รายงานถึงกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น เรื่องมาตรการการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๗ น.
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--มาสด้า เซลส์

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ได้นำส่งรายงานไปยังกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น (MLIT) เนื่องจากได้มีการตรวจสอบในเรื่องการทดสอบด้านการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสียระหว่างตรวจสอบในเรื่องยานยนต์ในขั้นตอนสุดท้าย การตรวจสอบนี้ได้รับคำร้องจากกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น (หมายเลข 674) ที่ออกหนังสือไปยังผู้ผลิตรถยนต์ในวันที่ 9 กรกฎาคมหลังจากพบว่ามีการปลอมแปลงผลการทดสอบในบริษัทอื่น

ข้อมูลหลักในรายงาน

การตรวจสอบได้ครอบคลุมเรื่องการทดสอบการประหยัดน้ำมัน และการปล่อยไอเสียตามมาตรฐาน JC08 ของประเทศญี่ปุ่น และตามมาตรฐานสากล หรือ WLTC ซึ่งได้รับการยืนยัน ดังนี้

1. ไม่มีการเปลี่ยนแปลง หรือ แก้ไขข้อมูลในโหมดการทดสอบทั้งสอง คือ การทดสอบตามมาตรฐาน JC08 และ WLTC

2. ผลการทดสอบรวมถึงความผิดพลาดในเรื่องการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด (Speed Trace Deviation) ที่ทำการทดสอบทั้งหมด 1,472 คัน และพบข้อผิดพลาด 72 คัน ในโหมดการทดสอบ JC08 ทั้งนี้ผลการทดสอบทั้งหมดได้รับการทบทวนผลทดสอบอีกครั้ง ปรากฏว่าไม่มีผลกระทบต่อตัวเลขในเรื่องของการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสีย และไม่พบข้อผิดพลาดในการทดสอบโหมด WLTC เช่นกัน

สาเหตุที่ก่อให้เกิดตาม 2 ข้อดังกล่าวข้างต้น ประการแรก คือ ไม่มีการติดตั้งระบบอัตโนมัติ เมื่อพบข้อผิดพลาดของการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด ประการที่สอง คือ กระบวนการทดสอบนั้นไม่มีการกำหนดในส่วนของข้อผิดพลาดการทดสอบบนช่วงความเร็ว แต่ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ทดสอบแต่ละท่าน

มาตรการเพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว โดยทางมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จะดำเนินการ ดังนี้

• อัพเดทระบบอัตโนมัติเพื่อลดข้อผิดพลาดการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด
  • เพิ่มบุคลากรเพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ รวมถึงข้อผิดพลาดการทดสอบ

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับเหตุการณ์นี้ที่ทำให้ลูกค้าและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลกระทบ ทางมาสด้าตระหนักและแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังและจะป้องกันในทุกวิถีทางเพื่อไม่เกิดปัญหาในลักษณะนี้ในอนาคต

บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด เปิดตัวรถยนต์ออดี้รุ่นใหม่สำหรับผู้บริหาร 2 รุ่น : The new Audi A6 3.0 TDI quattro และ The new Audi A6 2.0 TFSI ใช้ 2 เทคโนโลยีใหม่ TDI และ TFSI ที่โดดเด่นทั้งด้านสมรรถนะและการประหยัดน้ำมัน เน้น 2 กลุ่มลูกค้า ทั้งกลุ่มลูกค้ารถหรูท...

ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเลี้ยงแนะนำรถปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "ซูเปอร์คอมมอนแรล 2500 Ddi"

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านร่วมงานเลี้ยงแนะนำปิกอัพอีซูซุดีแมคซ์ เครื่องยนต์ใหม่ล่าสุด "I-TEQ 2500 Ddi ซูเปอร์คอมมอนเรล" สุดยอดประหยัดน้ำมันสายพันธุ์แท้ พร้อมชมการแสดงคอนเสิร์ตจากนักร้องส...