ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สื่อสากล ส่งเยาวชนไทยไปอิตาลี เปิดประสบการณ์กับนักแข่งระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--โปรเฟสชันแนล มีเดีย บิสซิเนส

"IMC สื่อสากล" ผู้จัด "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" สนับสนุนเยาวชนไทยไปเรียนรู้กับกูรูด้าน RACE ENGINEERING ระดับโลก ในโครงการ "MEET THE MASTERS"

ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองประธานจัดงาน ควบคุมงานด้านการบริหารงานทั่วไป งาน "มหกรรมยานยนต์ครั้งที่ 34" เปิดเผยว่า "IMC สื่อสากล" ตั้งใจจะให้งาน "มหกรรมยานยนต์" เป็นศูนย์รวมการจัดแสดงนวัตกรรมยานยนต์ของไทย และส่งเสริมให้คนรุ่นใหม่มีความรู้ความสามารถในระดับนานาชาติ จึงส่งคนไทยร่วมโครงการ "MEET THE MASTERS" ที่จัดโดยนิตยสาร QUATTRORUOTE ณ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3

โครงการ "MEET THE MASTERS" ปีนี้จัดขึ้นในหัวข้อ "MEET THE MASTERS: MASTER RACE ENGINEERING" โดยผู้จัดเลือก อิสรภาพ สถิรวัฒนากร บัณฑิตจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ (Industrial Engineering) ไปร่วมกิจกรรมเวิร์คชอพกับนักศึกษาวิศวกรรมยานยนต์จากทั่วโลก เมื่อวันที่ 5-25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

อิสรภาพ สถิรวัฒนากร กล่าวว่า "จุดเริ่มต้นความชอบเรื่องเครื่องยนต์กลไกเกิดขึ้นตั้งแต่เด็ก ผมได้รับของเล่นชิ้นแรกเป็นชุดเครื่องมือ และคลุกคลีกับการซ่อมรถกับคุณพ่อ จึงเกิดความสนใจด้านเครื่องยนต์เป็นพิเศษ เมื่อถึงเวลาต้องเลือกเรียนจึงมุ่งไปที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ และต้องการมีความรู้ในด้านการบริหารจึงเลือกเรียนสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ และขอขอบคุณ สื่อสากล ผู้จัดงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34 ที่มอบโอกาสให้ผมได้รับประสบการณ์สุดพิเศษ และความรู้ด้านวิศวกรรมยานยนต์จากนักแข่งรถระดับโลก"

ตัวแทนประเทศไทยเผยว่า GIANCARLO BRUNO วิทยากรหลักโครงการนี้ ได้ให้ความรู้ และประสบการณ์เกี่ยวกับวิศวกรรมยานยนต์ในแบบ RACE Engineer นอกจากนี้ตนยังได้สัมผัสการทำงานจริงของทีม JAS Motorsport ที่ลงสนามซ้อมเพื่อแข่งขันในรายการ TCR Series ได้เห็นการตรวจสอบรถแข่งรอบสุดท้ายก่อนจะลงไปซ้อมในสนาม เช่น การเช็คมุมล้อ ระบบควบคุม และระบบ Data Logging เป็นต้น โดย BRUNO จะย้ำเรื่องความสัมพันธ์ที่ดีกับทุกคนในทีมซึ่งจะช่วยให้การทำงานร่วมกันง่ายขึ้นในทุกๆ เรื่อง

BRUNO ได้เชิญวิทยากรอีกหลายท่านมาให้ความรู้ อาทิ IVAN FRANCO CAPELLI นักขับ F1 ที่เคยร่วมงานกันในอดีต พูดถึงแนวคิดการทำงานในสนามแข่ง เทคนิคการปรับตั้งช่วงล่างที่จำเป็นต้องใช้ในสนามแข่ง DARIO D'ESPOSITO ผู้จัดการทีม JAS Motorsport สอนการจัดการทีมแข่งเพื่อเข้าใจถึงภาพรวมของการบริหารทีม PAOLO LONGONI ให้ความรู้เกี่ยวกับกฎกติกามารยาทในการแข่งขันรูปแบบต่างๆ ที่จะพบในการทำงาน และ ANDREA ADAMO หัวหน้าทีมออกแบบ JAS Motorsport ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับหลักการออกแบบ ระบบช่วงล่างและตัวถังของรถแข่ง เป็นต้น

ยิ่งกว่านั้น EMANUELE PIRRO นักขับฟอร์มูลาวัน และแชมพ์ LE MANS 5 สมัย ยังได้มาพูดถึงประสบการณ์การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ 24 ชั่วโมง และได้มีโอกาสเยี่ยมชมพิทของ PIRALLI ผู้สนับสนุนหลักฟอร์มูลาวัน ได้เรียนรู้ทุกเรื่องเกี่ยวกับยางแข่งขัน เช่น การออกแบบ การเลือกส่วนผสม การเก็บรักษา การขนส่ง และขั้นตอนสุดท้ายคือการรีไซเคิล โดยทั้งหมดนี้เป็นความรู้เข้มข้นที่มีทั้งภาคทฤษฏี และภาคปฏิบัติ

อิสรภาพ กล่าวเพิ่มว่า "ผมจะนำความรู้และประสบการณ์ตลอด 3 สัปดาห์มาพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ให้ดียิ่งขึ้น และถ่ายทอดความรู้สู่ผู้ที่สนใจด้าน RACE Engineer ต่อไป"

ผู้สนใจด้านวิศวกรรมยานยนต์สามารถชมบูธนวัตกรรมยานยนต์ และ MEET THE MASTER ภายในชาลเลนเจอร์ 2 IMPACT เมืองทองธานี ได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 11 ธันวาคม 2560 และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.motorexpo.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เผยแนวคิด MOTOR EXPO 2017 ยานยนต์ยุคใหม่ ฝันไกลที่กลายเป็นจริง

IMC-สื่อสากล" แถลงแนวคิดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34" จุดประกายให้ผู้ผลิต จัดแสดงยานยนต์ที่มีคุณสมบัติสมบูรณ์แบบทุกด้าน ซึ่งเป็นจริงแล้วในปัจจุบัน ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน บริษัท สื่อสากล จำกัด และประธานจัดงาน "มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 34"...

ภาพข่าว: Motor Expo แจกยิ่งใหญ่กว่า 3 ล้านบาท

บริษัท สื่อสากล จำกัด มอบรางวัลจากงาน “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่23” มูลค่ากว่า 3 ล้านบาท โดยมีคุณขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธานกรรมการ (คนกลาง) และคุณชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ กรรมการบริหาร (คนขวาสุด) มอบรางวัลแก่ผู้โชคดี ได้แก่ คุณจุรีย์รัตน์ ชีวศรีพฤฒา ผู้...

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ร่วมโชว์ยนตรกรรมในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 22

กรุงเทพฯ--23 พ.ย.--มิตซูบิชิ มอเตอร์ส มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย เตรียมร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ภายใต้แนวคิด เทคโนโลยีใหม่ แห่งโลกยานยนต์ พร้อมพบกับสุดยอดรถแข่งสายพันธุ์แกร่งจากสนามดาการ์ แรลลี่ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ อีโวลูชั่น พร้อมเปิดตัวรถมิตซูบิชิ สเปซ แวกอ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง