ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

คอนติเนนทอลทุ่มเงินซื้อกิจการอาร์กัส

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ธ.ค.--คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ

คอนติเนนทอล ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ ประกาศซื้อกิจการอาร์กัส หนึ่งในบริษัทผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก เพื่อเพิ่มศักยภาพในการพัฒนาเทคโนโลยี ด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ในยานยนต์ให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น

ปัจจุบันยานยนต์มีเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแบบไร้สายเพิ่มมากขึ้น และซอฟต์แวร์ก็เป็นนวัตกรรมทันสมัยที่สุดเพียงอย่างเดียวที่สามารถพัฒนาความอัจฉริยะ ประสิทธิภาพ และระบบขับเคลื่อนเคลื่อนอัตโนมัติ ภายในปี 2563 "Computers on Wheels" นับร้อยล้านคันเหล่านี้ จะขับเคลื่อนอยู่บนท้องถนนทั่วโลก และเชื่อมต่อกันผ่านระบบอินเทอร์เน็ต แต่ในทางตรงกันข้ามเทคโนโลยีดังกล่าวจะกลายมาเป็นเป้าหมายในการโจมตีของเหล่าแฮกเกอร์ ซึ่งจะก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิตมนุษย์และความเสียหายต่อทรัพย์สิน ดังนั้นผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ทั่วโลกจึงหาโซลูชั่นในการกำหนดนโยบายและมาตรการตอบโต้ เพื่อลดความเสี่ยงดังกล่าวที่อาจจะเกิดขึ้น

นายเฮลมุท มาร์สชิ กรรมการบริหารของคอนติเนนทอลและหัวหน้าแผนกอุปกรณ์ภายในรถยนต์ กล่าวว่า "เรากำลังยกระดับศักยภาพของเราในการพัฒนาโซลูชั่น และการบริการให้กับลูกค้าของเราทั่วโลก การซื้อกิจการอาร์กัส ผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับโลก จะทำให้ระบบขับเคลื่อนเคลื่อนอัตโนมัติมีความอัจฉริยะและความปลอดภัยมากขึ้น"

ทั้งนี้บริษัทอาร์กัสก่อตั้งขึ้นในปี 2556 โดยผู้เชี่ยวชาญด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ที่เมืองเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล มีพนักงานมากกว่า 70 คน นอกจากนี้ยังเป็นบริษัทที่นำเสนอเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมครบวงจรมากที่สุดในตลาดอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยอ้างอิงจากสิทธิบัตรที่ได้รับจำนวน 38 ฉบับ และสิทธิบัตรอื่นๆ ที่ยังอยู่ระหว่างดำเนินการ

เพื่อนำเสนอโซลูชั่นในการป้องกันการโจมตีจากเหล่าแฮกเกอร์ให้แก่ผู้ผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ทั่วโลกโดยเร็วที่สุด อาร์กัสได้ร่วมมือกับคู่ค้าทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์และประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในการนำเสนอโซลูชั่นดังกล่าวให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้อาร์กัสยังมีสำนักงานที่ประเทศญี่ปุ่น เยอรมนี และอเมริกาเหนือ ในเมืองดีทรอยต์ และชายฝั่งด้านตะวันตกของประเทศอเมริกาด้วยเช่นกัน

การรวมธุรกิจในครั้งนี้ บริษัทจะนำเสนอโซลูชั่นเทคโนโลยีระบบการป้องกันภัยหลายระดับ (Multilayered) ระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจร (End-to-End Security Solutions and Services) รวมถึงระบบตรวจจับและการป้องกันการบุกรุก (Intrusion Detection and Prevention) ผ่านศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย (SOC) เพื่อปกป้องยานยนต์ตลอดอายุการใช้งาน นอกจากนี้จะนำเสนอโซลูชั่นระบบอัปเดตซอฟต์แวร์ผ่านอากาศ (OTA) ที่ได้รับการทดสอบว่ามีประสิทธิภาพอย่างมาก จากผู้ผลิตยานยนต์ ซัพพลายเออร์ และบุคคลภายนอก

ทั้งนี้อาร์กัสจะกลายเป็นบริษัทในเครือของอิเล็กทรอบิท ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์อิสระภายใต้การควบคุมของคอนติเนนทอล และยังคงมีส่วนร่วมต่อไป ทางด้านความสัมพันธ์ทางการค้ากับซัพพลายเออร์ในภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งหมดทั่วโลก การรวมธุรกิจในครั้งนี้ของทั้งสามบริษัทอย่างคอนติเนนทอล ผู้นำด้านเทคโนโลยียานยนต์ อาร์กัส ผู้นำด้านระบบรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์ และอิเล็กทรอบิท ผู้นำด้านระบบซอฟต์แวร์ยานยนต์ ถือเป็นการรวมตัวครั้งสำคัญที่น่าจับตามองในภาคอุตสาหกรรมยานยนต์เป็นอย่างยิ่ง

คอนติเนนทอล เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะสำหรับผู้ใช้ยานยนต์ และผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ชั้นนำ ในฐานะพันธมิตรที่เชื่อถือได้ ผู้จัดจำหน่ายยานยนต์ระหว่างประเทศ ผู้ผลิตยางคุณภาพ และคู่ค้าทางธุรกิจในภาคอุตสาหกรรม คอนติเนนทอลนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีการพัฒนาอย่างยั่งยืน มีความปลอดภัยสูง พร้อมความสะดวกสบาย ปรับการใช้งานได้ตามความต้องการ และราคาเหมาะสม คอนติเนนทอลประกอบไปด้วยธุรกิจ 5 กลุ่ม คือ ธุรกิจช่วงล่างและความปลอดภัย ธุรกิจอุปกรณ์ภายในรถยนต์ ธุรกิจระบบขับเคลื่อน ธุรกิจยางรถยนต์ และธุรกิจยางเฉพาะทางอิลาสโทเมอร์ ซึ่งมียอดขายรวม 40.5 พันล้านยูโรในปี 2559 ปัจจุบัน คอนติเนนทอลมีพนักงานกว่า 233,000 คนใน 56 ประเทศทั่วโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า โชว์ศักยภาพผู้นำเทคโนโลยียานยนต์ระดับโลก ภายใต้แนวคิด "Less is More...พลังสร้างสรรค์ที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ" ตื่นตากับรถต้นแบบ >> สั่งจองรถรับแคมเปญสุดเร้าใจ

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย นายเรียวอิจิ ซาซากิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เป็นประธานในพิธีแถลงข่าวเปิดบูธ โตโยต้า ในงาน "บางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์" ครั้งที่ 26 ชม และสัมผัส รถยนต์ต้นแบบ รถยนต...

แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (ประเทศไทย) แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต เซ็นสัญญาร่วมกับ Astaro นำเสนอ Centralized Security Solutions ให้กับ SME เป็นระบบรักษาความปลอดภัยบนอินเทอร์เน็ตจากส่วนกลางครั้งแรกในประเทศไทย แปซิฟิค อินเทอร์เน็ต (หรือ PacNet)...

Gossip News: Chubb ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับสายการบิน ขยายตัวต่อเนื่อง ล่าสุด " Chubb" ผู้นำมาตรฐานบริการในสนามบิน และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ป้องกันอัคคีภัยอิเลคทรอนิคส์ ที่ได้รับการยอมรับในสนามบินทั่วโลก ประกาศให้บริการด้าน Customer ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง