เตรียมมอเตอร์ไซค์คู่ใจและสูทให้พร้อม! เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018 จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งในไทยปลายกันยายนนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๑๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๑:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

หากพูดถึงปรากฏการณ์ขบวนคาราวานบิ๊กไบค์ที่ขี่พร้อมกันทั่วโลก เพื่อรณรงค์และสนับสนุนเรื่องสุขภาพของเพศชายด้วยแล้วคงเกิดขึ้นไม่บ่อยนัก แต่ถ้าคุณเป็นชาวไบค์เกอร์ตัวจริงต้องเคยได้ยินหรือรู้จักโครงการ "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์" (The Distinguished Gentleman's Ride) หรือที่ทั่วไปเรียกว่า DGR (ดีจีอาร์) อย่างแน่นอน เพราะงานดังกล่าวคือการรวมตัวกันของเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีที่ออกมาขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปบนท้องถนนรอบเมือง เพื่อให้ผู้คนได้รับรู้และร่วมระดมทุนสนับสนุนงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ซึ่งในปีนี้ประเทศไทยก็ได้เตรียมจัดงานดังกล่าวไปพร้อมกันกับอีกหลายประเทศทั่วโลกอีกครั้ง โดยมี ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ให้การสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการเช่นเดิม เพื่อเป็นอีกกระบอกเสียงที่จะช่วยสร้างการรับรู้ให้คนทั่วไปรวมถึงสังคมได้ตระหนักและมองเห็นถึงความสำคัญของสุขภาพเพศชายที่หลาย ๆ คนมักมองข้าม

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า "ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เตรียมจัดงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman's Ride 2018) กิจกรรมการรณรงค์และระดมทุนเพื่อสนับสนุนเกี่ยวกับสุขภาพของเพศชายโดยเฉพาะ ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันหลายประเทศทั่วโลกในช่วงปลายเดือนกันยายน 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยงานดังกล่าวจะได้พบกับปรากฏการณ์ที่เหล่าสุภาพบุรุษและสุภาพสตรี พร้อมใจกันแต่งตัวใส่สูทผูกเนคไทมารวมตัวกันขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์สไตล์คลาสสิกไปบนท้องถนนรอบเมืองไปพร้อม ๆ กับคนหลายหมื่นคนในหลายประเทศทั่วโลก เพื่อเป็นกระบอกเสียงและระดมทุนเพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation)

สำหรับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman's Ride 2018) คืองานการกุศลระดับโลกที่จัดขึ้นเพื่อรณรงค์และระดมทุนสนับสนุนปัญหาสุขภาพผู้ชาย โดยมีไฮไลท์แรกที่จะเกิดขึ้นก็คือการรวมตัวกันของเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีแต่งกายใส่สูทผูกเนคไท มาร่วมขับขี่ขบวนคาราวานรถมอเตอร์ไซค์ไปรอบเมืองอย่างปลอดภัยแล้ว ยังมีบิ๊กไฮไลท์อันเป็นหัวใจสำคัญของการจัดงานก็คือ การระดุมทุนหาเงิน เพื่อสนับสนุนให้งานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) ที่ปัจจุบันพบว่ามีเพศชายหลายล้านคนทั่วโลกต้องประสบกับปัญหาทั้งด้านสุขภาพร่างกาย ตลอดจนสุขภาพจิตมากมายที่ยังรอคอยความช่วยเหลือ จากภาพรวมสถิติทั่วโลกพบว่ามีเพศชายที่ฆ่าตัวตายตลอดจนเสียชีวิตจากโรคมะเร็งต่อมลูกหมากเกือบ 1 ล้านคนต่อปี

นายจักรพงษ์ กล่าวต่อว่า "สำหรับการจัดงานดังกล่าวในปีนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ยังคงเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 เพราะเชื่อมั่นว่าการนำเสนอเรื่องราวของผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ในอีกมุมหนึ่ง สามารถช่วยสะท้อนให้เกิดภาพลักษณ์ใหม่แก่ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ในสายตาคนทั่วไป และยังเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ช่วยเหลือสังคมให้ดีขึ้นได้ โดยการจัดงานในประเทศไทยเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมามีเหล่าไบค์เกอร์ทั้งสุภาพบุรุษและสุภาพสตรีออกมาแสดงพลังกว่า 2,000 คน ไปพร้อมกันกับเหล่าไบเกอร์กว่า 94,000 คน จาก 600 เมือง ครอบคลุม 92 ประเทศทั่วโลก สามารถระดมเงินบริจาคได้ถึง 4.85 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ (หรือประมาณ 160 ล้านบาท) ให้มูลนิธิโมเวมเบอร์

ทั้งนี้การจัดงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" จะถูกจัดขึ้นพร้อมกันทั้งใน กรุงเทพฯ เชียงใหม่ เชียงราย พิษณุโลก ลพบุรี พัทยา อุบลราชธานี ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่ ไปพร้อม ๆ กันกับหลายประเทศทั่วโลก โดยผู้สนใจต้องการเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฎการณ์สุดพิเศษนี้ เพียงแต่งกายใส่สูทหรือชุดที่ดูเป็นสุภาพบุรุษ มาพร้อมกับรถมอเตอร์ไซค์คู่ใจสไตล์คลาสสิกหรือวินเทจก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของงานได้ทันที งานนี้ไม่จำกัดว่าต้องเป็นเฉพาะสุภาพบุรุษเท่านั้น คุณสุภาพสตรีก็สามารถเข้าร่วมงานได้ ในขณะที่ปีนี้ตั้งเป้ายอดเงินบริจาคทั่วโลกรวมกัน 6 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 198 ล้านบาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์เช่นเดิม

สำหรับผู้ที่ประสงค์ร่วมบริจาคเงินกับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman's Ride 2018) เพื่อใช้ในงานวิจัยเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมาก ปัญหาสุขภาพจิต การป้องกันการฆ่าตัวตาย ตลอดจนโรคร้ายที่เกิดกับผู้ชายทั่วโลกให้กับมูลนิธิโมเวมเบอร์ (Movember Foundation) สามารถบริจาคได้ผ่าน 2 ช่องทาง ได้แก่

1. บริจาคผ่านเว็บไซต์ www.gentlemansride.com/donate โดยมีขั้นต่ำในการบริจาคอยู่ที่ 2 ดอลล่าร์สหรัฐ (ประมาณ 66 บาท) รองรับการบริจาคผ่านระบบออนไลน์ทั้งบัตรเครดิตและบัตรเดบิตได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

2. บริจาคได้ ณ สถานที่จัดกิจกรรม "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" ที่จะจัดขึ้นพร้อมกันทั่วประเทศในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561

นอกจากนี้ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ได้เปิดจำหน่าย "แจ็คเก็ต Dapper Digby" เสื้อแจ็คเกตลิมิเต็ด อิดิชั่น "เสื้อยืด Stylish DGR Tee" และ "ชุดสติ๊กเกอร์ DGR" ที่รังสรรค์ขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายจะถูกมอบให้งาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" ซึ่งผู้สนใจสามารถสอบถามและสั่งซื้อได้ที่โชว์รูมตัวแทนจำหน่ายไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ทั้ง 14 แห่งทั่วประเทศอีกด้วย

อย่าพลาดมาร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการแสดงออกถึงพลังดี ๆ ในงานระดับโลกกันอีกครั้งกับงาน "เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ 2018" (The Distinguished Gentleman's Ride 2018) ที่จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายน 2561 ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่ เชียงราย ลพบุรี พิษณุโลก พัทยา อุบลราชธานี ขอนแก่น ภูเก็ต และหาดใหญ่โดยสามารถสอบถามรายละเอียดการจัดงานได้ที่ตัวแทนจำหน่าย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ทั่วประเทศ" นายจักรพงษ์ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และภาพบรรยากาศงานจากทั่วโลกผ่าน www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand

เกี่ยวกับ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์:

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์รายใหญ่ที่สุดของประเทศอังกฤษ ถือกำเนิดขึ้นในปี ค.ศ. 1902 มีพนักงานทั่วโลกราว 2,000 คน มีบริษัทสาขาทั้งในประเทศอังกฤษ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน กลุ่มประเทศเบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย และไทย ซึ่งทางบริษัทเข้ามาทำการตลาดและจัดจำหน่ายในนาม บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด ตั้งแต่ปี 2015 มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการกว่า 700 รายทั่วโลก บริษัทฯ มีฐานการผลิตจักรยานยนต์เต็มรูปแบบ 2แห่งที่ฮิงค์ลีย์ เขตเลสเตอร์ไซร้ ประเทศอังกฤษ และที่ประเทศไทย รวมทั้งมีโรงงานประกอบรถจักรยานยนต์แบบ CKD (Completely Knocked Down) ในประเทศบราซิล และประเทศอินเดีย ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 67,000 คันต่อปี โดยหัวใจหลักในการทำงานของ ไทรอัมพ์ คือ การมุ่งมั่นสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่น ผสมผสานงานออกแบบที่สวย คลาสสิก ร่วมสมัย เข้ากับความแม่นยำในการควบคุมรถ และสมรรถนะอันเป็นเลิศ เพื่อประสบการณ์การขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

จักรยานยนต์ไทรอัมพ์ เปิดตัวทายาทบอนเนวิลล์ใหม่ 5 รุ่น ครั้งแรกในเอเชียแปซิฟิก ที่งาน Motor Expo 2015

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ประเทศไทย) เผยโฉมรถจักรยานยนต์ตระกูลบอนเนวิลล์อันเลื่องชื่อ ที่กลับมาอีกครั้งพร้อมความเร้าใจของ 5 รุ่นใหม่ สตรีท ทวิน บอนเนวิลล์ T120 และ T120 แบล็ค และ ทรักซ์ตัน และ ทรักซ์ตัน R เปิดตัวเป็นครั้งแรกในเอเชีย แปซิฟิก ที่งาน Motor...

“วิคตอรี่” นำเข้ารถบิ๊กไบค์สุดหรู-คลาสสิกค่าตัวเฉียด 2 ล้านบาท ตั้งเป้าขาย 60 คัน พร้อมเร่งขยายเครือข่ายทั่วทุกภูมิภาคของไทย

วิคตอรี่ มอเตอร์ไซเคิลส์ ปลุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ขนาดใหญ่ นำเข้า Victory Motorcycles จากอเมริการวดเดียว 11 รุ่น สนนราคาค่าตัว 1.015-1.995 ล้านบาท ชูจุดเด่นที่สุดแห่งการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเทคโนโลยีอันล้ำสมัยและดีไซน์สวยหรูสุดคลาสิกระดับเวิลด์คลาส...

Indian Host wins culinary award Restaurant’s award comes on its first anniversary month

Indian Host is delighted to receive the distinguished “2009 Thailand’s Best Restaurant” award by Thailand Tatler for exceptional cuisine and service. The award was presented by Bangkok governor MR Sukhumbhand Paribatra at the Fashion...