ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตโยต้า กับ วิธีเลือกรถกระบะให้เหมาะกับการใช้งาน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๔:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--toyotabangkok

โตโยต้า คิดว่า ในการเลือก รถโตโยต้า กระบะเพื่อเอามาใช้งานนั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น บางครั้งเราอาจจะลังเลได้เพราะรถแต่ละรุ่นนั้นจะมีออฟชั่นและราคาที่แตกต่างกันออกไป โดยรถกระบะถือว่าเป็นรถเชิงพาณิชย์หากท่านจำเป็นต้องซื้อไว้ใช้งานท่านต้องดูความเหมาะสมว่าท่านต้องการใช้พื้นที่ด้านหน้ามากน้อยเพียงใด และพื้นที่กระบะด้านหลังต้องกว้างแค่ไหน ...โดยคนส่วนใหญ่ที่กำลังจะตัดสินใจซื้อรถ ไม่มีความรู้ลึกล้ำเพียงพอว่ารถรุ่นใดมีอะไรเด่นมีอะไรด้อย จึงต้องมาหาข้อมูลจากคนอื่น แต่ลึกๆ ก็มีความต้องการในรายละเอียดอยู่ ให้ถามตัวเองว่า เน้นคุณสมบัติด้านใดเป็นพิเศษ และด้านใดรองลงมา เช่น เน้นประหยัด ชอบห้องโดยสารกว้าง อยากได้แรงๆ เน้นศูนย์บริการดี อะไหล่ถูก หรือต้องบรรทุกหนักได้ดี ฯลฯ ระลึกไว้เสมอว่า ไม่มีรถปิกอัพรุ่นใด เด่นครบไปทุกคุณสมบัติ เช่น แรง แต่ประหยัด ห้องโดยสารกว้าง นุ่มนวล ทนทาน ศูนย์บริการเพียบ อะไหล่ราคาถูก

หลังจากสรุปความต้องการของตนเอง แม้ไม่ง่ายที่จะหาข้อมูลจริงว่า รถปิกอัพรุ่นใดจะมีคุณสมบัติตรงตามต้องการ แต่ก็ไม่ถือว่ายากนักในยุคแห่งข้อมูลข่าวสาร เช่น ถามคนรู้จักที่เคยใช้หลายคนเท่าที่จะหาได้ ถามในสารพัดสื่อสารมวลชนที่มีหลายแขนง นิตยสาร รายการวิทยุ เวบไซต์ ฯลฯ ควรถามให้มากคนมากแหล่งที่สุดเท่าที่สะดวก เพราะไม่มีอะไรยืนยันได้ว่า ข้อมูลนั้นจะไม่ผิดเพี้ยนเลย บางคนตอบโดยบริสุทธิ์ใจแต่ไม่รู้จริง ตอบตามความรู้สึกของตนเอง บางคนเอนเอียงเพราะใจชอบอยู่แล้ว

เลือกตัว ถังของรถยนต์ มีอยู่หลากหลาย ไม่มีแค็บ, 2 ประตูมีแค็บ หรือ 4 ประตูตัวกระบะสั้น เลือกตามลักษณะการใช้งานที่แท้จริง หรือเลือกตามการขายต่อ อย่างตัวถังแบบไม่มีแค็บ ราคาถูก ตัวกระบะยาว ขนของได้สะใจ เหมาะสำหรับการใช้ขนส่งสินค้าอย่างจริงจัง เพราะตัวกระบะยาว ไม่ต้องมีส่วนแค็บด้านหลังเบาะหน้าให้เกะกะและหนัก แต่การขายต่อจะยากและราคาตกกว่าแบบ 2 ประตูมีแค็บหรือ 4 ประตู ในรุ่นตัว ถัง 2 ประตู มีแค็บ เป็นแบบอเนกประสงค์และได้รับความนิยม รวมแล้วบรรทุกได้ 5 คน ตัวกระบะด้านหลังมีความยาวมากพอจะขนของได้เหลือเฟือ การขายต่อสะดวกและได้ราคาดี เพราะความอเนกประสงค์นั่นเอง

ในรุ่นตัว ถัง 4 ประตูตัวกระบะสั้น เน้นการใช้งานในห้องโดยสารที่ดีมากกว่าการบรรทุกหนัก เบาะหลังนั่งได้ไม่สบายเท่ารถเก๋ง แต่ก็สะดวกกว่าแบบ 2 ประตูที่มีแค็บตัวกระบะหลังสั้นมากกว่า บรรทุกของได้น้อยในกลุ่มทางเลือก การขายต่อได้ราคาดี แต่หาคนซื้อไม่ง่ายเท่ากับตัวถังแบบ 2 ประตูมีแค็บ ซึ่งมีราคาถูกกว่าและใช้งานได้อเนกประสงค์ทั้ง 2 ด้านพอๆ กัน

จุด ด้อยของรถปิกอัพแต่ละยี่ห้อไม่ได้แตกต่างกันมาก ในขั้นพื้นฐานเหมือนๆ กัน รถปิกอัพเกิดมาบนพื้นฐานของรถเพื่อการขนส่ง แม้จะมีการพัฒนานำสารพัดเทคโนโลยีและความสะดวกสบายเพิ่มเข้าไป เพื่อเอาใจผู้บริโภคที่นำรถปิกอัพไปใช้งานแบบรถเก๋ง ไม่ได้บรรทุกจริงจัง แต่ไม่ว่าจะพัฒนาไปมากแค่ไหน ก็ยังได้แค่ใกล้เคียงรถเก๋งเท่านั้น ไม่สามารถเท่าเทียมได้ 100 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะด้านความนุ่มนวล การทรงตัว และการบังคับควบคุม เพราะพื้นฐานของช่วงล่าง

หลายเทคโนโลยีใหม่ๆ แต่ก่อนไม่มีเทอร์โบ แต่ปัจจุบันนี้ ถ้าไม่มีกลับไม่ชอบ เพราะกลัวไม่แรง หรือเอบีเอส แอร์แบ็ก ก็เรียกร้องกันว่าควรมีให้ อุปกรณ์ที่เป็นเทคโนโลยีอันทันสมัย แม้ทราบกันดีว่า ถ้าเสียก็ต้องเสียเงินซ่อมแพง แต่ก็ควรยอมรับกันได้ เพราะแลกมาได้กับประสิทธิภาพและความทนทาน ดีกว่าเน้นซ่อมถูก แต่ประสิทธิภาพต่ำ ต้องทนใช้อยู่ตลอด เทคโนโลยีใหม่ๆ เกิดขึ้นมาเสมอ สมัยนี้รุ่นสูงสุดของแต่ละยี่ห้อ จะใช้หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ หรือคอมมอนเรล อัดอากาศด้วยเทอร์ โบ และมีกำลังร้อยกว่าแรงม้าทุกยี่ห้อ

โดยรวมแล้ว รถกระบะกลายเป็นรถอเนกประสงค์นั่งก็ได้บรรทุกก็ได้ แต่ราคาก็แพงขึ้นมาเรื่อยๆ จนถึงระดับล้านบาท ความคุ้มค่าจึงอยู่ที่ความรอบคอบและการศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจ จะมีดีและเหมาะสมกับแต่ละคนแตกต่างกันออกไปและอยู่ที่ว่าเราใช้งานแบบไหน ลองตัดสินใจดูครับ

หลังจากอ่านข่าวจบแล้ว ใครสนใจซื้อ รถโตโยต้า รุ่น ยาริส , วีออส หรือ Toyota revo สามารถซื้อได้ที่ ศูนย์ โตโยต้า ทุกสาขา หรือ Facebook https://www.facebook.com/โตโยต้า-ป้ายแดง-โปรแรง-ดาวน์น้อย-ของแถม-ส่วนลด-จัดหนัก-จัดเต็ม-107281159958880/?ref=br_rs


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รถโตโยต้า เปลี่ยนไซล์ ล้อเล็ก-ล้อใหญ่ มีผลต่อรถมากแค่ไหน

ไขข้อข้องใจ ปัญหารถ โตโยต้า ล้อแม็กซ์ใหญ่หรือเล็ก มีผลต่อการขับขี่มากแค่ไหน อันไหนประหยัดกว่า แบบไหนแรงกว่า มาดูกัน ล้อรถยนต์เป็นส่วนสำคัญของรถทุกยุคทุกสมัย เพราะเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับพื้นถนนรองจากยาง ทั้งยังทำหน้าที่หมุนส่งให้รถยนต์เคลื่อนไปตามต้องการ...

ภาพข่าว: มอบรางวัลให้ผู้โชคดี ในงาน TTM Plus 2005

กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ฟูลฟอร์ส คุณนที พานิชชีวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พารากอน คาร์ เรนทัล จำกัด และ มร.หว่อง ซุนฮัว กรรมการผู้จัดการ เฮิทซ์ เอเชีย-ญี่ปุ่น ร่วมกันมอบรางวัลให้ คุณมาริสา วนาศิรี จากปทุมธานี ผู้โชคดี ที่ได้รับรางวัลที่ 1 รถโตโยต้า วีออส จากการ...

แพลทฟอร์มไวส์คีย์-ไมโครซอฟท์บนวินโดวส์ เซิร์ฟเวอร์ 2003 เพิ่มยอดการใช้งานเทคโนโลยีโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะในเอเชีย แปซิฟิค

สิงคโปร์, 11 ม.ค.—พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่นและไวส์คีย์ เปิดเผยถึงการขยายตัวของการใช้พีเคไอหรือกรอบโครงสร้างหลักสำหรับสาธารณะ (Public Key Infrastructure Framework) จำนวนมากในเอเชียแปซิฟิค พีเคไอ เป็นโซลูชั่นลายเซ็นแบบดิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง