ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูดี ทรัคส์ จัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับ UD Extra Mile Challenge ครั้งที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๒๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๐๘:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--24 คูณ 7
  • เวทีนี้ รับเพียง 40 คนเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักขับเป็นตัวแทนประเทศไทยสู่สนามสุดท้าย ที่ประเทศญี่ปุ่น
  • เป้าหมายสูงสุดเพื่อผลิตพนักงานขับรถมืออาชีพตอบรับกับ สมาร์ท โลจิสติกส์

ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) จัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพให้แก่นักขับรถบรรทุกยูดี ทรัคส์ เพื่อสร้างพนักงานขับรถที่มีคุณภาพรองรับกับธุรกิจสมาร์ท โลจิสติกส์ โดยครั้งนี้ถือเป็นการจัดครั้งที่ 2 หลังจากได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีเมื่อปีที่แล้ว

นายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ประธานกรรมการ ยูดี ทรัคส์ (ประเทศไทย) เปิดเผยว่าภายหลังจากที่ ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย ประสบความสำเร็จในการจัดกิจกรรมค้นหาสุดยอดนักขับที่มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างมืออาชีพ หรือภายใต้ชื่อการแข่งขัน ยูดี เอ็กซ์ตร้าไมล์ ชาเลนจ์ (UD Extra Mile Challenge) เมื่อปีที่แล้ว ในปีนี้ การแข่งขันยังคงถูกจัดต่อเนื่องเพื่อยกระดับคุณภาพและทักษะการขับขี่ของพนักงานขับรถ ยูดี ทรัคส์ ให้สอดรับกับ สมาร์ท โลจิสติกส์ โดยในปีนี้เริ่มรับสมัครพนักงานขับรถยูดี ทรัคส์ ผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้แก่การสมัครผ่านศูนย์บริการ 14 แห่งทั่วประเทศ หรือดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ http://bit.ly/2KcEPpn และส่งทางโทรสาร 02-305-8410 นอกจากนี้นักขับที่สะดวกในช่องทางออนไลน์ยังสามารถสมัครผ่านระบบออนไลน์ที่ https://bit.ly/2LLQGkg หรือส่งใบสมัครผ่าน Facebook Fanpage: UDTrucksThailand และ Line@: UDTrucksTH โดยการรับสมัครจะต้องดำเนินการให้เสร็จภายในวันที่ 25 สิงหาคม 2561 และการสอบภาคทฤษฎีจะมีขึ้นในวันที่ 1 กันยายน 2561 และ 40 นักขับที่ผ่านการสอบจะได้เข้าสู่การแข่งขันรอบสุดท้าย ณ โรงเรียนสอนขับรถ ไอดีไดร์ฟเวอร์ สาขาแก่งคอย วันที่ 22 กันยายน 2561

"เราเชื่อว่าฮีโร่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของธุรกิจสมาร์ท โลจิสติกส์ ก็คือ พนักงานขับรถ ดังนั้นเราจึงอยากจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างพนักงานขับรถที่ดีมีคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในธุรกิจงานขนส่งที่ต้องการพนักงานขับรถที่มีทักษะและขับขี่อย่างปลอดภัย รวมไปถึงการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงได้อย่างประหยัด ซึ่งทั้งหมดนี้จะส่งผลให้ผู้ประกอบการประสบความสำเร็จในธุรกิจโลจิสติกส์ และเราก็จะเป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จของลูกค้าด้วย" นายกำลาภ กล่าว

นายกำลาภกล่าวว่าผู้ชนะเลิศเพียงท่านเดียวจากสนามประเทศไทย นอกจากจะได้รับรางวัลต่าง ๆ รวมมูลค่า 300,000 บาทแล้ว ยังจะเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน UD Extra Mile Challenge ที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

"ผู้ชนะเลิศในสนามประเทศไทย ถือเป็นผู้ที่ขับรถบรรทุกได้อย่างมีทักษะสูงสุดดังเช่นผู้ชนะเลิศเมื่อปีที่แล้ว และถือเป็นประสบการณ์เพียงครั้งเดียวในชีวิตที่สามารถสร้างการยอมรับจากวงการขับรถบรรทุก ซึ่งรางวัลแห่งชัยชนะครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติประวัติสูงสุดในอาชีพพนักงานขับรถของพวกเขาครับ ผมจึงอยากกล่าวถึงคนเหล่านี้ว่าเป็น Ultimate Drivers หรือสุดยอดนักขับของเราครับ" นายกำลาภ กล่าว

สำหรับกฎกติกาการแข่งขัน ผู้ที่ผ่านการสอบภาคทฤษฎีจำนวน 40 คน จะต้องเข้าแข่งขันภาคปฏิบัติ โดยเน้น 3 ประเด็นหลัก คือการตรวจเช็ครถก่อนการใช้งาน การขับขี่ประหยัดน้ำมันและปลอดภัย และการขนส่งสินค้าไปสู่เป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

วิดีโอคอนเซ็ปต์งาน ท่านสามารถชมได้ที่
https://goo.gl/3vWgpV
ภาพบรรยากาศการแข่งขัน UD Extra Mile Challenge 2017 ท่านสามารถชมได้ที่
https://goo.gl/AcA4Cf

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จัดแข่ง UD Extra Mile Challenge เฟ้นหาแชมป์สู่สนามญี่ปุ่นในเดือนพฤศจิกายน

ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย จัดแข่ง UD Extra Mile Challenge เฟ้นหาแชมป์สู่สนามญี่ปุ่นในเดือนพฤศจิกายน ยูดี ทรัคส์ ประเทศไทย เมื่อเร็วๆ นี้ ได้จัดแข่งขัน UD Extra Mile Challenge ครั้งแรกในประเทศไทย...

ขสมก.รับสมัครพนักงานขับรถจำนวนมาก มีรายได้ดี มั่นคง

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--ขสมก. นายวิโรจน์ นีละโยธิน หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ขณะนี้ ขสมก.เปิดรับสมัครบุคคลภายนอกทั้งเพศชายและเพศหญิงที่มีอายุระหว่าง 23-45 ปี เพื่อคัดเลือกบรรจุในตำแหน่งพนักงานขับรถโดยสารป...

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ จัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990"

มูลนิธิญี่ปุ่น กรุงเทพฯ, มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรฒ ประสานมิตร และมหาวิทยาลัยบูรพาร่วมกันจัดนิทรรศการ "ภาพพิมพ์ญี่ปุ่น 1950 - 1990" โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะนำภาพพิมพ์ร่วมสมัยของประเทศญี่ปุ่นให้แก่ผู้ชมชาวไทย นิทรรศการนี้จัดแสดงภาพพิมพ์ทั้งสิ้น 75 ภาพ ของ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง