ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตโยต้า กับ เทคนิคการจอดรถให้ปลอดภัยในสถานที่ต่าง ๆ 5 ข้อ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๖ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๓:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--6 พ.ย.--toyotabangkok

โตโยต้า คิดว่าการจอดรถถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกอย่างหนึ่งเพราะว่าหากเราจอดรถไม่ถูกวิธี หรือจอดในสถานที่ไม่เหมาะสมรถของเราอาจเกิดอุบัติเหตุเสียหายได้ และสามารถถูก โจรมาปล้นรถได้ ซึ่งเราควรระวังในการหาสถานที่จอดรถและคิดให้รอบคอบก่อนจอดรถมีหลายคนโดยเฉพาะผู้ใหญ่รุ่นเดอะในวงการเล่าสู่กันฟังเกี่ยวกับการจราจรในสมัยนี้ว่า มันขาดสิ่งที่เรียกว่า "น้ำใจบนท้องถนน" และนำมาสู่เรื่องราวแห่งความขัดแย้ง ที่บางครั้งเป็นข่าวคราว ที่มาจากต้นปัญหาเล็กๆ ที่หนึ่งในพฤติกรรมสุดแย่ในปัจจุบันนั้น ก็ยังไม่พ้นการจอดรถ รถยนต์ถือเป็นสิ่งที่หามาด้วยความยากลำบาก บางคนอาจจะมีคนซื้อให้ หลายคนอาจจะได้มรดกตกทอดมาอีกที แต่ทั้งหมดนั้นก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้รถจำเป็นต้องรู้จักดูแลรักษา ไม่ใช่เพียงแค่ขัดสี ทำความสะอาด หรือ แอร์เย็นเพลงเพราะเท่านั้น แต่มันยังหมายถึงความปลอดภัย ที่ต้องสอดส่องก่อนเดินจาก มิฉะนั้นการจอดรถแบบสุ่มสี่สุ่มห้า อาจเป็นบทเรียนราคาแพง ที่วันนี้เรามี 5 ข้อแนะนำสำหรับใครที่ยังใหม่ในการใช้รถใช้ถนนมาฝาก และถือเป็นการทบทวนสำหรับพวกเราที่ใช้รถใช้ถนนกันอย่างเชี่ยวชาญด้วย

1. จอดในช่องถ้าเป็นไปได้ ที่ จอดรถนั้นไม่ว่าที่ไหนหรือที่ใดก็ตาม โดยมากแล้วจะมีการตีเส้นช่องจอดไว้เพื่ออำนวยความสะดวก และเมื่อรวมกับเทคโนโลยีที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน อย่างเช่น กล้องมองถอยหลังนั้น ผนวกกับเซนเซอร์ ก็ช่วยให้ง่ายยิ่งขึ้น การจอดรถในช่องที่กำหนดนั้น ล้วนมีแต่ข้อดีอย่างปฏิเสธไม่ได้ ทั้งความเป็นระเบียบไปจนถึงความปลอดภัย ซึ่งเราควรจะจอดในช่องถ้าเป็นไปได้

2. จอดขวางต้องเข้า N และไม่ล็อคเบรกมือ ข้อ 2 นี้เป็นเรื่องที่ชวนหัวเสียกันประจำ ทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าของรถ ทั้งคนทำ และผู้ที่ถูกกระทำ ที่บางครั้งการทำให้คนอื่นเสียเวลาจากความไม่รับผิดชอบ ก็เป็นเรื่องราวกันมานักต่อนักแล้ว การจอดรถขวางคันอื่นนั้น บางครั้งเรายอมรับว่ามันเป็นเรื่องที่เลี่ยงไม่ได้ด้วยส่วนหนึ่งจากจำนวนรถ ที่มากขึ้นทุกวัน แต่หากจะขวางคนอื่นอย่าลืม!!! **** ต้องปลดเกียร์ว่าง หรือตำแหน่ง N ของเกียร์ออโต้ และไม่ควรดึงเบรคมือ***

3. ชิดที่สุดและพับกระจกข้าง ช่วยได้ บางครั้งเราก็ไม่เข้าใจว่า เทคโนโลยีที่ดีขึ้น อาจจะไม่ได้ช่วยทำอะไรให้คนมีจิตสำนึกขึ้นเลย หลายครั้งที่เราผ่านไปมาบนลานจอดรถมีความรู้สึกว่า รถหลายคันสามารถทำให้การจราจรคล่องตัวได้มากขึ้น เพียงแค่กดสวิทช์พับกระจกมองข้าง ซึ่งเป็นออพชั่นของรถหลายรุ่น โดยเฉพาะรถเก๋ง ที่ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการสัญจร อีกหน่อย ซึ่งเมื่อบวกกับการจอดชิดทางก็จะทำให้มีพื้นที่อีกมากถึง 10-15 เซนติเมตร ซึ่งช่วยให้คนอื่นผ่านไปได้ง่ายขึ้น ***ดังนั้นถ้ารถคุณมีปุ่มพับกระจกข้าง ควรทำทุกครั้ง** เมื่อจอดรถให้ติดเป็นนิสัย

4.หัวมุม-ทางแคบ ที่นี้อโคจร หลายคนทั้งที่รู้ก็รู้ว่าที่ๆ ตัวเองทำการเสียบรถจอดเข้าไปนั้นไม่ปลอดภัย แต่ก็ยังจะทำ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง!! หัวมุม ทางโค้ง และ ทางแคบ ซึ่งพื้นที่เหล่านี้ล้วนเป็นพื้นเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุอย่างมาก ที่นอกจจะทำให้เสียเวลา เสียทรัพย์ แล้ว คุณไม่ควรจะไปFทษรถคันที่มาชน แต่ควรจะโทษตัวเองที่จอดรถเกะกะกีดขวางการจราจร ในที่ซึ่งไม่สมควรจะจอด

5. ที่คนพิการ..จอดกันทำไมมิทราบ เมื่อ ไม่นานมานี้เรามีโอกาสไปยังโรงหนังดังย่านแคลายที่ที่จอดรถนั้นน้อยนิดเมื่อ เทียบกับคนที่เข้ามาใช้บริการ แต่ถ้านับว่าอะไรเป็นพฤติกรรมที่แย่ที่สุดในการจอดรถ คงไม่มีอะไรแย่ไปกว่า การจอดรถในที่คนพิการที่ห้างจัดเตรียมไว้ ... จริงอยู่คุณอาจจะมีเงินที่พอจะฟาดหัวใครก็ได้ แต่ก็ควรเคารพสิทธิคนพิการบ้าง ซึ่งแม้พวกเขาอาจจะมีจำนวนไม่มากนัก แต่รถคนพิการในปัจจุบัน ก็มีการใช้รถใช้ถนนอยู่ ซึ่งบางครั้ง ที่จอดสำหรับคนพิการไม่ได้หมายความว่ารถคันนั้นต้องมีคนพิการขับ แต่ยังรวมถึงรถที่มีผู้โดยสารหรือคนขับที่อาจเดินเหินไม่สะดวก ซึ่งหากคุณอยู่ในภาวะดังกล่าวเช่นแฟนขาหัก หรือคุณย่านั่งรถเข็ญ ก็สามารถไปจอดตรงที่คนพิการได้ โดยสะกิดพี่ยามแล้วให้เหตุผลไป ซึ่งพวกเขาก็พร้อมบริการอย่างเต็มที่

เพียงทำตาม 5 ข้อ นี้ รถโตโยต้า ของคุณก็จะจอดได้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นแล้วไม่ต้องมานั่งกังวลใจสามารถไปช๊อปได้อย่างสบายใจ และนอกจากนี้ ยังช่วยให้คุณมั่นใจได้ว่ามากขึ้นว่ากลับมาจะไม่เจอ กระดาษโพสท์อิท เขียนต่อว่าหรือ รถเป็นรอยขีดยาว ที่จะทำให้คุณเสียอารมณ์ มีน้ำใจบนถนนท้องถนน แค่นี้การจอดรถของคุณก็จะปลอดภัยมากยิ่งขึ้นครับ

หลังจากอ่านข่าวจบแล้ว ใครสนใจซื้อ รถโตโยต้า รุ่น ยาริส , วีออส หรือ Toyota revo สามารถซื้อได้ที่ ศูนย์ โตโยต้า ทุกสาขา หรือ Facebook https://www.facebook.com/โตโยต้า-ป้ายแดง-โปรแรง-ดาวน์น้อย-ของแถม-ส่วนลด-จัดหนัก-จัดเต็ม-107281159958880/?ref=br_rs


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รถโตโยต้า เปลี่ยนไซล์ ล้อเล็ก-ล้อใหญ่ มีผลต่อรถมากแค่ไหน

ไขข้อข้องใจ ปัญหารถ โตโยต้า ล้อแม็กซ์ใหญ่หรือเล็ก มีผลต่อการขับขี่มากแค่ไหน อันไหนประหยัดกว่า แบบไหนแรงกว่า มาดูกัน ล้อรถยนต์เป็นส่วนสำคัญของรถทุกยุคทุกสมัย เพราะเป็นส่วนที่อยู่ใกล้กับพื้นถนนรองจากยาง ทั้งยังทำหน้าที่หมุนส่งให้รถยนต์เคลื่อนไปตามต้องการ...

"เล่านอกรอบ" ออกอากาศ วันอังคารที่ 11 มกราคม 2548 เวลา 20.30-21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--ซีเนริโอ พิธีกร เอก-เอก กฤษณาวารินทร์ นิค-นพพร กำธรเจริญ ตอน ทำใหญ่เสริมเซ็กซ์ อุบัติเหตุในโรงเรียน ห้องสมุดกลางคืน สัปดาห์นี้เริ่มต้นกันด้วยเรื่องเด่นประเด็นร้อนเกี่ยวกับ ความเชื่อแบบผิดๆ ของชายไทย ที่มักจะคิดว่าขนาดของอัยวะเพศที่ใหญ่โ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง