มาสด้าเขย่าวงการรถยนต์ลุยเปิดตัวรถใหม่ 3 รุ่นรวด พร้อมเปิดตัวน้องนาย ณภัทร เป็นแบรนด์ฯมาสด้า2

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพุธที่ ๒ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๕:๔๔ น.
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย
  • เปิดตัวรถสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขายดีที่สุดในโลก All New Mazda MX-5 เจนเนอเรชั่นที่ 4 (ND)
  • เปิดตัว All New Mazda CX-3 Freestyle Crossover เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2000 ซีซี ทั้งแรงทั้งประหยัด
  • เปิดตัว Mazda2 รุ่นใหม่ปี 2016 พร้อมประกาศราคามาสด้า2 ใหม่ เริ่มวันนี้ไม่ต้องรอปีหน้า เริ่มต้นเพียง 529,000 บาท ฟรีประกันชั้นหนึ่ง

มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กลายเป็นค่ายรถยนต์เพียงค่ายเดียวสำหรับปีนี้ที่สร้างความฮือฮาอย่างต่อเนื่องมาตลอดทั้งปี นับตั้งแต่การเปิดตัวรถยนต์นั่งซับคอมแพ็คคาร์ ออลนิว มาสด้า2 ด้วยการจับเอาเครื่องยนต์คลีนดีเซล สกายแอ็คทีฟ-ดี ขนาด 1500 ซีซี และเครื่องยนต์เบนซิน สกายแอคทีฟ-จี ขนาด 1300 ซีซี ใส่ไว้ในรถยนต์รุ่นเดียวกัน ตามมาด้วยการเปิดตัวรถปิกอัพ All New Mazda BT-50 โปร ใหม่ พร้อมพาสื่อมวลชนเดินทางบุกตะลุยไปทดสอบไกลถึงประเทศมองโกเลีย และเมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาก็สร้างเซอร์ไพร์ด้วยการเปิดตัว ออลนิว มาสด้า ซีเอ็กซ์-3 อย่างยิ่งใหญ่อลังการ มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 2000 ซีซี มาตรฐานใหม่ของรถกลุ่มคอมแพ็คครอสโอเวอร์ ทั้งสมรรถนะการขับขี่ การประหยัดน้ำมัน ความปลอดภัยขั้นสูง พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกแบบเต็มคัน ส่งผลให้ปีนี้คาดว่ายอดขายน่าจะทะลุ 40,000 คัน

สำหรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โปในปีนี้ มาสด้ายังคงเดินหน้าเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในครั้งนี้มาสด้าเตรียมรถยนต์รุ่นใหม่มาเปิดตัวอีก 3 รุ่น ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ เพื่อสร้างแข็งแกร่งให้ตลาดรถยนต์ รวมถึงการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจของประเทศไทย แม้ว่าในปีนี้มาสด้าเปิดตัวแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ไปแล้วถึง 3 รุ่น และประสบความสำเร็จได้รับความนิยมอย่างสูงจากลูกค้าชาวไทย จนทำให้มาสด้าสามารถก้าวขึ้นสู่อันดับ 3 ของรถยนต์นั่งได้อย่างรวดเร็ว

นายฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ของประเทศไทยนั้นได้ผ่านจุดต่ำสุดแล้ว และกำลังเติบโต จากการที่บริษัทรถยนต์ต่างๆ เร่งเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด สร้างความคึกคักและบรรยากาศในการซื้อขาย โดยเฉพาะการเปิดตัวรถยนต์มาสด้า ซึ่งในปีนี้มาสด้าจะทำการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ทั้งหมด 6 รุ่น และทุกรุ่นต่างประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี จากเสียงสะท้อนที่กลับมาที่ทางมาสด้าได้รับนั้นทั้งจากลูกค้าชาวไทย และจากลูกค้าทั่วโลกที่มีต่อรถยนต์มาสด้า นั่นคือ เสียงตอบรับในเทคโนโลยีสกายแอคทีฟและรูปลักษณ์การออกแบบที่สวยงามของ โคโดะ ดีไซน์ ซึ่งเป็นสิ่งที่มาสด้าได้มุ่งมันในการพัฒนาเพื่อให้ได้มาซึ่งรถยนต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และได้รถยนต์มีสมรรถนะดีที่สุด อันประกอบไปด้วย

Ø ที่สุดแห่งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ แบบเต็มคัน ทั้งเครื่องยนต์ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด โครงสร้างตัวถัง ระบบช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยว

Ø ที่สุดแห่งการออกแบบอันสง่างาม ภายใต้ โคโดะ ดีไซน์ SOUL of MOTION หรือจิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหวที่งดงาม

Ø ที่สุดแห่งความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE เทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงที่พัฒนาขึ้นตามปรัชญาความปลอดภัยของมาสด้าทั้งในเชิงป้องกันและเชิงปกป้อง

Ø ที่สุดแห่งการสื่อสารเพื่อเชื่อมต่อโซเชียลมีเดียด้วย MZD CONNECT ให้คุณไม่พลาดการติดต่อ

ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวทั้งหมดนี้ได้ถูกนำมาใส่ไว้ในรถยนต์ของมาสด้าที่เปิดตัวแนะนำในวันนี้ โดยเฉพาะถูกใส่ไว้ในรถคอมแพ็คครอสโอเวอร์ใหม่ที่กำลังร้อนแรงจากการตอบรับอย่างท่วมท้นด้วยยอดจอง 3 สัปดาห์ กว่า 3,000 คัน และนี้คือ ฟรีสไตล์ครอสโอเวอร์ The All New Mazda CX-3 ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 835,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้น 1 นี่คือรถยนต์รุ่นแรกที่มาสด้าเปิดตัวแนะนำในวันนี้เพื่อเอาใจกลุ่มลูกค้าผู้หลงใหลกับกิจกรรมในการใช้ชีวิตที่มีความหลากหลาย

และถัดมาคือกลุ่มลูกค้ารถสปอร์ตสำหรับผู้ที่หลงใหลการขับขี่ที่สนุกสนานเร้าใจ ด้วยการเปิดตัวแนะนำรถสปอร์ตเปิดประทุน 2 ที่นั่ง และการกลับอย่างยิ่งใหญ่ของสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ไม่มีวันตาย เจ้าตำนานแห่งความสนุกสนานในการขับขี่ ที่ให้คนกับรถเป็นหนึ่งเดียวกัน Jinba-Ittai นี่คือรถยนต์ที่เป็น Brand icon ของมาสด้า และนี่คือสปอร์ตโรดสเตอร์ที่ขายดีที่สุดของโลกกว่า 1 ล้านคัน All New Mazda MX-5 "The Iconic Best Selling Roadster" มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และเครื่องยนต์อันทรงพลังสกายแอคทีฟ-จี ขนาด 2000 ซีซี วางราคาจำหน่ายเพียง 2.7 ล้านบาทเท่านั้น พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง และรับประกันคุณภาพนาน 5 ปี หรือ 140,000

ความยิ่งใหญ่อลังการของมาสด้ายังไม่จบลงเพียงเท่านี้ มาสด้ายังคงเดินหน้ากระตุ้นตลาดรถยนต์ของประเทศไทยให้กลับมาคึกคักอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปรับโฉม New Mazda2 รุ่น Model Year 2016 รูปลักษณ์ใหม่มาพร้อมไฟหน้า LED และไฟ Day Time Running LED ปรับอุปกรณ์มาตรฐานเพิ่มขึ้น กล้องมองหลัง และอุปกรณ์มาตรฐานอื่นๆ และที่สำคัญเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าชาวไทยที่ให้การตอบรับรถยนต์รุ่นนี้อย่างล้นหลามกว่า 17,000 คัน มาสด้าขอประกาศราคาขายใหม่ของปีหน้าที่จะเริ่มในวันที่ 1 มกราคม เริ่มนำมาบังคับใช้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ด้วยราคาเริ่มต้นเพียง 529,000 บาท สำหรับรถมาสด้า2 ใหม่รุ่นปี 2016 เครื่องยนต์สกายแอ็คทีฟเบนซิน และราคาเริ่มต้นเพียง 654,000 บาท สำหรับเครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง สำหรับราคาที่ปรับลดลงนั้นนั้นเนื่องมาจากมาสด้า2 เป็นรถที่ประหยัดพลังงานและปล่อยก๊าซ CO2 ดีที่สุดในคลาส นอกจากราคาที่ปรับลดลงแล้วมาสด้ายังใส่อุปกรณ์เพิ่มมากขึ้น ทำให้รถยนต์นี้มีความคุ้มค่าคุ้มราคามากที่สุด

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด กล่าว มาสด้ายังคงมุ่งมั่นสร้างความร้อนแรงระอุให้กับตลาดรถยนต์นั่งขนาดเล็ก สำหรับการเปิดตัวรถยนต์นั่งสปอร์ตซับคอมแพ็คคาร์ใหม่ล่าสุดในครั้งนี้ มาสด้า2 ใหม่ รุ่นปี 2016 (MY2016) เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ของรถยนต์ซับคอมแพ็คในประเทศไทย ในการสื่อสารให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างรวดเร็วชัดเจน และสร้างภาพลักษณ์ให้มีความชัดเจน เราได้เลือกแบรนด์แอมบาสเดอร์เป็นครั้งแรกของรถมาสด้า2 สกายแอคทีฟ นั่นคือ น้องนาย ณภัทร เสียงสมบุญ นายแบบ นักแสดง คนรุ่นใหม่ที่มากความสามารถรอบตัว ซึ่งปัจจุบันกำลังศึกษาระดับอุดมศึกษาที่วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล สาขา Communication Design ชื่นชอบในเรื่องการออกแบบ และเป็นดาวรุ่งดวงใหม่ที่กำลังโด่งดังในวงการบันเทิงและจะมีผลงานออกมามากมายในเร็วๆ นี้

น้องนาย ณภัทร เป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ที่มีความหลากหลายไลฟ์สไตล์ มีบุคลิกและรูปแบบการใช้ชีวิตที่โดดเด่น สะท้อนตัวตนของผู้ใช้รถมาสด้า2 ใหม่ "มเป้าหมายอย่างรวดเร็วชัดเจน ย่างชัดเจน ผนวกกับได้อย่างชัดเจน พร้อมกับคอนเซ็ปต์การสื่อสารการตลาดใหม่ "ตัวตนที่ใช่ เร้าใจไม่เคยหยุด" จะถูกถ่ายทอดผ่านภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ความยาว 30 วินาที โดยเนื้อหาของเรื่องจะถ่ายทอดให้เห็นถึงสมรรถนะ เทคโนโลยีและฟังก์ชั่นที่ครบครันของรถ ผ่านกิจกรรมหลากหลายในหนึ่งวันของน้องนาย ณภัทร สะท้อนถึงการมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น รถที่ออกแบบที่สามารถตอบสนองกิจกรรมที่หลากหลายที่ชอบอย่างไม่มีข้อจำกัด นอกจากนี้ยังลงโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ นิตยสาร วิทยุ และสื่อออนไลน์ เพื่อเข้าถึงกลุ่มลูกค้าอย่างรวดเร็วและครอบคลุมทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า จากผลการวิจัย-สำรวจตลาดและความต้องการของลูกค้าหลังจากที่เปิดตัวรถมาสด้า ภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ และโคโดะ ดีไซน์ ไปได้กว่า 2 ปี ทำให้ทราบว่า ณ วันนี้ ผู้บริโภคมีการรับรู้ในรถมาสด้าเป็นอย่างดี และมีความเชื่อมั่นต่อแบรนด์มาสด้าเพิ่มขึ้นอย่างมาก เรามองถึงโอกาสเพื่อเพิ่มความต้องการซื้อหรือดีมานด์ในตลาดให้มากขึ้น คือการขยายกลุ่มเป้าหมายให้กว้างขึ้นกว่าเดิมจากกลุ่มผู้ที่ถูกใจในสมรรถนะความแรงและการประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ รูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ต โฉบเฉี่ยวทันสมัย รูปลักษณ์ความสวยงาม ขยายออกไปสู่กลุ่มผู้ที่ถูกใจในศักยภาพของตัวรถ ผ่านการสร้างการรับรู้ถึงรายละเอียด คุณสมบัติ และฟังก์ชั่นต่างๆ ของตัวรถ ซึ่งจะทำให้มาสด้าประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะการสร้างแบรนด์เพื่อสื่อสารเรื่องราวและคุณค่าของแบรนด์ ภายใต้สโลแกนใหม่ "Feel the drive" ให้ความรู้สึกถึงความสุขทุกครั้งที่ได้รับจากการขับขี่รถมาสด้า นี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้เราชาวมาสด้ากล้าทำในสิ่งที่แตกต่างด้วยความมุ่งมั่นที่ไม่เคยยอมแพ้และท้าทายทุกข้อจำกัด เพื่อคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ ให้คุณขับสนุกยิ่งกว่าเดิม รวมถึงความปลอดภัยสูงสุดและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพราะเราไม่ได้สร้างแค่รถยนต์แต่เราสร้างยนตรกรรมที่ให้ความรู้สึกเร้าใจในการขับขี่อย่างแท้จริง

นอกจากเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ เข้าสู่ตลาดแล้ว โปรโมชั่นสำหรับงานนี้มาสด้าก็มีให้ลูกค้าได้เลือกช็อปปิ้งกันอย่างจุใจ ประกอบด้วย รถอเนกประสงค์เอสยูวี มาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ออกรถวันนี้คุ้มกว่าปีหน้า อัตราดอกเบี้ย 0% พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และโปรแกรมบำรุงรักษา Mazda Care program นาน 3 ปี หรือเลือกเคลือบแก้ว หรือรับส่วนลดมูลค่า 20,000 บาท รถยนต์มาสด้า3 ดอกเบี้ย 1.99% พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี และและโปรแกรมบำรุงรักษา Mazda Care program นาน 3 ปี มาสด้าบีที-50 โปร ดาวน์เริ่มต้นเพียง 10% หรือผ่อนต่อเดือนเพียงเดือนละ 7,299 บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง 1 ปี

ยางคอนติเนนทอลบุกมอเตอร์เอ็กซ์โป ออกโปรโมชั่นโดนใจ

คอนติเนนทอล ไทร์ส ผู้ผลิตยางคุณภาพยุโรปมาตรฐานเยอรมันพร้อมบุกตลาดรถยนต์ไทยเต็มตัว โดยผนึกกำลังพันธมิตรกับ บริษัท มาสเตอร์ มอเตอร์ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MMS ผู้จำหน่ายยางรายใหญ่ ร่วมงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2015...

Mazda Holds CX-3 Production Start Ceremony in Thailand

Mazda Motor Corporation announced today that it held a ceremony to celebrate the start of production of the all-new Mazda CX-3 at Auto Alliance (Thailand) Co., Ltd. (AAT), the company's production facility in Thailand. Approximately 300 people attended...

เบนซ์อมรรัชดา เมินมอเตอร์เอ็กซ์โป เปิดโชว์รูมจัดกิจกรรมการตลาด อัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดปลายปี

กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--เล็ทซ์ เซเรเบรท เบนซ์อมรรัชดา ผุดแคมเปญใหม่ล่าสุด "เบนซ์อมรรัชดา เฟสติวัล 2005" อัดโปรโมชั่นช่วงสิ้นปี ผ่อนดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 3 ปี พร้อมลุ้นตั๋วเครื่องบิน และบัตรชมฟุตบอลโลกปี 2006 ณ ประเทศเยอรมันนี คาดแคมเปญสามารถทำรายได้ตามเป้าที่ว...