ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

รายงานถึงกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น เรื่องมาตรการการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๙ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 ส.ค.--มาสด้า เซลส์

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ได้นำส่งรายงานไปยังกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น (MLIT) เนื่องจากได้มีการตรวจสอบในเรื่องการทดสอบด้านการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสียระหว่างตรวจสอบในเรื่องยานยนต์ในขั้นตอนสุดท้าย การตรวจสอบนี้ได้รับคำร้องจากกระทรวงขนส่ง โครงสร้างพื้นฐานและที่ดินของญี่ปุ่น (หมายเลข 674) ที่ออกหนังสือไปยังผู้ผลิตรถยนต์ในวันที่ 9 กรกฎาคมหลังจากพบว่ามีการปลอมแปลงผลการทดสอบในบริษัทอื่น

ข้อมูลหลักในรายงาน

การตรวจสอบได้ครอบคลุมเรื่องการทดสอบการประหยัดน้ำมัน และการปล่อยไอเสียตามมาตรฐาน JC08 ของประเทศญี่ปุ่น และตามมาตรฐานสากล หรือ WLTC ซึ่งได้รับการยืนยัน ดังนี้

1. ไม่มีการเปลี่ยนแปลง หรือ แก้ไขข้อมูลในโหมดการทดสอบทั้งสอง คือ การทดสอบตามมาตรฐาน JC08 และ WLTC

2. ผลการทดสอบรวมถึงความผิดพลาดในเรื่องการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด (Speed Trace Deviation) ที่ทำการทดสอบทั้งหมด 1,472 คัน และพบข้อผิดพลาด 72 คัน ในโหมดการทดสอบ JC08 ทั้งนี้ผลการทดสอบทั้งหมดได้รับการทบทวนผลทดสอบอีกครั้ง ปรากฏว่าไม่มีผลกระทบต่อตัวเลขในเรื่องของการประหยัดน้ำมันและการปล่อยไอเสีย และไม่พบข้อผิดพลาดในการทดสอบโหมด WLTC เช่นกัน

สาเหตุที่ก่อให้เกิดตาม 2 ข้อดังกล่าวข้างต้น ประการแรก คือ ไม่มีการติดตั้งระบบอัตโนมัติ เมื่อพบข้อผิดพลาดของการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด ประการที่สอง คือ กระบวนการทดสอบนั้นไม่มีการกำหนดในส่วนของข้อผิดพลาดการทดสอบบนช่วงความเร็ว แต่ขึ้นอยู่กับแต่ละผู้ทดสอบแต่ละท่าน

มาตรการเพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว โดยทางมาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จะดำเนินการ ดังนี้

  • อัพเดทระบบอัตโนมัติเพื่อลดข้อผิดพลาดการทดสอบบนช่วงความเร็วที่กำหนด
  • เพิ่มบุคลากรเพื่อตรวจสอบข้อมูลต่างๆ รวมถึงข้อผิดพลาดการทดสอบ

มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งสำหรับเหตุการณ์นี้ที่ทำให้ลูกค้าและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้รับผลกระทบ ทางมาสด้าตระหนักและแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังและจะป้องกันในทุกวิถีทางเพื่อไม่เกิดปัญหาในลักษณะนี้ในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ฟอร์ด-มาสด้า ทุ่ม 500 ล้านเหรียญสหรัฐ ลงทุนผลิตรถยนต์นั่งขนาดเล็กในไทย

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และ มาสด้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น ร่วมกันประกาศการลงทุนเพิ่มเติมครั้งใหญ่รวมมูลค่ากว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1.7 หมื่นล้านบาทในโรงงานผลิตรถยนต์ขนาดเล็กแห่งใหม่ที่มีสายการผลิตที่ยืดหยุ่นของบริษัท ออโต้อัลลายแอนซ์ (ประเทศไทย)...

บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด เปิดตัวรถยนต์ออดี้รุ่นใหม่สำหรับผู้บริหาร 2 รุ่น

บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด เปิดตัวรถยนต์ออดี้รุ่นใหม่สำหรับผู้บริหาร 2 รุ่น : The new Audi A6 3.0 TDI quattro และ The new Audi A6 2.0 TFSI ใช้ 2 เทคโนโลยีใหม่ TDI และ TFSI ที่โดดเด่นทั้งด้านสมรรถนะและการประหยัดน้ำมัน เน้น 2 กลุ่มลูกค้า ทั้งกลุ่มลูกค้ารถหรูท...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง