบัติเหตุลง 30% และ "ติดเลนส์โปรเจคเตอร์" เพิ่มความสว่างในกลางคืน ขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน

นายศุกล ศศิจุลกะ หรือ โจม นักแสดงละครชื่อดังเรื่อง ลิขิตแห่งจันทร์ ทางช่อง 3 เปิดเผยว่า รถยนต์รุ่นHonda Freed เป็นรถยนต์คันโปรดของตนเองซึ่งตนรักมันมาก และผูกพัน เนื่องจากเวลาขับขี่รถยนต์คันนี้ ทำให้เห็นมุมมองกว้างบนท้องถนน แต่ตอนนี้ประสบปัญหาไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ จึงนำรถยนต์เข้ามารับบริการที่ศูนย์บริการ "Bankkin Automotive" หลังจากแก้ไขระบบไฟส่องสว่างเสร็จเรียบร้อย ตนเองรู้สึกประทับใจมาก ไฟส่องสว่างมากขึ้น ชัดเจน ปลอดภัย ไม่แยงตา สวยงามยอมรับเลยว่า แบงก์คิ้น สามารถแข้ไขปัญหาได้ตรงจุด

"รถยนต์สภาพดีอยู่ และเป็นคันที่ชอบ หากมีปัญหาไฟส่องสว่างไม่เพียงพอ เราไม่จำเป็นต้องซื้อคันใหม่ เพียงแค่เรานำมาปรับแต่งไฟใหม่ ก็เหมือนกับเราได้รถยนต์ใหม่ที่ถูกใจ ซึ่งเราควรลงทุนในสิ่งที่คุ้มค่า ปลอดภัยในการขับขี่รถยนต์ของเรา ทุกวันนี้ เขาดูรถยนต์คันไหนสวยไม่สวย เขาดูที่ไฟหน้ากัน ส่องสว่างไหม ปลอดภัยไหมดังนั้นการลงทุนด้านความปลอดภัย คือ การลงทุนคุ้มค่าที่สุด" โจม กล่าว

สนใจแก้ไขระบบไฟส่องสว่างในรถยนต์ Honda Freed หรือ รถยนต์ทุกรุ่นที่ ศูนย์บริการ "Bankkin Automotive" ซอย จรัญสนิทวงศ์ 13 ถนนบางแวก แขวงบางไผ่ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร สอบถามเพิ่มเติมที่ Call centerโทร. 086-6666437ตลอด24ชั่วโมง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อาหลอง กรุ๊ป ได้ฤกษ์บวงสรวงละครน้ำ ดี ลิขิตแห่งจันทร์

บริษัท อาหลอง กรุ๊ป จำกัด โดย 3 ทายาทผู้กำกับในตำนาน และศิลปินแห่งชาติพ.ศ. 2556 "ฉลอง ภักดีวิจิตร" ในฐานะผู้จัดรุ่นใหม่ใต้ต้นอย่าง "กอล์ฟ กัญจน์ , แก้ว บุญจิรา และ กู๊ด เฉิดบุญ ภักดีวิจิตร" ได้ฤกษ์ทำพิธีบวงสรวงละครน้ำดีมีคุณภาพเรื่องใหม่...

Honda launches all-new Freed, a stylish, compact and spacious MUV (multi-utility vehicle)

Honda Automobile (Thailand) Co., Ltd., Thailand’s second largest manufacturer and exporter of passenger cars, today launched its all-new premium urban Honda Freed multi-utility van (MUV). Its distinctive design, shape and cabin interior cater to...

ยุติธรรมจัดคาราวานช่วยเหยื่อสึนามิรอบ 2

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กระทรวงยุติธรรม ยุติธรรมให้บริการเชิงรุก จัดศูนย์บริการทางกฎหมายช่วยเหลือเหยื่อสึนามิ 3 แห่ง ในจังหวัดพังงา กระบี่ และภูเก็ต จับมือคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และหน่วยงานในสังกัดจัดคาราวาน 80 ชีวิต ลงพื้นที ให้คำแนะนำการเริ่มต้นช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง