เรื่องประกันภัยรถยนต์ที่ผู้หญิงยุคใหม่ควรพิจารณาอย่างชาญฉลาด

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๐๗ น.
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--เอฟเอคิว

ผู้หญิงวันนี้หรือยุคใหม่ๆ ที่กำลังเพิ่มขึ้นมา มีความเป็นตัวของตัวเอง พึ่งพาตัวเอง ช่วยตัวเองได้มากยิ่งขึ้น พูดง่ายๆ คือเก่ง แม้กระทั่งเรื่องของรถและการขับขี่บนท้องถนน ที่ผ่านมาผู้ชายทำได้ดีกว่าผู้หญิงเพราะผู้ชายขับรถได้ก่อน ทว่าทุกวันนี้เปลี่ยนไป ผู้หญิงยุคใหม่มีประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ได้ดีไม่แพ้ผู้ชายหลายๆ คน ผลสำรวจของ Carrentals UK ผู้ให้บริการเช่ารถจากประเทศอังกฤษ สรุปไว้ว่า ผู้หญิงมีความระมัดระวังในการขับรถค่อนข้างสูง โดย 57% ของสาเหตุอุบัติเหตุทางรถยนต์เกิดจากผู้ขับขี่ชาย ในขณะที่ฝ่ายหญิงอยู่ที่ 44% ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของจำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุที่น้อยกว่า ความรู้ด้านการขับขี่ และอัตราความเร็วของการขับรถที่บรรดาผู้หญิงพิสูจน์มาหลายครั้งหลายคราแล้วว่าทำได้ดีไม่แพ้กันเลย

หากคุณเป็นผู้หญิงยุคใหม่ ที่มีความเชื่อมั่นในเรื่องการขับขี่ปลอดภัยและมีความรอบคอบ คุณต้องมีประกันภัยรถยนต์ เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ ไม่ว่าจากเรา หรือจากบุคคลอื่น บางครั้งการขับรถแล้วไปเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชน ไม่ได้เกิดจากตัวเราทุกครั้งไป บางครั้งความประมาทเกิดจากคู่กรณีที่มาเฉี่ยวชน ทำให้รถเราได้รับความเสียหาย การเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์อย่างชาญฉลาด จึงเป็นข้อสนับสนุนประสบการณ์ในการขับขี่รถยนต์ของคุณผู้หญิงยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี

ผู้หญิงยุคใหม่ ที่ใช้รถยนต์ขับขี่ไปกลับที่ทำงาน หรือแม้กระทั่งใช้รถยนต์เป็นส่วนหนึ่งในการทำงานแต่ละวัน เริ่มพิจารณาและศึกษารูปแบบการประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภทรวมถึงลักษณะความคุ้มครองที่เข้าใจไลฟ์สไตล์ของพวกเธอมากขึ้น และหาข้อมูลออนไลน์มากขึ้น จากข้อมูลการเข้าเยี่ยมชมเว็บของ Roojai.com ระบุว่ามีผู้หญิงเข้ามาเลือกดูและเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์ออนไลน์ถึง 38% และมีสัดส่วนผู้ถือกรมธรรม์เป็นผู้หญิงกว่า 46% และนี่คือหลักพิจารณาประกันภัยรถยนต์ที่เรารวบรวมมาให้สาวๆ ต้อนรับวันสตรีสากลในปีนี้ ประกอบไปด้วย

? ประกันภัยที่ดี ควรมีบริการช่วยเหลือฉุกเฉินพ่วงด้วย กรณีรถเสีย สตาร์ทไม่ติดกลางทาง แบตหมด ยางแบน สิ่งเหล่านี้กรมธรรม์ประกันภัยไม่คุ้มครอง ผู้หญิงที่ขับรถเก่งและดี ไม่ได้หมายความว่าต้องมีความรู้เรื่องช่างเทคนิค ปัจจุบันนี้ ผู้ชายที่ขับรถก็ไม่ได้มีความรู้เรื่องช่างเทคนิค จะดีแค่ไหนหากประกันภัยรถยนต์เข้าใจสิ่งนี้และให้บริการ ที่รู้ใจดอทคอม เรารู้ใจคุณด้วยการมอบบริการรถให้ใช้ระหว่างซ่อม มันจะดีมาก หากคุณผู้หญิงขับรถเฉี่ยวชนกับคู่กรณี จนรถยนต์เกิดความเสียหายมากต้องใช้เวลาซ่อมนานเกิน 5 วัน แล้วมีรถเช่ามาให้ขับแทนจนกว่ารถจะซ่อมเสร็จ ที่รู้ใจดอทคอมเราเข้าใจคุณ

? 30 ยิ่งแจ๋ว ซื้อประกันรถยนต์ได้ถูกกว่า สาวๆ อายุ 30 อัพ จะได้รับอัตราส่วนลดค่าเบี้ยประกันที่เพิ่มขึ้นตามช่วงอายุ เพราะโครงสร้างของการคำนวณเบี้ยประกันภัยรถยนต์ส่วนหนึ่งคือ 'อัตราเบี้ยประกันภัยพื้นฐาน' คูณ 'อัตราเพิ่มเติมความเสี่ยงภัย' และอายุของผู้ขับขี่เป็นส่วนหนึ่งที่จะได้รับเป็นส่วนลดของอัตราเพิ่มเติมความเสี่ยงภัย ได้แก่ อายุ 18-24 ปี ส่วนลด 5%, 25-35 ปี ส่วนลด 10%, อายุ 36-50 ปี ส่วนลด 15%

? มั่นใจการขับขี่ปลอดภัย เลือกซื้อค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อลดค่าเบี้ยประกันแบบไม่ต้องจ่ายแพงอีกต่อไป สนใจเปรียบเทียบค่าเบี้ยประกันแบบมีความแตกต่างของค่าเสียหายส่วนแรก ติดต่อรู้ใจดอทคอมหรือเว็บไซต์ออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

? สุดท้าย เมื่อเลือกแบบความคุ้มครองที่เป็นส่วนลดค่าเบี้ยประกันให้คุณได้อย่างชาญฉลาด ประเภทของการประกันภัยที่ฉลาดเลือก คือ ประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ที่ไม่ต้องกลัวว่าจะจ่ายค่าเบี้ยประกันที่แพง เพื่อให้ได้ความคุ้มครองที่มากกว่าประเภท 2+ 3+ หรือประเภท 3 ตัดสินใจซื้อประกันภัยประเภท 1 มีรูปแบบความคุ้มครองที่สูงที่สุดได้อย่างง่ายดายและมั่นใจที่สุด

สิ่งที่สาวๆ ยุคดิจิทัลควรทราบอีกเรื่อง คือ ตอนนี้รูปแบบประกันภัยรถยนต์มีวิวัฒนาการไปมาก สามารถให้คุณตรวจสอบค่าเบี้ยด้วยตนเองผ่านเว็บไซต์ หากคิดว่าค่าเบี้ยสูงเกินไปสามารถติดต่อขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่เพื่อให้เสนอราคาใหม่ที่มีค่าเบี้ยถูกลง ดังนั้นเรื่องการพิจารณาเลือกซื้อประกันภัยรถยนต์ยุคดิจิทัลในวันนี้มีความยืดหยุ่นและยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ

ข้อพิจารณาเพิ่มเติมของประกันภัยรถยนต์

? ทุนประกัน ค่าสินไหมที่บริษัทประกันภัยจะต้องจ่ายให้กับผู้เอาประกันภัยในกรณีที่รถยนต์ได้รับความเสียหายโดยสิ้นเชิง หรือเกิน 70% โดยมีการคิดคำนวณทุนประกันภัยจากราคากลางในตลาด หรือราคาซื้อขายตามปีรถยนต์ ดังนั้นบริษัทประกันภัยได้ให้ทุนประกันภัยสูง ควรพิจารณาบริษัทนั้นสำหรับการเลือกซื้ออย่างชาญฉลาด

? กรมธรรม์แบบระบุชื่อมีอัตราค่าเบี้ยประกันที่ถูกกว่าแบบไม่ระบุชื่อ เพราะจะได้รับส่วนลดการเสี่ยงภัยเพิ่มขึ้นตามอายุของผู้ขับขี่ที่ระบุไว้ในกรมธรรม์

? ส่วนลดประวัติดี ถ้าขับรถดีมีส่วนลดเพิ่มด้วย ในการใช้รถระหว่างปีหากไม่เกิดอุบัติเหตุเลยนอกจากจะดีกับชีวิตและทรัพย์สินของผู้ขับเองแล้ว ยังช่วยลดค่าเบี้ยปีต่อไปลงได้อีกด้วย คือเมื่อต่ออายุกรมธรรม์ต่อเนื่อง ในปีต่ออายุจะได้รับส่วนลดประกันเพิ่มขึ้น 10% เช่น รถคุณอายุ 3 ปี เคยได้รับส่วนลดประวัติดี 20% และในระหว่างปีกรมธรรม์ไม่เคยเกิดอุบัติเหตุหรือเกิดเหตุแต่เราเป็นฝ่ายถูก คุณจะได้รับส่วนลดประวัติดีสำหรับกรมธรรม์ปีต่ออายุเป็น 30% และจะทำให้เมื่อนำมาคำนวณตามโครงสร้างการคำนวณอัตราค่าเบี้ยประกันภัยแล้ว ค่าเบี้ยของคุณจะถูกลงจากปีที่ผ่านมา เป็นต้น

NAVY POST ไปรษณีย์เอกชน เปิดให้บริการแล้วที่ร้านสวัสดิการกองทัพเรือ

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ NAVY POST ไปรษณีย์เอกชน เปิดให้บริการจัดส่งไปรษณีย์ - พัสดุภัณฑ์ รับประกันภัยรถยนต์ รับชำระค่าสาธารณูปโภค และจำหน่ายบัตรเติมเงินโทรศัพท์ ที่ บริเวณ ชั้น ๑ ร้านสวัสดิการกองทัพเรือ (นันทอุทยาน) เขตบางกอกน้อย กร...