ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ปอร์เช่ทดสอบเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม NOx-absorbing surface นวัตกรรมล้ำสมัย เพื่ออากาศบริสุทธิ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๕:๑๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--ปอร์เช่ ประเทศไทย

สตุ๊ทการ์ท. หนึ่งในมาตรการยกระดับศักยภาพการผลิตของปอร์เช่ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นโรงงานที่ปราศจากผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อมหรือ "Zero Impact Factory" คือการนำเทคโนโลยี nitrogen dioxide-absorbing surface มาติดตั้งใช้งานเป็นครั้งแรกในบริเวณส่วนหน้าของอาคารโรงงานแห่งใหม่ ซึ่งได้รับการก่อสร้างขึ้นเพื่อการผลิตปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) โดยเฉพาะ ส่วนประกอบของอาคารดังกล่าวสร้างขึ้นจากวัสดุอะลูมิเนียมเคลือบด้วยสาร ไทเทเนียมไดออกไซด์ โดยสารเคลือบดังกล่าวทำหน้าที่เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาการสลายตัวของอนุภาคมลพิษที่มีโอกาส ปนเปื้อนในแหล่งน้ำ และลดปริมาณของสารไนเตรตเมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์ภายใต้สภาพอากาศที่มีความชื้นต่ำสำหรับ โครงการนำร่องนี้ ปอร์เช่ได้ดำเนินการทดสอบระบบขจัดของเสีย NOx-absorbing ที่เปี่ยมไปด้วยความล้ำสมัยโดยการ ติดตั้งลงในพื้นที่อาคารทั้งหมดกว่า 126 ตารางเมตร การออกแบบดังกล่าวให้ประสิทธิภาพการทำงานของระบบ ที่เทียบเท่ากับความสามารถในการกำจัดมลพิษของต้นไม้ใหญ่ถึง 10 ต้น ภายใต้ขนาดของพื้นที่ที่ใช้ประมาณช่องจอด รถยนต์เพียง 10 คันเท่านั้น "ในกรณีที่ผลการประเมินสามารถยืนยันถึงสิ่งที่เราคาดหวังไว้ย่อมไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ เราปฏิเสธการใช้เทคโนโลยี nitrogen oxide-absorbing surface อันยอดเยี่ยมนี้ กับอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ" ข้างต้นคือคำกล่าวของ Albrecht Reimold สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้ดูแลรับผิดชอบส่วนงานการผลิต และโลจิสติกส์ ของ Porsche AG

"การพัฒนาอย่างยั่งยืนคือภาพรวมที่เกิดจากองค์ประกอบย่อยหลายๆ ส่วน" Albrecht Reimold อธิบายเพิ่มเติม "เราต้องรักษาไว้ซึ่งความมุ่งมั่นในการค้นหาวิธีการต่างๆ ที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ เพื่อส่งเสริมให้เกิดการดำเนินงานที่ ตอบสนองต่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในขั้นตอนการปฏิบัติของเราตลอดทั้งกระบวนการผลิต" โรงงานแห่งใหม่ของปอร์เช่ ตั้งอยู่ในสำนักงานใหญ่ที่ Stuttgart-Zuffenhausen กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างเป็นสถานที่สำหรับประกอบรถยนต์ พลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบคันแรกของปอร์เช่ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวออกสู่สายตาสาธารณชนครั้งแรกในช่วงปลายปี ทั้งนี้สาย การผลิตปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan) จะเป็นกระบวนการที่ปราศจากสารคาร์บอนไดออกไซด์ "เราทุกคนล้วน ยืนหยัดในอุดมการณ์ที่จะสร้างสรรค์ยนตรกรรมสปอร์ตสมบูรณ์แบบขึ้นจากสายการผลิตที่ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อระบบ นิเวศน์" Albrecht Reimold กล่าวย้ำ

ปอร์เช่ให้ความสำคัญอย่างยิ่งต่อทิศทางในการพัฒนาอย่างยั่งยืน เห็นได้ชัดจากการก่อสร้างอาคารและสาธารณูปโภค ต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับโรงงาน บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้ ประสบความสำเร็จอย่างดีเยี่ยมพร้อมทั้งผ่านการ พิจารณาจากคณะกรรมการของ German Sustainable Building Council (DGNB) มอบรางวัลระดับ "Platinum" ให้แก่อาคารโรงงานผลิตระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าแห่งใหม่สำหรับปอร์เช่ ไทคานน์ (Porsche Taycan)

ติดตามภาพประกอบเนื้อข่าวได้จาก Porsche Newsroom (http://newsroom.porsche.com) และ

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Porsche เปิดดำเนินการ Digital Lab ณ กรุงเบอร์ลิน

ปอร์เช่เดินหน้าเข้าสู่โลกแห่งการเปลี่ยนผ่านไปยังยุคเทคโนโลยีดิจิตอลอย่างแท้จริง บริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำระดับโลกซึ่งตั้งอยู่ที่สตุ๊ทการ์ทแห่งนี้ได้ดำเนินการเปิดตัว Porsche Digital Lab ขึ้น ณ กรุงเบอร์ลิน...

อัสซุส ย้ำความเป็นสุดยอดของการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม โชว์โน้ตบุ๊กต้นแบบ เพื่อสิ่งแวดล้อม เครื่องแรกในโลก ในงานคอมเวิรลด์ 2007

อัสซุส ย้ำความเป็นสุดยอดของการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อสิ่งแวดล้อม โชว์โน้ตบุ๊กต้นแบบ เพื่อสิ่งแวดล้อม เครื่องแรกในโลก ในงานคอมเวิรลด์ 2007 พร้อมส่งโปรโมชั่นพิเศษ คาดยอดขาย 4 วัน ประมาณ 45 ล้านบาท บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จั...

กรุงเทพมหานครให้บริการตรวจวัดควันดำโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. น.ส.ศรินพร ลีมหารุ่งเรือง ผู้อำนวยการกองควบคุมและจัดการคุณภาพสิ่งแวดล้อม กทม. เปิดเผยว่า อันตรายจากควันพิษที่มาจากท่อไอเสียของเครื่องยนต์ทั้งดีเซลและเบนซิน ในรูปของควันดำและควันขาว ก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ ก๊าซไฮโดรคาร์บอน ล้วนเป็นอันต...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง