ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลประกอบการประจำปี 2561 เรนเจอร์และเอเวอเรสต์มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๐ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๕ น.
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์
  • ผลการดำเนินงานประจำปี 2561 ของฟอร์ดเติบโตขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ 66,064 คัน
  • ยอดขายเรนเจอร์ปี 2561 เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ ทำสถิติยอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ 55,389 คัน โดยมีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 0.2 จุด เป็น 12.4 เปอร์เซ็นต์
  • เอเวอเรสต์ มียอดขายทั้งปีเพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ ด้วยยอดจำหน่ายสูงเป็นประวัติการณ์ 9,756 คัน ส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้น 1.3 จุด เป็น 15.1 เปอร์เซ็นต์

ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศผลประกอบการประจำปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 18 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปีก่อน ด้วยยอดจำหน่ายรวม 66,064 คัน นำทัพโดยรถขายดีแห่งปีอย่างฟอร์ด เรนเจอร์ รถกระบะสายพันธุ์แกร่ง และรถเอสยูวีขนาดกลาง ฟอร์ด เอเวอเรสต์

"ความสำเร็จของเรนเจอร์และเอเวอเรสต์ ผลักดันให้ผลการดำเนินงานของเราเติบโตอย่างต่อเนื่องในปี 2561" นายวิชิต ว่องวัฒนาการ กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว "การเปิดตัวเรนเจอร์ และเอเวอเรสต์ ใหม่ ในช่วงกลางปี เป็นแรงผลักดันสำคัญที่ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของเราเพิ่มขึ้น รวมถึงสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด"

ยอดขายเรนเจอร์ในปี 2561 เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า โดยมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 55,389 คัน

ปี 2561 เป็นปีที่พิเศษของเรนเจอร์ ที่มียอดขายเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลให้ส่วนแบ่งตลาดของเรนเจอร์เพิ่มขึ้น 0.2 จุด เมื่อเทียบจากปีก่อน เป็น 12.4 เปอร์เซ็นต์ โดยเรนเจอร์ยังคงครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยอย่างแข็งแกร่ง ท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซลทั้ง 2 แบบ คือ เครื่องยนต์เทอร์โบคู่ 2.0 ลิตร และ เครื่องยนต์เทอร์โบ 2.0 ลิตร รวมถึง เครื่องยนต์ดีเซลดูราทอร์ค ซึ่งมอบสมรรถนะที่ตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้าในประเทศไทย

ฟอร์ด เรนเจอร์ ใหม่ ที่จำหน่ายในประเทศไทยมีทั้งหมด 20 รุ่น ได้แก่ ไวล์ดแทรค XLT XLS XL รวมถึงรุ่นใหม่ 'ลิมิเต็ด' (Limited) และเรนเจอร์ แร็พเตอร์ รถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูง รุ่นแรกและรุ่นเดียวในเอเชีย แปซิฟิก

"กระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ยังคงสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้วงการกระบะอย่างต่อเนื่อง" นายวิชิต กล่าว

ในส่วนของ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ มีผลประกอบการที่สุดเป็นประวัติการณ์ในปี 2561 ด้วยยอดขายที่เพิ่มขึ้น 19 เปอร์เซ็นต์ อยู่ที่ 9,756 คัน ผลักดันให้มีส่วนแบ่งตลาดเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 1.3 จุดเป็น 15.1 เปอร์เซ็นต์

ด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวีขนาดกลาง เอเวอเรสต์ ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นล้ำสมัย ห้องโดยสารที่หรูหรา สมรรถนะการขับขี่ออฟโรด และความสะดวกสบายบนเส้นทางออนโรด ผสานกับเทคโนโลยีช่วยขับขี่อัจริยะที่หลากหลาย ทำให้เอเวอเรสต์เป็นหนึ่งในยานพาหนะที่ชาญฉลาดและปลอดภัยที่สุดในตลาดรถยนต์อเนกประสงค์

ฟอร์ดได้ยกระดับบริการและประสบการณ์ลูกค้าในปี 2561 อย่างต่อเนื่อง ด้วยการแต่งตั้งผู้จำหน่ายอะไหล่ฟอร์ดอย่างเป็นทางการ เพื่อมาช่วยต่อยอดเสริมความแข็งแกร่งให้กับ เครือข่ายผู้จำหน่ายฟอร์ด 155 โชว์รูมทั่วประเทศ ซึ่งโครงการนี้จะช่วยกระจายอะไหล่ฟอร์ดไปยัง ร้านขายชิ้นส่วนอะไหล่ อู่รถยนต์ ศูนย์ซ่อมตัวถังและสีรถยนต์ที่ได้รับการรับรองรวมกว่า 2,000 รายทั่วประเทศ เพื่อเสริมศักยภาพในการจัดสรรอะไหล่แท้ของฟอร์ดให้ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ 201,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

ภาพข่าว: ฟอร์ด-ซิงเกอร์เซ็นสัญญาเช่าฟอร์ด เรนเจอร์ 400 คัน ให้บริการครอบคลุมทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ มร. จอห์น ฟิงค์ (แถวหลังที่ 5 จากขวา) รองประธานอาวุโส ฟอร์ด ประเทศไทย นายยงยุทธ์ บุญเปกข์ตระกูล (แถวหลังที่ 6 จากขวา) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ซิงเกอร์ ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และนายจักรทิพย์ นิติพน ...