ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ผลกำไรที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องพร้อมมุ่งสู่อนาคตด้วยการลงทุนในนวัตกรรมเทคโนโลยีและแผนการเปิดตัวยนตกรรมรุ่นใหม่ ผลการดำเนินงานและรายรับที่ยอดเยี่ยมของปอร์เช่

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส

ด้วยระยะเวลาที่ดำเนินมาจนครบ 9 เดือนแรกของปี 2017 Porsche AG ประสบความสำเร็จทั้งในแง่ของผลการดำเนินงาน รายรับ ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่ และจำนวนบุคลากรผู้ปฏิบัติงานที่มีตัวเลขเพิ่มสูงขึ้น ทั้งนี้ในส่วนของผลประกอบการ เพิ่มขึ้นกว่า 5 เปอร์เซ็นต์ ถึง 3.0 พันล้านยูโร ในขณะที่รายรับเพิ่มสูงขึ้นอีก 4 เปอร์เซ็นต์ หรือ 17.1 พันล้านยูโร ผลกำไรเบื้องต้นคงตัวอยู่ที่ 17.6 เปอร์เซ็นต์ เมื่อผ่านพ้นไตรมาสที่ 3 ของปี 2017 ยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่เพิ่มขึ้นอีก 4 เปอร์เซ็นต์ คิดเป็นจำนวน 185,898 คัน ปริมาณของบุคลากรในบริษัทเพิ่มขึ้นสูงถึง 8 เปอร์เซ็นต์ รวมทั้งสิ้น 29,284 คน

"เราใช้ประสิทธิผลที่เกิดขึ้นจากผลกำไรที่ดีเยี่ยมมาอย่างยาวนานของเรา เปรียบเสมือนแหล่งเงินทุนในการค้นคว้าวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมเทคโนโลยีล้ำยุค" "สายเลือดของรถสปอร์ตพันธุ์แท้จาก 911 ได้รับการถ่ายทอดไปยังรถยนต์ทุกรุ่น เห็นได้ชัดจาก พานาเมร่า (Panamera) และ คาเยนน์ (Cayenne) รุ่นล่าสุด ที่สามารถสร้างความประทับใจให้แก่กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่ของเราได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ เรายังตระหนักถึงแนวโน้มที่ดี ในแง่ของการยอมรับเทคโนโลยีขับเคลื่อนแบบ ปลั๊กอิน-ไฮบริด (plug-in hybrid) นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเปิดตัว พานาเมร่า (Panamera) และ พานาเมร่า สปอร์ต ทัวริสโม่ (Panamera Sport Turismo) รุ่นเรือธงที่มีพละกำลังสูงสุดด้วยการติดตั้งระบบขับเคลื่อนไฮบริด ส่วนในปี 2019 นับเป็นช่วงเวลาที่สำคัญของการก้าวไปสู่อนาคตที่รุ่งโรจน์ของปอร์เช่ ด้วยการมาถึงของยนตกรรมสปอร์ตที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แบบเป็นครั้งแรก และนั่นคือ Misson E" Blume กล่าวเสริม

Lutz Meschke รองประธานและสมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผูดูแลรับผิดชอบส่วนงานการเงินและเทคโนโลยีสารสนเทศ ได้เน้นย้ำถึงการทุ่มเทอย่างหนักในการลงทุนค้นคว้าวิจัยทั้งการสร้างสรรค์ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าและนวัตกรรมดิจิทัลซึ่งถือเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของบริษัทผู้ผลิตรถสปอร์ตชั้นนำของโลกแห่งนี้ ปอร์เช่กำลังอยู่ระหว่างการลงทุนที่เปี่ยมไปด้วยความสำคัญจากเม็ดเงินมากกว่า 3.0 พันล้านยูโร ในส่วนของการพัฒนารถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ ปลั๊กอิน ไฮบริด (plug-in hybrid) และ ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ภายในระยะเวลา 5 ปีต่อจากนี้ และผลสืบเนื่องจากการลงทุนดังกล่าวได้ช่วยสร้างตำแหน่งงานใหม่มากกว่า 1,200 ตำแหน่ง ที่โรงงาน Zuffenhausen "ทั้งหมดนี้คือการลงทุนพัฒนาเพื่อวันข้างหน้าขององค์กรมุ่งไป ตามแนวทางวัตถุประสงค์หลักของแผน กลยุทธ์ เพื่อนำมาซึ่งผลการดำเนินงานที่ประสบความสำเร็จจากตัวเลขกำไรเบื้องต้น อย่างน้อย 15 เปอร์เซ็นต์ต่อเนื่องไปในอนาคต ทั้งนี้ การจะไปให้ถึงเป้าหมายดังกล่าวนั้นสามารถทำได้ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่การบริหารจัดการโครงสร้างต้นทุนของเรานั่นเอง" ด้วย Meschke กล่าวสรุปทิ้งท้าย

สำหรับปีงบประมาณ 2017 ที่กำลังดำเนินไปในปัจจุบัน Blume และ Meschke คาดการณ์ถึงผลการดำเนินงานเมื่อสิ้นสุดปีนี้ ด้วยตัวเลขที่กระเตื้องขึ้นจากความสำเร็จระดับสูงของปีที่แล้วในสัดส่วนเพียงเล็กน้อย โดยหวังว่าจำนวนยอดส่งมอบรถยนต์ใหม่และรายรับของบริษัทจะเป็น 2 ส่วนที่ปรับตัวเพิ่มขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

"ทรู - ออเร้นจ์" สนับสนุนเจ็ตสกีไทยโกอินเตอร์ จัดการแข่งขันชิงแชมป์ประเทศ

กรุงเทพฯ--24 ก.พ.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิก ทรู จับมือ ออเร้นจ์ ร่วมผลักดันนักกีฬาไทยเทียบชั้นเวทีโลก สนับสนุนการแข่งขันเจ๊ตสกีชิงแชมป์ประเทศ ประจำปี พ.ศ. 2548 พร้อมยกทัพนวัตกรรมเทคโนโลยีสื่อสารล้ำสมัยมาสร้าง ความสนุกสนานทั่วประเทศ เปิดฤดูกาลในวันที่ 26 ...

คิงส์ตันเทคโนโลยี ประกาศผลการดำเนินการปี 2004 ยอดขายทะลุเป้า 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ เผย 3 ปัจจัยหลักสู่ความสำเร็จ

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--คิงส์ตัน เทคโนโลยี คิงส์ตัน เทคโนโลยี ผู้ผลิตเมโมรี่รายใหญ่ของโลก รายงานผลการดำเนินการประจำปี 2004 สามารถทำรายได้มากถึง 2 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็นอัตราเติบโตมากกว่า 38 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับปี 2003 และนับเป็นยอดขายที่สูงที่สุดเท...

การปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงานกองทุนรวม

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ก.ล.ต. คณะทำงานร่วมระหว่าง ก.ล.ต. สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (AIMC) และ ศูนย์ซื้อขาย ตราสารหนี้ไทย (TBDC) ได้ข้อสรุปเสนอปรับปรุงตัวชี้วัดผลการดำเนินงาน ("benchmark") ของ กองทุนรวมให้เหมาะสมยิ่งขึ้น เน้นความสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ และนโยบายก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง