ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กู๊ดเยียร์และนาสคาร์ขยายความร่วมมือครั้งประวัติศาสตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๖ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เอบีเอ็ม
  • กู๊ดเยียร์ในฐานะบริษัทผู้ผลิตยางหลักให้กับการแข่งขันรถระดับชาติทั้ง 3 รายการ
  • ลงนามบันทึกข้อตกลงร่วมกันครั้งใหม่ในการขยายความร่วมมือที่มีมายาวนานกว่า 6 ทศวรรษ

บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ประกาศต่อสัญญาในการสนับสนุนเชิงธุรกิจกับสมาคมการแข่งรถสต็อกคาร์แห่งชาติของสหรัฐฯ หรือนาสคาร์ โดยกู๊ดเยียร์เป็นผู้ผลิตยางหลักเพียงรายเดียวให้กับการแข่งขันรถระดับประเทศทั้ง 3 รายการ

การบันทึกข้อตกลงล่าสุดนี้ นับเป็นการสานต่อการแต่งตั้งให้กู๊ดเยียร์เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการให้กับนาสคาร์ และเป็นการขยายความสัมพันธ์ที่มีมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2497 ทั้งนี้ ความร่วมมือระหว่างกู๊ดเยียร์และนาสคาร์ที่มีมายาวนานกว่า 6 ทศวรรษ ถือว่าเป็นหนึ่งในโครงการที่ให้การสนับสนุนการแข่งขันกีฬาที่ต่อเนื่องและยาวนานที่สุด

มร. เบร็นท์ ดีวาร์ ประธานบริษัทนาสคาร์ กล่าวว่า "เรามีความภูมิใจที่ได้ร่วมฉลองความสำเร็จในการต่อสัญญาความร่วมมือที่มีมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษกับทางกู๊ดเยียร์ นาสคาร์และทีมงานของเราทุกคนให้การไว้วางใจและเชื่อมั่นในยางทุกประเภทของกู๊ดเยียร์ ซึ่งความมุ่งมั่นของกู๊ดเยียร์ในการพัฒนานวัตกรรมและความเป็นเลิศนั้น นับว่ามีบทบาทสำคัญต่อความพยายามอย่างเด็ดเดี่ยวที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ด้านการแข่งขันรถที่ดีเยี่ยมที่สุดในโลก"

กู๊ดเยียร์และนาสคาร์ร่วมจัดการแข่งขันรถแข่งที่น่าตื่นเต้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเริ่มตั้งแต่ปีพ.ศ. 2515 ที่มีการเปิดตัวยางสลิคประเภท Racing Slick หรือยางที่ใช้ในการลงแข่งประเภทเซอร์กิต มาจนถึงการแนะนำยางเรเดียล ในปีพ.ศ. 2532 และยางรถแข่งที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Zone Thread ในปีพ.ศ. 2556 โดยนาสคาร์รับหน้าที่เป็นสนามทดสอบสมรรถนะให้กับทางกู๊ดเยียร์ เพื่อเตรียมและจัดหายางที่เหมาะสม ตอบโจทย์การแข่งขันรถแข่งที่มีความเข้มข้นและตรงตามเงื่อนไขความต้องการต่างๆ ทั้งนี้ เทคโนโลยีของกู๊ดเยียร์ที่เพิ่มสมรรถนะให้ยางมีความทนทานยิ่งขึ้น และประสิทธิภาพการใช้งานดีเยี่ยมสามารถรองรับการใช้งานในการแข่งขันรถแข่งได้นั้น นับเป็นการตอกย้ำและสร้างความแตกต่างให้กับยางที่ผลิตมาเพื่อผู้บริโภคโดยเฉพาะของกู๊ดเยียร์ได้เป็นอย่างดี

มร. ริชาร์ด เจ เครเมอร์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกู๊ดเยียร์ เผยว่า "กู๊ดเยียร์มีความยินดีและภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีบทบาทสำคัญในรายการแข่งขันรถระดับโลกที่ดีที่สุด และรู้สึกตื่นเต้นที่นักแข่งรถทุกคนในรายการนาสคาร์ จะขับรถแข่งขันกันอย่างเข้มข้นเพื่อเข้าสู่เส้นชัยด้วยยางของกู๊ดเยียร์ต่อเนื่องไปอีกหลายปีข้างหน้า การขยายข้อตกลงความร่วมมือล่าสุดนี้ ถือว่าเป็นการเฉลิมฉลองให้กับความสัมพันธ์ระหว่างกู๊ดเยียร์และนาสคาร์ที่มีมายาวนาน รวมถึงเน้นย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของนาสคาร์ที่มีต่อกู๊ดเยียร์มาโดยตลอด"

กู๊ดเยียร์ผลิตยางมากกว่า 100,000 เส้น เพื่อใช้ในรายการแข่งขันรถนาสคาร์ที่สำคัญทั้ง 3 สนามในแต่ละปี ซึ่งยางแต่ละชนิด ผลิตขึ้นตามความต้องการด้วยฝีมือของพนักงานของกู๊ดเยียร์ทั้งหลายที่มุ่งมั่นทำงานที่เมืองเอครอน รัฐโอไฮโอ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของกู๊ดเยียร์ พร้อมทั้งได้สลักชื่อพนักงานที่ช่วยในการผลิตยางไว้ด้วย จึงกล่าวได้ว่าความสัมพันธ์นี้พัฒนาขึ้นมาจากการแข่งขัน อุดมการณ์ที่มีร่วมกัน และความก้าวหน้าของแบรนด์สำหรับทั้งสององค์กร ทั้งนี้ การเป็นแบรนด์ชั้นนำในวงการของกู๊ดเยียร์ได้รับการเน้นย้ำเรื่อยมานับตั้งแต่มีการสานสัมพันธ์ระหว่างกัน ซึ่งได้ปลุกการรับรู้ต่อผู้ผลิตยางรถยนต์รายนี้ในหมู่แฟนตัวยางที่คลั่งไคล้ในรายการแข่งรถของนาสคาร์ นับเป็นเวลาถึง 5 ปีติดต่อกันที่กู๊ดเยียร์กลายเป็นผู้สนับสนุนที่มีผู้คนจำได้มากที่สุดในนาสคาร์ จากผลการสำรวจความภักดีต่อผู้สนับสนุนรายการของนาสคาร์ ที่จัดทำขึ้นเพื่อนิตยสาร SportsBusiness Journal/Daily โดย Turnkey Sports & Entertainment


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สสวท.เชิญสมัครแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สสวท. สสวท.ขอเชิญโรงเรียนทั่วประเทศส่งนักเรียนระดับประถมศึกษาสมัครเข้าร่วมการแข่งขันเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมหุ่นยนตร์ การประกวดโครงงานคอมพิวเตอร์ และการประกวดซอฟท์แวร์สอบถามรายละเอียดที่โทร. 0-2392-4021 ต่อ 3406, 3413 หรือเว็บไซต์ h...

ภาคกลางยังครองใจนักทัศนาจร "ทัวร์วัด ชิมอาหารพื้นเมือง" กิจกรรมเด่นสำหรับกลุ่มครอบครัว

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากกองประชาสัมพันธ์ในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) รายงาน สถานการณ์ท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ในเขตท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของภาคกลาง ได้แก่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สุพรรณบุรี อุทัยธานี ลพบุรี สิงห์บุรี มีนักท...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง