ฟอร์ดฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญกับสถิติ ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ คนที่ 350,000 ในประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันอังคารที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๗:๓๘ น.
กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทีจีส์

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญของกระบะพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ที่มียอดขายในประเทศไทยรวม 350,000 คัน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

เพื่อเป็นการฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญนี้ มร.ปีเตอร์ ฟลีท ประธานฟอร์ด เอเชีย แปซิฟิก และนางสาวยุคนธร วิเศษโกสิน ประธานฟอร์ด อาเซียน ได้เดินทางไปยังโชว์รูมและศูนย์บริการ ฟอร์ด เตชะอัมพร ราชบุรี บ้านโป่ง เพื่อส่งมอบกุญแจรถฟอร์ด เรนเจอร์ รุ่น ดับเบิ้ลแค็บ XLT 2.2 ลิตร สีบรอนซ์เงิน คันใหม่ ให้กับนายทวนชัย ไข่แก้ว ลูกค้าฟอร์ด เรนเจอร์ คนที่ 350,000

นายทวนชัย เป็นเจ้าของห้างหุ้นส่วน อ. อมรชัย 2005 ให้บริการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างในจังหวัดราชบุรี ฟอร์ด เรนเจอร์ จึงเป็นทางเลือกที่เหมาะสม และสามารถตอบโจทย์ทั้งการใช้งานส่วนตัวและการใช้งานสมบุกสมบันในรูปแบบต่างๆ ของบริษัท

"ผมตัดสินใจซื้อฟอร์ด เรนเจอร์ เพื่อนำมาใช้งาน เพราะมั่นใจในประสิทธิภาพในการบรรทุก ความคงทน และสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม" นายทวนชัย กล่าว "ฟอร์ด เรนเจอร์ คันนี้ ยังตอบโจทย์ในการพาครอบครัวเดินทางไปท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย"

"ผมเป็นแฟนคลับของฟอร์ด มาตั้งแต่เมื่อผมได้ซื้อรถฟอร์ดคันแรก คือ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ เมื่อปี 2551 ผมมั่นใจที่จะซื้อฟอร์ด เรนเจอร์ เพราะเชื่อมั่นในแบรนด์ฟอร์ด และดีเอ็นเอความเป็นกระบะพันธุ์แกร่งที่รับประกันถึงคุณภาพรถยนต์ที่มีมาตรฐานสูง" นายทวนชัย กล่าวเสริม

มร.ฟลีท นางสาวยุคนธร และนายวิบูลย์ เตชะอัมพร ผู้จำหน่ายฟอร์ด ราชบุรี ยังได้ร่วมกันมอบ โปรแกรมบำรุงรักษารถยนต์ตามระยะ (SSP) จำนวน 7 ครั้ง ตลอด 63 เดือน/105,000 กม. โปรแกรมขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 5 ปี/ 100,000 กม. ด้วยโปรแกรมขับขี่อุ่นใจ (PPP) และโปรแกรมบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง ตลอด 5 ปี ไม่จำกัดระยะทางให้กับลูกค้าเนื่องในโอกาสการเฉลิมฉลองความสำเร็จของฟอร์ด เรนเจอร์ ครั้งสำคัญนี้ด้วย

"ฟอร์ด เรนเจอร์ สะท้อนถึงความภาคภูมิใจของเราในฐานะรถกระบะที่มีประวัติความเป็นมาอันยาวนาน และความเชี่ยวชาญในการผลิตรถกระบะระดับโลกของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี" มร. ฟลีท กล่าว "เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีลูกค้าอีกหลายรายอย่างคุณทวนชัยที่ตัดสินเลือกฟอร์ด เรนเจอร์ เข้าไปเติมเต็มและตอบโจทย์ ทั้งการทำงานและการใช้ชีวิตได้หลากหลายรูปแบบ"

ฟอร์ด เรนเจอร์: ความสำเร็จในประเทศไทย

ตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ ครองตำแหน่งเป็นรถที่ขายดีที่สุดของฟอร์ดในประเทศไทย และประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่ขายกระบะเรนเจอร์ ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก ทำให้เรนเจอร์ เป็นรถกระบะที่มาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ในเซ็กเมนต์เดียวกัน

ในปี 2560 ประเทศไทยเป็นตลาดที่ขายฟอร์ด เรนเจอร์ ได้มากที่สุดในโลก

ฟอร์ด เรนเจอร์ มียอดขายตลอดปี 2560 เพิ่มสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ถึง 44.5 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 44,452 คัน ความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของฟอร์ด เรนเจอร์นี้ ช่วยให้ฟอร์ดสามารถครองส่วนแบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น 3 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2559 หรืออยู่ที่ 12.2 เปอร์เซ็นต์ ณ สิ้นปี 2560 และยังคงสามารถครองตำแหน่งรถกระบะที่ขายดีที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประเทศไทยได้อย่างมั่นคงท่ามกลางตลาดรถกระบะที่มีการแข่งขันสูง

กระแสการตอบรับนี้ยังคงดีต่อเนื่องมาจนถึงเดือนมกราคม 2561 ซึ่งเป็นเดือนที่ ฟอร์ด เรนเจอร์ มีส่วนแบ่งตลาดสูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ถึง 13.9 เปอร์เซ็นต์ และมียอดขายเพิ่มสูงขึ้น 44 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา คิดเป็นจำนวน 3,929 คัน

"กระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ ถือเป็นกำลังสำคัญของธุรกิจฟอร์ด ในประเทศไทย และภูมิภาคอาเซียน และเราภูมิใจที่ได้ให้บริการลูกค้าของเราและแฟนพันธุ์แท้ของฟอร์ด เรนเจอร์ ที่ชื่นชอบความอเนกประสงค์ ความทนทาน การออกแบบ และความสะดวกสบายอันเหนือชั้นที่ฟอร์ด เรนเจอร์มอบให้" นางสาวยุคนธร กล่าว

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในสามประเทศทั่วโลกที่เป็นฐานการผลิตและส่งออกกระบะเรนเจอร์ ซึ่งได้ผลิตและส่งออกกระบะสายพันธุ์แกร่ง ฟอร์ด เรนเจอร์ มาเป็นเวลาเกือบ 20 ปี

ในปี 2559 จากกระแสการตอบรับและความสำเร็จของฟอร์ด เรนเจอร์ ส่งผลให้ฟอร์ดเพิ่มการลงทุนจำนวน 186 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 6,269 ล้านบาท ที่โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอร์ริ่ง (เอฟทีเอ็ม) ในการขยายกำลังการผลิตรถกระบะฟอร์ด เรนเจอร์ เพื่อตอบรับกับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก

ในประเทศไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ มีจำหน่ายทั้งหมด 24 รุ่น ซึ่งรวมถึง รุ่น ไวล์ดแทรค FX4, XLT ไปจนถึงรุ่น XL และ XLS โดยความหลากหลายของรุ่นรถเหล่านี้ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ สามารถตอบสนองความต้องการด้านการใช้งานและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายของผู้บริโภคได้ทุกกลุ่ม

เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ฟอร์ดได้ฉลองความสำเร็จอีกขั้นของเรนเจอร์ ด้วยการเผยโฉม ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์ สุดยอดรถกระบะออฟโรดสมรรถนะสูงครั้งแรกของโลกที่กรุงเทพฯ ซึ่งเรนเจอร์ แร็พเตอร์ จะพร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทยและในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิกภายในปีนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเดียร์บอร์น รัฐมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยธุรกิจของบริษัท ได้แก่ การออกแบบ ผลิต ทำการตลาด และบริการหลังการขาย สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถเอสยูวี รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ในแบรนด์ฟอร์ด และแบรนด์ลินคอล์น ซึ่งเป็นแบรนด์ในตลาดรถหรู รวมถึงให้บริการด้านการเงินผ่านบริษัท ฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต และบริษัทกำลังเดินหน้าสู่การเป็นผู้นำในธุรกิจรถยนต์พลังงานไฟฟ้า รถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติ และแผนการสัญจรอัจฉริยะ ฟอร์ดมีพนักงานรวมประมาณ202,000 คนทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟอร์ด ผลิตภัณฑ์ของฟอร์ด และฟอร์ด มอเตอร์ เครดิต โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่ www.corporate.ford.com

ภาพข่าว: เดอะ พิซซ่า คอมปะนี ประกาศศักดิ์ศรีผู้นำตลาด 9 ปีอย่างต่อเนื่อง เปิดตัว “ฤดูกาลพิซซ่าที่ทุกคนรอคอย” ส่งโปรโมชั่นสุดคุ้ม “ซื้อ 1 ถาด แถม 1 ถาด ฟรี” ให้อร่อยจุใจตลอดเดือนมีนาคมนี้

(จากซ้าย: คุณยุคนธร วิเศษโกสิน ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารการตลาดระหว่างประเทศ บริษัท เดอะ ไมเนอร์ ฟู๊ด กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เดอะ พิซซ่า คอมปะนี (ประเทศไทย) และ มร.แอนดี้ โฮลแมน รองประธานกรรมการ และผู้จัดการทั่วไป เดอะ พิซซ่า คอมปะนี...

ฟอร์ดรุกเอเชีย เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่สองในจีน

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ทุ่ม 510 ล้านเหรียญสหรัฐเปิดโรงงานผลิตรถยนต์ขนาดเล็กของฟอร์ดและมาสด้าเพื่อรองรับตลาดที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วของประเทศจีน บริษัท ฉางอาน ฟอร์ด มาสด้า ออโตโมบิล จำกัด (CFMA) ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนของฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ประกาศเป...

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 17 มกราคม 2546

สถานที่การประชุมในเอเชียแปซิฟิก สิงคโปร์ : ดาต้าคราฟท์ เอเชีย (Datacraft Asia) จะให้การสนับสนุนการจำหน่ายระบบการประชุมไอพี รุ่นมีทติ้งเพลส (MeetingPlace) ของละติจูด คอมมูนิเคชั่น (Latitude Communication) เว็บไซต์ : www.datacraft-asia.com www.meetingplace....