ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Jaguar The Art of Performance Tour ท้าทุบสถิติ โรเมน กรอสจีน นักแข่งรถ F1

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--อินช์เคป

โรเมน กรอสจีน นักแข่งรถ F1 เป็นคนแรกที่ได้ทดลองขับสนาม 'Smart Cone' ระบบทดสอบสมรรถนะการขับขี่นวัตกรรมใหม่ล่าสุดจากจากัวร์

ชมความสามารถในการขับขีของโรเมน กรอสจีน และสมรรถนะของจากัวร์ได้จากคลิปนี้https://youtu.be/d3n9Fmu3Rxs

โรเมน กรอสจีน นักขับรถแข่งF1 ได้รับการวางตัวให้เป็นมาตรฐานต้นแบบ ของการทดสอบทักษะความคล่องตัวในการขับขี่ ซึ่งเป็นแบบทดสอบที่เป็นเอกลักษณ์พร้อมทั้งให้ความสนุกสนาน โดยโรเมนทดลองขับจากัวร์ XF ในสนามทดสอบผ่านระบบ Smart Cone ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นกิจกรรมเร้าใจที่จัดขึ้นภายใต้แคมเปญ 'The Art of Performance Tour' ของจากัวร์ กิจกรรมครั้งนี้เดินสายไปทั่วโลก เริ่มต้นในสถานที่จัดกิจกรรมมากกว่า 200 แห่งในยุโรป เปิดโอกาสให้ลูกค้าของจากัวร์และผู้ชื่นชอบรถยนต์จากัวร์ได้ทดลองขับและเข้าร่วมกิจกรรมที่หลากหลาย ซึ่งนวัตกรรมการทดสอบการขับขี่ผ่านระบบ Smart Cone ถูกนำไปให้ทดลองในบางสถานที่ของกิจกรรมนี้ เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ตรวจวัดทักษะการขับขี่ การควบคุมรถ และความคล่องตัวของรถด้วย

โรเมน กรอสจีน เป็นคนแรกที่ได้ทดลองขับรถผ่านระบบทดสอบ 'Smart Cone' ที่ใช้เทคโนโลยี ไร้สายในการสุ่มเส้นทางที่แตกต่างออกไปโดยจะส่งสัญญาณเตือนให้ผู้ขับได้รู้ล่วงหน้าถึงเส้นทางต่อไปเพียงเสี้ยวนาทีเท่านั้น ทั้งนี้ สนามทดสอบด้วย Smart Cone นี้มีกลไกแบบเดียวกับ Batak เกมส์ที่ใช้ทดสอบความคล่องตัวของนักกีฬาที่จะต้องกดปุ่มตัวเลือกตามที่เกมส์สุ่มให้และไม่สามารถเดาทิศทางล่วงหน้าได้ เช่นเดียวกับการขับรถผ่านสนามทดสอบนี้ ที่พิกัดอันแม่นยำจะถูกตรวจวัดด้วย Smart Cone แต่ละอันและส่งไปยังระบบคอมพิวเตอร์กลางเพื่อประมวลผลด้วยอัตรา 100 ครั้ง/วินาที เพื่อติดตามประสิทธิภาพการเคลื่อนที่ของรถยนต์คันนั้น

โรเมน กรอสจีน ผู้ซึ่งเป็นนักขับรถแข่ง F1 อาชีพ ให้กับทีม Haas กล่าวว่า ความคล่องตัวและน้ำหนักที่เบาของจากัวร์ที่เหมือนรถสปอร์ตพันธุ์แท้ สามารถผลักดันขีดสุดของประสิทธิภาพในการขับขี่ของผมออกมาได้อย่างเต็มและเคล็ดลับการขับขี่ผ่านระบบทดสอบ Smart Cone คือ ต้องตื่นตัวตลอดเวลาและสายตาต้อง

ฉับไว การสุ่มทิศทางผ่านระบบแบบคาดเดาไม่ได้เป็นเรื่องท้าทายความสามารถในการขับขี่มาก เชื่อเถอะว่ามันยากกว่าที่คุณมองด้วยตาเฉยๆ และผมอยากให้คุณลองเพื่อเอาชนะคะแนนของผม 49032 คะแนน

บ๊อบ เกรส (BOB GRACE) ผู้อำนวยการภูมิภาคยุโรปของจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ กล่าวว่า เป้าหมายของการทำกิจกรรม 'The Art of Performance Tour' ของจากัวร์ (Art of Performance tour) คือ ต้องการแสดงให้เห็นถึงสมรรถนะและการออกแบบรถยนต์ใหม่ล่าสุดของจากัวร์ ซึ่งเป็นสมือนตัวแทนของรถจากัวร์ในยุคใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก

การเดินสายทัวร์กิจกรรม 'The Art of Performance Tour' ของจากัวร์ทั่วโลกนั้น มีขึ้นมากกว่า 600 สถานที่ ใน 46 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมและได้รับประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืมจากการขับรถยนต์จากัวร์มากกว่า 100,000 ราย และสำหรับในประเทศไทยจัดขึ้นที่ ลานกิจกรรม P9 เมืองทองธานี งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 2 ถึง 11 ธันวาคม 2560 รถยนต์ที่จากัวร์นำมาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วย F-TYPE Coupe, XE, XF และตัวล่าสุดของครอบครัวจากัวร์ คือ F-PACE ทุกคันมีน้ำหนักเบาและเป็นรถยนต์ในนวัตกรรมล่าสุดแบบโครงสร้างอะลูมิเนียม ผสานเทคโนโลยียางคุณภาพที่ได้รับการสนับสนุนโดย พีแรลลี่ (Pirelli) โดยบริษัท ไอซ์ เทรดดิ้ง จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

ความท้าทายนี้คุณสามารถพบได้ใน 'The Art of Performance Tour in Thailand' ลานกิจกรรม P9 เมืองทองธานี งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 2 ถึง 11 ธันวาคม 2560 สำหรับแฟนๆ ของจากัวร์ที่เปิดโอกาสในการทดสอบรถจากัวร์ และอาจเป็นคุณที่สามารถคว่ำ 49032 คะแนนของ โรเมนกรอสจีน ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนสมัครได้ที่ https://www.jaguar.co.th/promotions-events/the-art-of-performance-tour


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Miracle

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--แพน ราชเทวี กรุ๊ป แพน ราชเทวี กรุ๊ป จับกระแสสมุนไพรความงาม คลอดแบรนด์ใหม่ Miracle ชูนวัตกรรมใหม่ล่าสุด นาโนเทคโนโลยีในรูปของ " ไลโปโซม " ระบบนำส่งสารเข้าสู่ผิวอย่างลึกซึ้ง เน้นใช้วัตถุดิบในประเทศและส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ ชิมลางออกผลิตภัณ...

ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล ขอเชิญสื่อมวลชน ร่วมงานแนะนำนวัตกรรมใหม่

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น เนื่องด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง BSC Pure Care ได้คิดค้นและพัฒนาสารสกัดอันทรงคุณค่าจากธรรมชาติ "สารสกัดจากเกสรบัวหลวง ( Lotus Spirit) " โดย BSC Pure Care ได้ยื่นขอจดอนุสิทธิบัตรเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์แบรนด์เดียวใน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง