ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮอนด้า ลงทุน 1.7 พันล้านบาท เปิดสนามทดสอบในไทย เพิ่มศักยภาพการวิจัยและพัฒนาในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันศุกร์ที่ ๑๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๖:๕๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 ส.ค.--เอบีเอ็ม

บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค จำกัด(หรือ HRAP) เปิดสนามทดสอบ ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค ปราจีนบุรี อย่างเป็นทางการ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดปราจีนบุรี โดยประเทศไทยนับเป็นประเทศที่ 3 ที่มีสนามทดสอบของฮอนด้า ต่อจากประเทศญี่ปุ่น และประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสนามทดสอบรถยนต์และรถจักรยานยนต์แบบครบวงจรที่มีเอกลักษณ์ และได้รับการออกแบบมาสำหรับภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียโดยเฉพาะ ด้วยเงินลงทุน 1,700 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 500 ไร่ (หรือประมาณ 800,000 ตร.ม.) สนามทดสอบแห่งนี้ มีการจำลองสภาพถนนและลักษณะภูมิประเทศต่างๆ เพื่อการทดสอบในหลายรูปแบบ ประกอบด้วย 8 สนาม เช่น การควบคุมรถ การทรงตัว และสมรรถนะโดยรวม เพื่อนำผลทดสอบไปพัฒนาและยกระดับศักยภาพการแข่งขันของผลิตภัณฑ์ฮอนด้าที่จะจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย

ในพิธีเปิดสนามทดสอบ คณะสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติยังได้ร่วมเยี่ยมชมสนามทดสอบอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ รถแข่ง NSX GT3 และรถจักรยานยนต์ RC213V-S ยังได้มาร่วมวิ่งโชว์สมรรถนะในสนามทดสอบด้วย โดย NSX-GT3 ได้รับชัยชนะเป็นครั้งแรกจากการแข่งขัน IMSA series รอบที่ 5 ที่เมืองดีทรอยต์ ในสหรัฐอเมริกา ขับโดยมร. เรียว มิจิกามิ แชมป์ GT500 Class Series จากรายการ Japan GT Championship ประจำปี 2000 สำหรับรถจักรยานยนต์รุ่น RC213V-S ที่ได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากรถแข่งระดับโลก RC213V ซึ่งได้รับชัยชนะในการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก MotoGP ในปี 2013, 2014 และ 2016 ขับโดยนายนครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์ นักบิดที่เข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP รุ่น Moto3 ในปี 2017

นับเป็นครั้งแรกกับการโชว์สมรรถนะของรถทั้งสองรุ่นพร้อมกันในประเทศไทย คณะสื่อมวลชน และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมในพิธีเปิดจึงได้สัมผัสประสบการณ์ความแรงของรถทั้งสองรุ่นได้อย่างใกล้ชิด

บรรยายภาพ:

ดร. อรรชกา สีบุญเรือง (ที่สองจากขวา) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป็นประธานในพิธีเปิดสนามทดสอบฮอนด้า อาร์แอนด์ดี เอเชีย แปซิฟิค ปราจีนบุรี อย่างเป็นทางการ ณ สวนอุตสาหกรรมโรจนะ จังหวัดปราจีนบุรี โดยได้รับเกียรติจาก มร. ชิโร ซะโดะชิมะ (ขวาสุด) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย ร่วมในพิธี โดยมี มร. ชินจิ อาโอยามะ(ที่สองจากซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่ส่วนปฏิบัติการภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนียบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด (ประเทศญี่ปุ่น) และประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท เอเชี่ยนฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด และ มร. โยชิฮารุ อิตาอิ (ซ้ายสุด) กรรมการผู้จัดการและผู้แทนกรรมการบริหาร บริษัท ฮอนด้า อาร์แอนด์ดี จำกัด ให้การต้อนรับ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: โอสถสภาซื้อที่ดินสวนอุตสาหกรรมโรจนะเพื่อขยายโรงงานผลิตสินค้า

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส นายสุรัตน์ โอสถานุเคราะห์ ประธานกรรมการ บริษัท โอสถสภา จำกัด (คนที่ 2 จากซ้าย) แลกเปลี่ยนสัญญาซื้อขายที่ดินกับ นายดิเรก วินิชบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทสวนอุตสาหกรรมโรจนะ จำกัด (มหาชน) จำกัด (คนที่ 2 จากขวา)...

จังหวัดปราจีนบุรี ขอเชิญแต่งขาวร่วมปฏิบัติธรรมและฝึกสมาธิงานเทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ททท. สุขใจที่ได้ทำบุญ ร่วมกับชาวปราจีนบุรี" 15--24 กุมภาพันธ์ 2548 จังหวัดปราจีนบุรี ได้กำหนดจัดงาน เทศกาลมาฆปูรมีศรีปราจีน ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 15 - 24 กุมภาพันธ์ 2548 ณ วัดสระมรกต อำเภอศรีมโหสถ จังหวัดปราจีนบุรี...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง