มหกรรม Lightweight Asia 2019 เปิดศักราชใหม่ของยานยนต์น้ำหนักเบา

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๑๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๐๐ น.
เซี่ยงไฮ้--14 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

อุตสาหกรรมยานยนต์กำลังพยายามอย่างหนักที่จะลดน้ำหนักของยานยนต์และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน เพื่อตอบสนองเทรนด์การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงาน และนี่คือแนวคิดหลักของมหกรรม Lightweight Asia 2019 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 กรกฎาคม ที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน งานนี้จะเปิดเวทีให้บริษัทจากทั่วโลกได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และผลงานวิจัยล่าสุดด้านการผลิตยานยนต์น้ำหนักเบาแห่งอนาคต

มหกรรม Lightweight Asia ซึ่งจัดโดย Reed Exhibitions จะจัดขึ้นพร้อมกับมหกรรม Aluminium China ครั้งที่ 15 โดยคาดว่าทั้งสองงานจะดึงดูดผู้เข้าร่วมงานมากถึง 25,000 ราย ในปีนี้ ทั้งสองงานได้ขยายขอบข่ายการจัดงานให้ครอบคลุมเทคโนโลยี ชิ้นส่วน และวัสดุน้ำหนักเบาสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลและยานยนต์เชิงพาณิชย์ รวมถึงอุปกรณ์แปรรูปและโซลูชันการผลิตยานยนต์น้ำหนักเบาอื่นๆ

ตลาดยานยนต์น้ำหนักเบากำลังได้รับอานิสงส์จากนโยบายใหม่ๆของจีน ซึ่งรวมถึงการขยายเวลาคืนภาษีซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า (EV) และนโยบายสนับสนุนรถยนต์เซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน (HFCV) ที่มีเป้าหมายเพื่อเร่งการพัฒนาและการจำหน่ายยานยนต์รูปแบบดังกล่าว การเติบโตอย่างรวดเร็วของยานยนต์พลังงานไฟฟ้าทำให้อุตสาหกรรมยานยนต์ต้องอาศัยเทคโนโลยียานยนต์น้ำหนักเบามากขึ้น เพื่อควบคุมต้นทุน เพิ่มสมรรถนะ และประหยัดพลังงาน

สืบเนื่องจากความสำเร็จของโซนจัดแสดงผลงานทางเทคโนโลยีน้ำหนักเบา (Lightweight Achievements Showcase Arena) ในปีที่แล้ว ซึ่งจัดแสดงผลสำเร็จของบริษัทชั้นนำมากกว่า 100 แห่ง ในปีนี้จะมีการจัดแสดงเทคโนโลยีไฮเทคจากบริษัทชั้นนำอย่าง Novelis, Chalco, Nanshan Aluminum, Nanjing Yunhai, PTG Holroyd Powerstir, Aerospace Engineering, Arnold, Weibo Automation, PennEngineering Automotive Fasteners และ AVIC Composite

โลหะและวัสดุอื่นๆ

วัสดุสำหรับผลิตยานยนต์น้ำหนักเบากำลังพัฒนาอย่างรวดเร็วโดยได้รับแรงหนุนจากนวัตกรรมที่ทันสมัย ในมหกรรม Lightweight Asia ปีนี้จะมีการจัดแสดงวัสดุประเภทอลูมิเนียมและแมกนีเซียม รวมถึงวัสดุอื่นๆที่ไม่ใช่โลหะ เช่น วัสดุผสมแบบใหม่ๆ ทั้งนี้ คุณคริส จ้าง จาก Reed Exhibitions เปิดเผยว่า "เพื่อเปิดเวทีอันทรงพลังให้กับอุตสาหกรรมยานยนต์ งานในปีนี้จะจัดการประชุมระดับนานาชาติว่าด้วยยานยนต์พลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมวัสดุผสม นอกจากนั้นจะมีการเสวนาเกี่ยวกับเทคโนโลยียานยนต์น้ำหนักเบา เช่น วัสดุผสมประสิทธิภาพสูงและกระบวนการใหม่ๆ ซึ่งจะพลิกโฉมการผลิตยานยนต์พลังงานไฟฟ้า พร้อมกันนี้ บรรดาผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมจะมาร่วมแบ่งปันข้อมูลรอบด้านเกี่ยวกับนโยบายและภูมิทัศน์ของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า"

สามารถลงทะเบียนออนไลน์เพื่อเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซต์ทางการ https://www.lightweightasia.com/en/ หรือผ่านทางบัญชี LWA WeChat

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ Julia Zhu โทร. +86 010 5933 9054 อีเมล: julia.zhu@reedexpo.com.cn

กองทัพเรือยุทธการรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ รับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกองทัพเรือ เข้าเป็นนักเรียนการดำน้ำเพื่อการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมใต้ทะเล ประจำปี ๒๕๔๘ กองเรือยุทธการ เปิดรับสมัครทหารประจำการและข้าราชการกลาโหมพลเรือน สังกัดกอ...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...