ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บาเซโลนา มอเตอร์ ลุ้นยอดขายโต 110 % เตรียมเปิดสาขาใหม่ฝั่งธนฯ

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๑๓ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๗:๔๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ก.ย.--KIPS Communication

บาเซโลนา มอเตอร์ ตั้งเป้ายอดขายโต 110% พร้อมเป็นโชว์รูมที่มียอดขายสูงสุดติดอันดับ 1 ใน 3 เตรียมเปิดสาขาใหม่บนเนื้อที่ 5 ไร่ รวมพื้นที่ใช้สอยกว่า 30,000 ตร. ม. เพื่อกระตุ้นยอดขายลูกค้ากรุงเทพฯ ฝั่งตะวันตก เชื่อมั่นการขายรถหรูยังคงโตต่อเนื่อง รับนโยบายกระตุ้นจากภาครัฐ

นายกวิน ลีนุตพงษ์ ผู้ช่วยประธานกรรมการบริหาร บริษัท บาเซโลนา มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบันตลาดรถยนต์มีการแข่งขันที่สูง ตลาดไม่มีความซบเซาอย่างที่หลายภาคส่วนต่างวิตกกังวล อีกทั้งยังมีแนวโน้มที่ดีขึ้นด้วย โดยช่วงต้นปีที่ผ่านมามียอดการโอนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลราว 410,000 คัน หรือเติบโตกว่า 12 % จากปีที่ผ่านมา รวมไปถึงนโยบายสนับสนุนจากภาครัฐบาลที่ช่วยส่งเสริมทั้งด้านการลงทุน และการอุปโภคบริโภคภายในประเทศ ทั้งนี้สำหรับตลาดของรถยนต์หรู รถยนต์เอสยูวี และรถยนต์ที่มีอัตราราคาเฉลี่ยที่ 2 ล้าน ถึง 3 ล้านบาท เป็นรถยนต์ที่มีกระแสการตอบรับที่ดีมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

"บาเซโลนา มอเตอร์ กับประสบการณ์ในธุรกิจยานยนต์มากกว่า 20 ปี ปัจจุบันมียอดจำหน่ายรถยนต์ของโชว์รูมสาขาวิภาวดีอยู่ที่ 3,000 กว่าล้านบาท หรือยอดรวมรายได้การขายและบริการกว่า 4,000 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา โดยเป็นยอดขายต่อโชว์รูมที่สูงสุดในประเทศในขณะนี้ ซึ่งรถยนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเป็นรุ่นซีรีส์ 3 และX 1 ที่มีอัตราราคาอยู่ที่ราว 2-4 ล้านบาท โดยลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่น่าจับตามอง เพราะมีกำลังซื้อเป็นฐานลูกค้ากลุ่มที่เริ่มเข้ามาซื้อรถยนต์หรูเป็นคันแรก โดยคนกลุ่มนี้จะเน้นความต้องการเรื่องภาพลักษณ์ที่โดดเด่น การบริการ และการได้รับสิทธิประโยชน์ที่เหนือใคร ทำให้บริษัทเน้นเรื่องของการจัดโปรโมชั่น และการส่งมอบสิทธิพิเศษต่างๆ กับลูกค้า รวมไปถึงเรื่องของงานบริการหลังการขายที่ดี ซึ่งบาเซโลนาฯ มีทีมช่างผู้ชำนาญการระดับสูงที่ได้รับการรับรองมาตรฐานงานฝึมือจากบีเอ็มดับเบิลยูจำนวนมาก ที่สามารถแก้ไข ซ่อมบำรุงได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ปัจจุบันศูนย์บริการสาขาวิภาวดีเรามีช่องซ่อมทั้งหมด 17 ช่องซ่อม สามารถรองรับการบริการได้ราว 60 คันต่อวัน อีกทั้งเรายังเป็นศูนย์บริการที่มีความสามารถในการบริการตรวจสภาพรถ Fast Lane ให้ลูกค้ารับรถได้ภายใน 2 ชม. พร้อมตรวจเช็คสภาพรถที่ครบตามระยะทาง เราสามารถส่งมอบรถให้ลูกค้าได้ภายใน 2 วัน และเตรียมขยายช่องซ่อมอีกเป็นจำนวนมากเพื่อรองรับการให้บริการกับลูกค้า ให้สามารถรับรถคืนจากการตรวจสภาพรถ Fast Lane ภายใน 2 ชม. ให้ได้มากที่สุด ซึ่งปีนี้บริษัทฯ มีการพัฒนาและปรับปรุงเปลี่ยนแปลงด้านนโยบายการบริหารเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพขององค์กร พร้อมด้านการพัฒนาบุคลากร ช่างผู้ชำนาญการ ตลอดถึงเรื่องของการขยายตลาดการขายและการบริการ ทั้งนี้เราเปิดโชว์รูมสาขาเมื่อวันที่ 15 สิงหาคม ที่ผ่านมา เพื่อเพิ่มยอดขายรวมของบาเซโลนา มอเตอร์ขึ้นอีกราว 20% โดยสาขาใหม่นี้ตั้งอยู่ที่ถนนเพชรเกษม ใกล้ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ บางแค เตรียมรองรับความต้องการของลูกค้าที่อยู่ในพื้นที่ฝั่งธนบุรีราชพฤกษ์ และพระราม 2 ฯ โดยเป็นโชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร ซึ่งบริษัทตั้งเป้ายอดขายสำหรับสาขานี้ในปีแรกไว้มากกว่า 400 คัน และยอดบริการตรวจเช็คสภาพรถ ซ่อมบำรุงอยู่ที่มากกว่า 4,000 คันต่อปี ทั้งนี้ยังมีศูนย์ซ่อมสีมาตรฐาน BMW Certified Body and Paint by BMW และเพิ่มฝ่าย BMW Premium Selection ไว้เป็นทางเลือก และรองรับความต้องการของลูกค้า เนื่องจากเรามั่นใจในฐานลูกค้าที่อยู่พื้นที่นั้นมีกำลังซื้อ และมีความต้องการใช้บริการศูนย์บริการที่มีมาตรฐานครบวงจร (One Stop Service) เราจึงเตรียมความพร้อมของบุคลากรที่เป็นมืออาชีพไว้รับรองลูกค้า เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าสูงสุด พร้อมตั้งเป้าให้มียอดขายและยอดการบริการติดอันดับ 1 ใน 3 ในปี 2561

นายกวิน กล่าวปิดท้ายว่า "สำหรับตลาดรถยนต์พรีเมี่ยม ปัจจุบันมีอัตราการเติบโตที่ดี โดยปีนี้คาดว่าจะมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยเกือบ 30% เนื่องจากนโยบายภาครัฐต่างๆ ที่เข้ามาสนับสนุน ไม่ว่าจะเป็น เรื่องของภาษี นโยบาย การซ่อม บำรุงรักษา BSI และการกระตุ้นการใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้น ทำให้บริษัทฯ เชื่อว่าการขยายธุรกิจในช่วงนี้ จะเป็นการเหมาะสมที่สุดเพื่อเร่งพัฒนา สร้างฐานลูกค้า ทำให้ปีที่ผ่านมาจนปัจจุบันเราทุ่มงบการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย และบริการไปกว่า30 ล้านบาท พร้อมทั้งเน้นเรื่องของการพัฒนาทีมช่างชำนาญการระดับสูง เพื่อรองรับการบริการลูกค้า และเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนให้ลูกค้าได้รับการดูแลรถที่ดีที่สุดจากเรา"


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บาเซโลนา มอเตอร์ จัดงาน BMW Best Buy Days พบเงื่อนไขพิเศษสุด 24 – 25 กพ.นี้

บาเซโลนา มอเตอร์ ตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู อย่างเป็นทางการ จัดงาน BMW Best Buy Days เพื่อเปิดโอกาสให้ทุกท่านได้เลือกสรรและเป็นเจ้าของรถ BMW Premium Selection คุณภาพผ่านการใช้งาน จำนวนกว่า 20 คัน ในราคาพิเศษ พร้อมเงื่อนไขที่พลาดไม่ได...

บราเดอร์ DCP-7010 เลเซอร์ ทรี อิน วัน

กรุงเทพฯ--25 พ.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น บราเดอร์ เปิดตัวสินค้าใหม่รุ่นล่าสุด บราเดอร์เลเซอร์ DCP-7010 ทรี อิน วัน ภายใต้แนวคิด การออกแบบสินค้าให้มีรูปลักษณ์ที่เรียบง่าย ดูหรู มีระดับ ประหยัดพื้นที่ใช้สอย แต่มากด้วยคุณประโยชน์ ที่สามารถสนองตอบความ...

ท็อปส์ เปิดสาขาใหม่ ริเวอร์ พลาซ่า เอาใจผู้บริโภค

กรุงเทพฯ--12 เม.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดตัวท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต สาขาริเวอร์ พลาซ่า จังหวัดนนทบุรี อย่างเป็นทางการเป็นสาขาที่ 74 ในวันศุกร์ที่ 8 เมษายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภคในการลดค่าใช้จ่ายในกา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง