แอ็กซอลตาเผยรายงานสีรถยอดนิยม ประจำปี 2018 ครั้งที่ 66 สีขาวยังคงมาแรงอันดับ 1 ทั่วโลก ตามมาด้วยสีเงินและสีเทา ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๒๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๒:๕๑ น.
กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ไอเดียเวิร์คส์คอมมิวนิเคชั่นส์

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ ประกาศรายงานสีรถยอดนิยมเป็นปีที่ 66 สีขาวยังคงครองอันดับ 1 จากความนิยมทั่วโลก ในปี 2018 จำนวน 38 % ตกลง 1 % จากปี 2017 แต่ยังคงเป็นสีที่ได้รับความนิยมมาตลอด 8 ปีติดต่อกัน และนับเป็นสีแห่งความนิยมของทศวรรษนี้ อันดับ 2 สีดำ จำนวน 18 % อันดับ 3 สีเงินและเทา จำนวน 12 % โดยรั้งอันดับ 3 มาเป็นปีที่ 2

จากการสำรวจระดับภูมิภาค สีดำและสีเทาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น โดยสีดำเพิ่มขึ้นในจีน 5 % เอเชียเพิ่ม 3 % เกาหลีใต้และแอฟริกาเพิ่ม 2 % ทั้งคู่ สีเทาได้รับความนิยมในแอฟริกาเพิ่มขึ้น 3 % และยุโรป 2 %สีขาวได้รับความนิยมในอเมริกาเหนือเพิ่มขึ้น 2 % รวมถึงสีน้ำตาล สีเบจ เนื่องจากความนิยมสีกลางๆ โดยเฉพาะรถยนต์ขนาดเล็ก รถสปอร์ต

สีเขียวได้รับความนิยมในอเมริกาเหนือ เหมือนในปี 1997 สีส้มได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในยุโรป แอฟริกา ญี่ปุ่น และอินเดีย

แอ็กซอลตา เราเชื่อว่าสีรถต้องเป็นสิ่งที่ลูกค้าชอบตั้งแต่แรกเห็น จากการสำรวจเห็นว่า ลูกค้าจะเปลี่ยนแบรนด์สีที่ใช้ เมื่อแบรนด์เดิมไม่มีสีที่ต้องการ ผลิตภัณฑ์ของแอ็กซอลตาให้มากกว่าความสวยงาม

สีอควาอีซี (AquaEC) ของแอ็กซอลตา ให้ความคงทนและทนต่อการกัดกร่อน สีไฮเปอร์ดัวร์ (HyperDur) รองพื้นที่ให้ความเรียบลื่นและติดทนนาน สีไฮเปอร์ไดน์ (HyperDyne) สีพื้นที่ให้ความสดชัดและคงทนสำหรับชั้นสีน้ำได้ดี สีโครมาไดน์ (ChromaDyne) สีที่ให้ความคงทน สีสดชัดสวยงาม สีลูมีรา (Lumeera) ให้ความเงาเด่นชัดในขั้นตอนสุดท้าย

ติดตามข้อมูลรายงานเทรนด์สีรถยนต์จากแอ็กซอลตา ปี 2018 เพิ่มเติมได้ที่ axalta.com

เกี่ยวกับ แอ็กซอลตา

แอ็กซอลตา เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก ในธุรกิจสีเคลือบสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ ด้วยการนำเสนอนวัตกรรมแห่งสีสัน สูตรสีที่สวยงามคงทน พร้อมด้วยการพัฒนาอย่างยั่งยืน เพื่อยานพาหนะที่ใช้ในชีวิตประจำวัน ยานพาหนะเพื่อการพาณิชย์ สีเพื่องานพ่นซ่อม อุปกรณ์ ส่วนประกอบที่เป็นไฟฟ้า อาคาร ท่อส่งน้ำ สีของแอ็กซอลตาทนทานต่อการกัดกร่อน เพิ่มประสิทธิภาพ ให้สีติดทนนาน ด้วยประสบการณ์กว่า 150 ปี ในอุตสาหกรรมสีเคลือบ พนักงานกว่า 13,600 คน ตอบสนองกลุ่มลูกค้ากว่า 100,000 คน ดำเนินธุรกิจใน 130 ประเทศทั่วโลก แอ็กซอลตาพร้อมตอบสนองลูกค้าด้วยการนำเสนอเทคโนโลยี และนวัตกรรมที่ดีที่สุด ข้อมูลเพิ่มเติมที่ axalta.com Twitter @axalta

แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์...อีกก้าวสู่ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก"

เนื่องด้วย บริษัท แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์ (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ชื่อเดิม ดูปองท์ รีฟินิช ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก จะจัดงานแถลงข่าวเปิดตัว "แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์...อีกก้าวสู่ผู้นำระบบสีพ่นรถยนต์ของโลก"...