เน็กเซ็นไทร์ ประกาศเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลาง THE NEXEN univerCITY

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๘:๒๐ น.
โซล, เกาหลีใต้--30 เม.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • สถาบันวิจัยส่วนกลางแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยและพัฒนาสำหรับศูนย์วิจัยของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกา ยุโรป และจีน
  • นอกจากนี้ บริษัทยังสร้างศูนย์วิจัยและโรงงานเสร็จสมบูรณ์อีก 4 แห่ง ประกอบด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาในยุโรปและสหรัฐอเมริกา รวมถึงโรงงานในสาธารณรัฐเช็ก

ในวันนี้ เน็กเซ็นไทร์ (Nexen Tire) ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ได้ทำพิธีเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลาง "THE NEXEN univerCITY" ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตในอนาคต

พิธีเปิดครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 300 คน ซึ่งรวมถึงคุณคังบยองจอง ประธานบริษัทเน็กเซ็นไทร์ คุณทราวิส คัง ซีอีโอบริษัทเน็กเซ็นไทร์ คุณซอนคยองชิก ประธานสหพันธ์นายจ้างเกาหลี คุณคังโฮกับ ประธานสมาพันธ์บริษัทในตลาดขนาดกลางของเกาหลี รวมถึงคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของสถาบันวิจัยส่วนกลางแห่งนี้

สถาบันวิจัยส่วนกลาง "THE NEXEN univerCITY" ตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมมาก๊กในกรุงโซล และใช้เงินลงทุนกว่า 2 แสนล้านวอนในการก่อสร้างตลอดสองปี อาคารนี้มีความสูง 8 ชั้นเหนือพื้นดิน มีชั้นใต้ดินอีก 2 ชั้น และมีเนื้อที่กว่า 57,000 ตารางเมตร โดยเป็นสถานที่สำหรับทำการวิจัยและการยดำเนินการธุรกิจครบวงจร

พื้นที่ทำงานได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมแบบเปิดและทันสมัย เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีสมาธิและทำงานเป็นทีมได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ภายในสถาบันวิจัยส่วนกลางแห่งนี้ประกอบด้วยศูนย์วิจัยและพัฒนาที่สามารถคาดการณ์และปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตยาง OE/RE เทคโนโลยี AI และเทคนิคการทดสอบยางเสมือนจริง รวมถึงศูนย์วิจัยสมรรถนะเพื่อประเมินสมรรถนะของยางและรถยนต์ ตลอดจนศูนย์วิจัยวัสดุเพื่อวิเคราะห์วัสดุลงลึกถึงระดับนาโนและมาโคร ซึ่งจะกรุยทางไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยีที่อัจฉริยะกว่าเดิม

เน็กเซ็นไทร์มีแผนที่จะยกระดับความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา ด้วยการตอบสนองต่อตลาดที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งในประเทศและทั่วโลก นอกจากนี้ สถาบันวิจัยส่วนกลางในมาก๊กแห่งนี้จะเป็นศูนย์กลางด้านการวิจัยและพัฒนาสำหรับศูนย์วิจัยของบริษัทที่มีอยู่ทั่วโลกทั้งในเมืองยางซันและเมืองชางเกียงของเกาหลีใต้ รวมถึงในเยอรมนี สาธารณรัฐเช็ก สหรัฐอเมริกา และจีน

"THE NEXEN univerCITY" ผสานแนวคิด "Nexen Universe" กับ "City" ที่ประกอบด้วยค่านิยมหลักของบริษัท นั่นคือ ความท้าทาย ความคิดสร้างสรรค์ และความร่วมมือ รวมถึงหลักปรัชญาทางธุรกิจที่สะท้อนความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัดและคุณค่าที่บริษัทสามารถบรรลุได้

ลานหน้าอาคารและพื้นที่สีเขียวบนหลังคาคือส่วนสำคัญของ "THE NEXEN univerCITY" ซึ่งสะท้อนวัฒนธรรมองค์กรของเน็กเซ็นไทร์ที่ให้ความสำคัญกับการสื่อสารและการร่วมมือกัน

ภายนอกของอาคารออกแบบให้เหมือนกับลายของดอกยางรถยนต์เพื่อสะท้อนถึงอุตสาหกรรมยานยนต์ ส่วนภายในล็อบบี้มีการติดตั้งจอขนาดยักษ์กว้าง 30 เมตร สูง 7 เมตร เพื่อถ่ายทอดแนวคิดเชิงสร้างสรรค์และเชิงศิลปะของ "THE NEXEN univerCITY" นอกจากนั้นอาคารแห่งนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยมีการใช้ระบบพลังงานแสงอาทิตย์ ระบบปรับอากาศใต้ดิน และระบบหลังคาเขียวป้องกันความร้อน ส่งผลให้อาคารแห่งนี้ผ่านการรับรองประสิทธิภาพการใช้พลังงานระดับ 1 จากทบวงพลังงานแห่งเกาหลี

คุณทราวิส คัง ซีอีโอของเน็กเซ็นไทร์ กล่าวว่า "สถาบันวิจัยส่วนกลางในมาก๊กแห่งนี้สะท้อนถึงการเติบโตของเน็กเซ็นไทร์อย่างแท้จริง รวมถึงอัตลักษณ์ที่พัฒนาอย่างรวดเร็วยิ่งกว่าบริษัทใดในโลก เราจะสานต่อบทบาทความสำคัญในระดับโลกเพื่อเพิ่มคุณค่าและพลิกโฉมหน้าอุตสาหกรรมยางรถยนต์ ด้วยการสร้างการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ และสร้างคุณค่าแห่งอนาคตในแบบที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน"

เน็กเซ็นไทร์อุทิศความสำเร็จของการเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลางแห่งนี้ รวมถึงศูนย์วิจัยและโรงงานอีก 4 แห่งทั่วโลก เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 77 ปีของการก่อตั้งบริษัทในปีนี้ โดยการขยายศูนย์วิจัยและพัฒนาในยุโรปและสหรัฐอเมริกา การขยายโรงงานในสาธารณรัฐเช็ก และการเปิดสถาบันวิจัยส่วนกลางในกรุงโซล ถือเป็นการวางรากฐานเพื่อการเติบโตสู่สากลในอนาคต

เกี่ยวกับ เน็กเซ็นไทร์

เน็กเซ็นไทร์ เป็นผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2485 และมีสำนักงานใหญ่ในเมืองยางซัน จังหวัดคย็องซังใต้ และในกรุงโซลของเกาหลีใต้ บริษัทเป็นหนึ่งในผู้ผลิตยางรถยนต์ที่เติบโตรวดเร็วที่สุดในโลก โดยร่วมมือกับดีลเลอร์ 491 ราย ใน 141 ประเทศทั่วโลก (ณ เดือนกรกฎาคม 2558) บริษัทมีโรงงานผลิตสามแห่ง โดยอยู่ในเกาหลีใต้สองแห่ง (ยางซันและชางเกียง) และอีกหนึ่งแห่งอยู่ในเมืองชิงเต่า ประเทศจีน ส่วนโรงงานอีกแห่งในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก มีกำหนดเปิดดำเนินงานในปี 2562 ทั้งนี้ เน็กเซ็นไทร์ผลิตยางล้อสำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคล รถยนต์สปอร์ตอเนกประสงค์ (เอสยูวี) รถบรรทุกขนาดเล็ก-กลาง ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการออกแบบที่เป็นเลิศ นอกจากนี้ บริษัทยังให้ความสำคัญกับการผลิตยางรถยนต์สมรรถนะสูง (UHP) ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ทั้งยังผลิตยาง OE ป้อนผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำในหลายประเทศทั่วโลก ในปี 2557 บริษัทผงาดเป็นผู้ผลิตยางรถยนต์รายแรกของโลกที่กวาดรางวัลด้านการออกแบบ 4 รางวัลใหญ่สุดของโลกมาครองได้ทุกรางวัล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.nexentire.com

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190430/2451146-1
คำบรรยายภาพ - ภาพมุมกว้างและภาพลานหน้าอาคาร "THE NEXEN univerCITY" (ที่มา: (C)L2 ARCHIVE)

มร. เครก บาร์เรตต์ ซีอีโอของอินเทล ชี้ชัดว่า นวัตกรรมด้านซิลิคอนและเทคโนโลยีไร้สายจะทำให้ผู้บริโภคสัมผัสความบันเทิงได้ด้วยหนทางใหม่ๆ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--คาร์ล บายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ มร. เครก บาร์เรตต์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารของอินเทล คอร์ปอเรชั่น กล่าวในงานอินเตอร์เนชั่นแนล คอนซูเมอร์ อิเล็กทรอนิกส์ โชว์ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาเมื่อเร็วๆ นี้ว่า...

วว. ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวโครงการสร้างภาคีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--วว. ขณะนี้ประเทศไทยกำลังประสบปัญหาการขาดแคลนบุคลากรด้านวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบัณฑิตในระดับปริญญาโทและปริญญาเอก นับเป็นอุปสรรคที่สำคัญยิ่งต่อการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมและพัฒนาขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร...