พิธีมอบรางวัลเชิดชูเกียรติพนักงาน 269 คน และพนักงานเกษียณอายุ 42 คน ที่อุทิศตนเพื่อการทำงานร่วมกับนิสสันยาวนานรวมกัน 6,000 ปี เพื่อเป็นการแสดงถึงความแข็งแกร่งของนิสสันในประเทศไทย พร้อมตอกย้ำความสำคัญของการมีส่วนร่วมของพนักงานในความสำเร็จของบริษัท

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๓:๕๔ น.
กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย จัดพิธีแสดงความขอบคุณแก่พนักงานจำนวน 311 ท่านที่ทำงานร่วมกับนิสสันมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน เพื่อเชิดชูเกียรติและยกย่องความทุ่มเทของพนักงานที่ร่วมสร้างชื่อเสียงให้บริษัทในประเทศไทยกว่า 66 ปีที่ผ่านมา

งานในปีนี้จัดขึ้นที่บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กม.22 เพื่อแสดงความขอบคุณแก่พนักงาน จำนวน 269 ท่านที่ร่วมทำงานเคียงข้างนิสสัน ประเทศไทยมาเป็นระยะเวลายาวนานตั้งแต่ 10 - 40 ปี รวมอายุงานทั้งสิ้นกว่า 6,000 ปี รวมถึงพนักงานที่เกษียณอายุและครอบครัวจำนวน 42 ท่าน

"ผมเชื่อว่าความเข้มแข็งที่แท้จริงของบริษัทฯ เกิดจากความทุ่มเทในการทำงานของพนักงาน วันนี้เราได้ประจักษ์ถึงความแข็งแกร่งที่แท้จริงจากความภักดีของพนักงาน ขอบคุณพนักงานจำนวน 269 ท่านที่ทำงานเคียงข้างบริษัทมายาวนาน พร้อมพนักงานเกษียณอายุจำนวน 42 ท่าน" อังตวน บาร์เตส ประธาน นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวในการเปิดงานว่า "ผมอยากขอขอบคุณทุกๆ ท่านที่ทุ่มเททำงานกับบริษัท และวันนี้บริษัทขอแสดงความขอบคุณจากใจต่อทุกๆ ท่าน ณ ที่นี้"

รถยนต์นิสสันที่ผลิตในประเทศ ส่งออกไปขายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก ประกอบด้วย 6 รุ่น รวมถึง เทียน่า และ เทอร์ร่า ใหม่ ที่ผลิตและจำหน่ายในประเทศไทย และยังส่งออกไปสู่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญของพนักงานนิสสันที่สามารถนำยนตรกรรมไทยสู่เวทีโลก

ดิเรก ปานทอง พนักงานเกษียณอายุ ได้ทำงานกับนิสสันมายาวนานกว่า 19 ปี โดยเริ่มงานเมื่อปีพ.ศ. 2532 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทำงานอยู่ในแผนกซัพพลายและโลจิสติกส์ "ผมเริ่มงานกับนิสสันตอนที่ยังเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ขนาดเล็ก วันนี้ผมคงต้องเรียกว่าเป็นอาณาจักรแห่งยานยนตร์ ธุรกิจได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว เพราะมีพนักงานเป็นส่วนสำคัญในการเติบโตนี้" เขากล่าว

"นิสสันมีเทคโนโลยีที่ไม่เป็นรองใคร และเป็นบริษัทที่ให้ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทำให้ผมได้พัฒนาทักษะมากขึ้น แม้ว่าผมกำลังจะเกษียณในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้ ผมก็มั่นใจว่านิสสันจะก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทยานยนต์ชั้นนำในประเทศไทยในเวลาอีกไม่กี่ปีนี้แน่นอน" ดิเรกกล่าว

นิสสันจัดงานนี้มาเป็นเวลากว่า 10 ปีเพื่อให้เกียรติยกย่องต่อความทุ่มเทของพนักงานบริษัททุกคน "ผมอยากกล่าวคำขอบคุณจากใจจริงแก่พนักงานที่ทำงานกับเรามายาวนานทุกท่าน โดยเฉพาะท่านที่กำลังจะเกษียณอายุ สำหรับความภักดีที่มีกับกับนิสสัน" บาร์เตสกล่าว

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด

นิสสัน ก่อตั้งในประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 โดยมีนโยบายหลักที่จะนำเสนอนวัตกรรมที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจให้กับลูกค้า (Innovation that Excites) ทำให้ลูกค้าได้รับความสุขกับรถของนิสสัน ขณะเดียวกันนิสสันยังต้องการปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้กับคนในสังคม โดยนิสสันได้ประกาศเป้าหมายในการมีส่วนร่วมลดค่ามลพิษให้เป็นศูนย์ และลดการสูญเสียบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ นิสสันจึงมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ โดยมีแผนที่จะแนะนำระบบขับขี่อัตโนมัติ ในรถยนต์รุ่นหลักในภูมิภาคต่างๆ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนไปพร้อมๆ กับการสร้างความสุขให้กับผู้ขับขี่ สำหรับประเทศไทยนิสสันเริ่มดำเนินธุรกิจ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2495 ปัจจุบันมีบริษัทในเครือ 5 แห่ง และฐานการผลิตรถยนต์รวม 2 แห่ง มีเครือข่ายโชว์รูมและศูนย์บริการมากกว่า 190 แห่ง โดยมีผลิตภัณฑ์รถยนต์ตอบสนองลูกค้าทุกเซกเมนต์รวม 10 รุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถยนต์อีโค คาร์ รถยนต์อเนกประสงค์ รถยนต์พรีเมี่ยมซีดาน รถกระบะ และรถตู้

เกี่ยวกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด

นิสสัน เป็นผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกที่จำหน่ายรถยนต์มากกว่า 60 รุ่นภายใต้แบรนด์นิสสัน อินฟินิตี้ และดัทสัน ในปีงบประมาณ 2560 บริษัทฯ มียอดขายรถยนต์มากกว่า 5.77 ล้านคันทั่วโลก สร้างรายได้มูลค่า 11.9 ล้านล้านเยน ในวันที่ 1 เมษายน 2560 บริษัทฯ เริ่มดำเนินการแผนกลยุทธ์ระยะกลาง Nissan M.OV.E. to 2022 ซึ่งเป็นแผนธุรกิจ 6 ปีที่มีเป้าหมายในการเพิ่มรายได้ 30% เป็นมูลค่า 16.5 ล้านล้านเยน เมื่อสิ้นสุดปีงบประมาณ 2565 โดยมีกระแสเงินสดสะสมจำนวน 2.5 ล้านล้านเยน ภายใต้กลยุทธ์ดังกล่าว นิสสันมุ่งตอกย้ำความเป็นผู้นำในนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้า ผ่านรถยนต์นิสสัน ลีฟ ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สำนักงานใหญ่ของนิสสันที่ตั้งอยู่ที่เมืองโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น แบ่งเขตปฏิบัติการออกเป็น 6 พื้นที่ ประกอบไปด้วย เอเชียและโอเชียเนีย แอฟริกา ตะวันออกกลางและอินเดีย จีน ยุโรป ละตินอเมริกา และอเมริกาเหนือ นิสสันเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เรโนลต์ ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2542 และ ได้เข้าซื้อหุ้นเป็นจำนวน 34% จากมิตซูบิชิในปี พ.ศ. 2559 ปัจจุบันเรโนลต์ นิสสัน และมิตซูบิชิ มอเตอร์สเป็นพันธมิตรธุรกิจยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดและมียอดขายรวมกันมากกว่า 10.6 ล้านคันในปี 2560

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ การบริการ และความมุ่งมั่นในการนำเสนอยานยนต์เพื่อความยั่งยืน สามารถติดตามได้ที่ nissan-global.com, Facebook, Instagram, Twitter , LinkedIn และรับชมวีดีโอล่าสุดที่ YouTube

แถลงการณ์ร่วมของเรโนลต์ นิสสัน และเจเนอรัล มอเตอร์

ดีทรอยต์--(บิสิเนส ไวร์)--14 ก.ค. 2549 เจเนอรัล มอเตอร์, เรโนลต์ และนิสสัน แถลงร่วมกันในวันนี้ว่า คาร์ลอส โกสน์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเรโนลต์ เอสเอเอส และนิสสัน มอเตอร์ และริก วาโกเนอร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเจเนอรัล มอเตอร...

ภาพข่าว: "ปัญญา ปลื้มรับรางวัลเชิดชูเกียรติยิ่งใหญ่ เพชรสยาม"

กรุงเทพฯ--9 ก.ย.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ วัตถุประสงค์ชัดเจน ในเรื่องการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยทำให้ได้เวิร์คพอยท์ได้รับรางวัลจากหลายๆ สถาบัน ล่าสุด คุณปัญญา นิรันดร์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าพ...

กทม.เพิ่มงบค่าใช้จ่ายการสนับสนุนการพัฒนาชุมชน

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--กทม. นายพูลพันธ์ ไกรเสริม ผู้อำนวยการสำนักพัฒนาชุมชน กทม. เปิดเผยว่า ตามที่นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มีนโยบายสนับสนุนการมีส่วนร่วมของประชาชนในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของชาวชุมชน ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินงานของโครงการต...