7 เทคนิคการดูแลรถคันโปรดรับมือสงกรานต์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--3เอ็ม ประเทศไทย

สงกรานต์กำลังจะมา วันนี้ 3เอ็ม มีเทคนิคดี ๆ ในการเตรียมรับมือทั้งน้ำ แป้งเย็น ดินสอพอง ที่จะทำให้รถของคุณกลับมาสวยเหมือนใหม่ได้ทันทีหลังสงกรานต์

Tips 1 : ก่อนพารถตะลุยเดินทางไกลช่วงสงกรานต์ แนะนำให้ลงแว็กซ์เคลือบเงารถยนต์ เพื่อช่วยรีดน้ำและฝุ่นเวลาโดนน้ำสาด น้ำจะกลิ้งกลมสวย ช่วยลดขั้นตอนการล้างรถ หลังสงกรานต์ได้เป็นอย่างดี

Tips 2 : เคลือบกระจกกันน้ำด้วย Glass Coater Windshield ป้องกันน้ำหยดเกาะกระจก เพราะรถคันสวยจะต้องขับฝ่ามวลชนที่กำลังสนุกสนานในช่วงสงกรานต์ อาจจะถูกสาดน้ำปริมาณมาก จนส่งผลต่อทัศนวิสัยในการขับขี่รถยนต์ได้

Tips 3 : ตรวจเช็คใบปัดน้ำฝนว่าอยู่ในสภาพที่พร้อมใช้งานหรือไม่ เพราะโดยปกติแล้วเราควรเปลี่ยนใบปัดทุก 1-2 ปี หรือเมื่อใบปัดเสื่อมสภาพ 3เอ็มแนะนำให้ใช้ใบปัดน้ำฝนที่ได้คุณภาพมาตรฐาน จะช่วยให้ใบปัดแนบชิดสนิทกระจก ปัดน้ำออกได้อย่างดีเยี่ยม และเพื่อยืดอายุการใช้งานของใบปัดน้ำฝน ต้องหมั่นเช็คและทำความสะอาดใบปัดน้ำฝนว่ามีฝุ่นโคลน เศษหิน เศษไม้ ติดอยู่หรือไม่ เพื่อไม่ให้ใบปัดน้ำฝนไปโดนในขณะทำงาน

Tips 4 : หมั่นทำความสะอาดไฟหน้ารถด้วยน้ำยาและผลิตภัณฑ์คุณภาพ เพื่อให้ไฟส่องสว่างชัดเจนอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้ไฟหน้ารถยนต์หมองเก่าจนขึ้นฝ้าขาว เพราะจะส่งผลต่อประสิทธิภาพการส่องสว่างและทำให้มองทางในยามค่ำคืนได้ไม่เต็มที่

Tips 5 : อย่าลืม! ล้างหัวฉีดเร่งเครื่องแรงในห้องเครื่องยนต์ เพื่อช่วยทำความสะอาดเขม่าจากการเผาไหม้ที่ไม่สมบูรณ์ในห้องเครื่อง และลดการปล่อยมลพิษให้เครื่องยนต์สะอาดขึ้น เผาผลาญเชื้อเพลิงได้ดีขึ้น รถยนต์วิ่งได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

Tips 6 : เสริมพลังน้ำมันเครื่อง เพื่อช่วยลดการสึกหรอของเครื่องยนต์เก่าที่ผ่านการทดสอบจาก ASTM ช่วยยืดอายุการใช้งาน ขับนานขับไกลแค่ไหนก็ยังไหว

Tips 7 : ล้างรถสวยหลังสงกรานต์ด้วยแชมพูผสมแว็กซ์ล้างรถยนต์ที่มีคุณภาพ ช่วยประหยัดแรงหลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการเล่นสนุกช่วงสงกรานต์ ช่วยให้การล้างรถหลังสงกรานต์ เพลิดเพลิน รวดเร็ว พร้อมกลับไปทำงานด้วยรถที่สวยสะอาด เงางาม

รู้เทคนิคดีๆ จาก 3M AUTO CARE แบบนี้แล้วก็เที่ยวสงกรานต์กันได้แบบสบายใจ หรือถ้าอยากรู้เคล็ดลับพร้อมอัพเดทนวัตกรรมใหม่เพื่อรถคันโปรดของคุณ สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/3MAutoCareThailand/

เกี่ยวกับ 3เอ็ม

ที่ 3เอ็ม เราร่วมมือกันทำงานโดยนำวิทยาศาสตร์มาประยุกต์ใช้อย่างสร้างสรรค์เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า ด้วยยอดขาย 32,000 ล้านเหรียญสหรัฐ พนักงานของเรามากกว่า 93,000 คน เข้าถึงและให้บริการลูกค้าครอบคลุมใน 200 ประเทศทั่วโลก พบกับเรื่องราวการแก้ปัญหาอย่างสร้างสรรค์ของ 3เอ็ม ที่เกิดขึ้นทั่วทุกมุมโลกได้ที่ www.3M.com

เกี่ยวกับ 3เอ็ม ประเทศไทย

บริษัท 3เอ็ม ประเทศไทย ก่อตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2510 ผลิต นำเข้า และจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาจากหลายหลายเทคโนโลยี รวมกว่า 50,000 ชนิด เพื่อตอบสนองความต้องการในทุกๆ ด้านของผู้บริโภคเพื่อชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยบริษัทฯ ผ่านการรับรอบมาตรฐานคุณภาพระดับโลก คือ ISO9001, ISO14001, TS16949 รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีล่าสุดได้ที่ www.3M.com/th

ทีวีไกด์: รายการ“ชิงร้อย ชิงล้าน” อังคารที่ 15 ก.ย.นี้ ตุ๊กกี้ ชิงตำแหน่ง นางเอก!!! โหน่ง หมั่นไส้ เอาดินสอพอง โปะหน้า

ตุ๊กกี้ ชิงตำแหน่ง นางเอก!!! โหน่ง หมั่นไส้ เอาดินสอพอง โปะหน้า “ชิงร้อย ชิงล้าน” สัปดาห์นี้ ท่านผู้ชมจะได้เพลิดเพลินไปกับการไล่ตามความฝันของเด็กน้อย ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ ที่ได้ฟังนิทานจากคุณยายเรื่อง “ซินเดอเรลล่า”...

"กลับบ้านเฮา รักรออยู่" สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--เอไอเอส "กลับบ้านเฮา รักรออยู่"สวัสดีเหมาเครื่องบินแอร์ เอเชียให้ลูกค้ามีที่นั่งกลับบ้านในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยการเหมาเครื่องบินจำนวน 2,368 ที่นั่ง ใน 7 เส้นทางหลักของสายการบินแอร์ เอเชีย ได้แก่ ภูเก็ต , หาดใหญ่ , เชียงใหม่ , เชียงราย ...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...