ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คอนติเนนทอล รุดหน้าพัฒนาระบบเบรก ABS เพื่อความปลอดภัยยิ่งขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๒:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ

ความปลอดภัย สมรรถนะในการควบคุม และประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานของระบบเบรกนั้น เป็นสิ่งที่ผู้ขับขี่ยานยนต์ทุกคนต้องการให้มีในยานยนต์ของพวกเขา

คอนติเนนทอล ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ จึงพัฒนาระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (Anti-lock braking system - ABS) รุ่นที่ 3 ออกมา ซึ่งระบบเบรกรุ่นล่าสุดนี้ ได้เพิ่มประสิทธิภาพทางด้านระบบความปลอดภัย เพื่อให้บรรลุเป้าหมายระยะยาวของวิสัยทัศน์ "Vision Zero" คือ การลดอุบัติเหตุให้เป็นศูนย์ โดยระบบเบรก ABS รุ่นใหม่นี้ได้ถูกพัฒนาระบบควบคุมแรงดันให้มีความเร็วและความแม่นยำยิ่งขึ้นเพื่อให้เหมาะกับทุกสภาพถนน ทำให้ควบคุมยานยนต์ได้ดีขึ้นแม้มีการเหยียบเบรกอย่างกระทันหัน ก็มั่นใจได้ถึงประสิทธิภาพในการควบคุมยานยนต์ไม่ให้ออกนอกทิศทาง นอกจากนี้ในสภาวะของสภาพถนนที่มีแรงเสียดทานหรือพื้นผิวที่แตกต่างกัน เช่น ถนนเลนขวาปกคลุมไปด้วยใบไม้ หิมะ หรือกรวดทราย และในขณะที่ถนนเลนกลางที่มีพื้นผิวที่เรียบกว่า ระบบเบรก ABS ก็จะทำงานด้วยการกระจายแรงเบรกไปยังล้อยานยนต์ด้านขวาและซ้ายเพื่อให้เกิดความสมดุล ทำให้ควมคุมเสถียรภาพยานยนต์ได้ด้วยความมั่นใจ

เฟลิกซ์ บีเทนเบ็ค หัวหน้าหน่วยธุรกิจไดนามิกส์ยานยนต์ (Vehicle Dynamics) บริษัทคอนติเนนทอล กล่าวว่า "เมื่อเทียบกับระบบเบรก ABS ก่อนหน้านี้ ระบบเบรก ABS รุ่นที่ 3 สามารถควบคุมล้อยานยนต์ได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากกว่า ภายใต้สภาวะพื้นถนนที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา" ยกตัวอย่างเช่น เมื่อผู้ขับขี่ยานยนต์เหยียบเบรกบนพื้นถนนที่มีความลื่น แต่ไปสิ้นสุดบนพื้นถนนที่แห้งกว่า อาจทำให้เกิดภาวะล้อล็อก เนื่องด้วยการเบรกอย่างกระทันหันที่ส่งผลให้น้ำมันเบรกมีแรงดันสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว "ทั้งนี้ถึงแม้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงสภาพพื้นผิวถนนอย่างฉับพลันขณะขับขี่ยานยนต์ ระบบเบรก ABS รุ่นล่าสุดก็สามารถจัดการกับสิ่งเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าระบบเบรก ABS ก่อนหน้านี้ ด้วยศักยภาพของโครงสร้างระบบการตอบสนองแบบไดนามิก และระบบปรับความเร็วอัตโนมัติ"

ทั้งนี้คอนติเนนทอลได้จัดงานทดสอบสมรรถนะระบบเบรก ที่สนามทดสอบยานยนต์ของบริษัทฯ ในเมืองอาวิดเชล ประเทศสวีเดน ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมา โดยมียานยนต์ที่แตกต่างกันทั้งหมด 4 คัน แต่ละคันติดตั้งอุปกรณ์ระบบเบรก ABS รุ่นที่ 2 และ 3 พร้อมด้วยการใช้ยางคอนติเนนทอลรุ่นก่อนและรุ่นปัจจุบัน ผลการทดสอบพบว่า ยานยนต์ที่มีการติดตั้งระบบเบรก ABS รุ่นที่ 3 ที่มีการใช้ยางคอนติเนนทอลทั้งสองรุ่นนั้นมีประสิทธิภาพทีดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่งสนามทดสอบยานยนต์ในครั้งนี้ ได้มีการจำลองถนนที่มีสภาพพื้นผิวที่แตกต่างกัน ทั้งพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานต่ำและพื้นผิวถนนที่มีแรงเสียดทานสูง รวมถึงการเบรกเมื่อมีการเปลี่ยนเลนกระทันหัน

ระบบเบรก ABS และระบบควบคุมเสถียรภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ (ESC) เป็นฟังก์ชันหลักในยานยนต์ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยบนท้องถนนและป้องกันไม่ให้ผู้ขับขี่ยานยนต์ประสบอุบัติเหตุ ซึ่งผู้ผลิตยานยนต์ส่วนใหญ่ถือว่าทั้ง 2 ฟังก์ชันเป็นระบบมาตรฐานสำคัญที่ช่วยทำให้การขับขี่ยานยนต์มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น โดยระบบเบรก ABS มีหน้าที่ป้องกันไม่ให้ล้อล็อกเมื่อมีการเหยียบเบรกจึงทำให้ยานยนต์ยังคงสามารถบังคับด้วยพวงมาลัยได้ ส่วนระบบ ESC ในรุ่นปัจจุบันเป็นฟังก์ชันเสริมของระบบเบรก ABS ที่มีหน้าที่ป้องกันการลื่นไถลบนท้องถนน ด้วยการเข้าแทรกการทำงานและควบคุมเสถียรภาพของยานยนต์ทันที ที่มีการถอนคันเร่ง ทั้งสองระบบจึงเป็นฟังก์ชันเสริมซึ่งกันและกันในการเพิ่มความปลอดภัยสูงสุดและเสถียรภาพในการควบคุมยานยนต์

คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนติเนนทอลนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม คอนติเนนทอลประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวมประมาณ 44 พันล้านยูโรในปี 2560 ปัจจุบัน คอนติเนนทอลมีพนักงานกว่า 235,000 คนใน 61 ประเทศทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บ๊อชผู้นำระบบเบรก ABS เดินหน้ารณรงค์เทคโนโลยีขับขี่ปลอดภัย

บ๊อชเดินหน้ารณรงค์เทคโนโลยีขับขี่ปลอดภัย เพื่อกระตุ้นให้ผู้ใช้รถเล็งเห็นความสำคัญของระบบความปลอดภัยก่อนการเกิดอุบัติเหตุ ชี้ระบบเบรกน่าจะอยู่ในลำดับต้นๆ พร้อมแนะ ABS และ ESP(R) ควรเป็นหนึ่งในอุปกรณ์มาตรฐานที่ติดตั้งมากับรถยนต์ทุกคัน...

โตโยต้า โชว์ศักยภาพผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก ภายใต้แนวคิด "Less is More...พลังสร้างสรรค์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ" ตื่นตากับรถต้นแบบ >> สั่งจองรถรับแคมเปญสุดเร้าใจ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นายเรียวอิจิ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดบูธ โตโยต้า ในงาน "บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 26 ชม และสัมผัส รถยนต์ต้นแบบ รถยนต...

ธนาคารระดับโลกเชื่อใจแม็คดาต้าช่วยกู้ข้อมูล/ความต่อเนื่องทางธุรกิจเพื่อการปรับปรุงประสิทธิภาพสำหรับลูกค้า

บรูมฟิลด์, โคโลราโด--(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค. 2548 Bank Nederlandse Gemeenten (บีเอ็นจี) ของเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นธนาคารที่เชี่ยวชาญในด้านการให้บริการทางการเงินแก่ภาครัฐบาล ได้ทำการรวมสินทรัพย์ด้านการเก็บข้อมูล, ลดหน้าต่างการสำรองข้อมูลลงมากถึง 60 % และบรรลุ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง