ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วอลโว่ ทรัคส์ ขนรถหัวลากผ่าครึ่ง ร่วมงานฉลอง 25 ปีหอการค้าไทย-สวีเดน

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันจันทร์ที่ ๒๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๑:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--20 ต.ค.--24 คูณ 7

วอลโว่ ทรัคส์ นำรถหัวลากรุ่นใหม่ Volvo FMX ผ่าครึ่งแสดงในงาน “นวัตกรรมล้ำยุค –Beyond Innovation” ภายใต้ชื่อ “Hij! Swedish 2014 @ Central World” ซึ่งเป็นนิทรรศการที่จัดขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 25 ปีของการก่อตั้งหอการค้าไทย-สวีเดน

นิทรรศการนวัตกรรมล้ำยุคครั้งนี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 26 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เวิรล์ด ห้องอีเดน 1 โดยเป็นความร่วมมือระหว่างหอการค้าไทย-สวีเดนกับบริษัทสวีเดนในประเทศไทย โดยจะนำนวัตกรรมใหม่ ๆ และเทคโนโลยีล่าสุดมาร่วมกิจกรรมครั้งนี้

มร. ฌาคส์ มิเชล ประธานกรรมการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า วอลโว่ ทรัคส์ ถือเป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของสวีเดนในประเทศไทย และถือเป็นแนวหน้าของผู้ให้บริการเทคโนโลยีขนส่งผ่านรถหัวลากที่ใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพสูงและยังเป็นรถหัวลากที่มีมาตรฐานคุณภาพสูงสุดในตลาด ซึ่งสะท้อนถึงคุณภาพและนวัตกรรมของสวีเดนได้เป็นอย่างดี

สำหรับรถหัวลากวอลโว่ FMX ผ่าครึ่ง คันนี้ได้สั่งตรงมาจากประเทศสิงคโปร์เพื่อนำมาแสดงในงานนี้โดยเฉพาะ โดยมีเป้าหมายที่จะแสดงให้ผู้บริโภคชาวไทยได้เห็นถึงรถหัวลากวอลโว่ เป็นรถหัวลากที่คุณภาพสูงจากประเทศสวีเดน โดยรถรุ่นดังกล่าวเป็นรถรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวในตลาดประเทศไทยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ซึ่งวอลโว่ ทรัคส์ ได้ติดตั้งอุปกรณ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวอลโว่ ทรัคส์ ในรถหัวลากรุ่นนี้ ไม่ว่าจะเป็นระบบเกียร์ อัจฉริยะ I-Shift เบาะที่นั่งที่มีระบบกันสะเทือนแบบ Air Suspension อีกทั้งแป้นจอหน้าคนขับและช่องเสียบ USB ที่ถูกออกแบบเพื่ออำนวยความสะดวกสบายแก่พนักงานขับรถที่ต้องขับระยะทางไกล และที่สำคัญคือที่สุดคือระบบ Volvo Dynamic Steering ที่ให้ความปลอดภัยและแม่นยำในการรักษาแนวเส้นทางของพวงมาลัย

“รถวอลโว่ ทรัคส์ เอฟเอ็มเอ็กซ์ ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานขับเคลื่อนที่โหดสุด ๆ โดยเพลาขับหน้าได้รับการออกแบบใหม่เพื่อการใช้งานบนถนนที่ทุรกันดารโดยเฉพาะ มันจึงทำให้การทรงตัวไม่มีข้อผิดพลาดบนถนนที่ขรุขระภายใต้การควบคุมของระบบ Volvo Dynamic Steering ซึ่งถือเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ของระบบพวงมาลัยในอุตสาหกรรมการผลิตรถบรรทุก มันได้รับการพิสูจน์แล้วครับว่าแม้แต่หนูแฮมสเตอร์ยังสามารถขับรถบรรทุกวอลโว่ได้”

สนใจดูบทพิสูจน์ของความสามารถของหนูแฮมสเตอร์กับรถหัวลากวอลโว่ ได้ที่ Volvo Trucks - The Hamster Stunt (Live Test 2)

“ผมมีความยินดีอย่างมากในวาระครบรอบ 25 ปีของหอการค้าไทย-สวีเดน ทั้งนี้เพราะวอลโว่ ทรัคส์ เองเป็นองค์กรที่มีประวัติศาสตร์ในสวีเดน วอลโว่ ทรัคส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2471 และได้สร้างนวัตกรรมที่เกี่ยวข้องกับผู้คนอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง จากระบบความปลอดภัยที่พัฒนาโดยวอลโว่ที่เป็นที่รู้จักคือเข็มขัดนิรภัยแบบ 3 จุด ที่เปิดตัวในปี พ.ศ. 2502 มาจนถึง พ.ศ. 2544 ระบบเกียร์อัจริยะ I-Shift หรือล่าสุดระบบ Volvo Dynamic Steering ในปี พ.ศ. 2556 สิ่งเหล่านี้ ได้สร้างความรู้สึกของการขับรถบรรทุกที่เหมือนหรือใกล้เคียงกับรถเก๋งทั้งในรูปของความสะดวกสบายในการขับขี่และลูกเล่น” มร. มิเชล กล่าว

วอลโว่ ทรัคส์ เป็นแบรนด์รถบรรทุกใหญ่อันดับสองของโลก โดยวอลโว่ ทรัคส์ เป็นรถบรรทุกขนาด 16 ตันขึ้นไปโดยจำหน่ายและบริการมากกว่า 140 ประเทศทั่วโลก และวอลโว่ ทรัคส์ มีค่านิยมองค์กร 3 ประการได้แก่คุณภาพ ความปลอดภัยและการคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม

หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
คุณวิลาวัลย์ วิศปาแพ้ว
Manager – Brand & Marketing Communication
โทร. (02) 707 1747 ต่อ 1214
อีเมล์ wilawan.wispapaew@volvo.com
คุณชนิตา วรพัชรกุล
Marketing Specialist
โทร. (02) 707 1747 ต่อ 1187

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วอลโว่ ทรัคส์ เปิดเผยตัวเลขส่งมอบรถครึ่งปีแรกทั่วโลก เพิ่มขึ้น จากเดิมร้อยละ 72

วอลโว่ ทรัคส์ ได้ทำการเปิดเผยตัวเลขการส่งมอบรถทั่วโลกในครึ่งปีแรก ของปี 2554 เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 72 จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว โดยเพิ่มขึ้นทั้งในยุโรป ยุโรปตะวันออก อเมริกาเหนือ อเมริกาใต้...

หอการค้าไทยสวีเดน สมาชิกหอการค้า และเครือข่ายไทยสวีเดน จัดงานฉลองครบครอบ 20 ปี หอการค้าไทย-สวีเดน

หอการค้าไทยสวีเดน สมาชิกหอการค้า และเครือข่ายไทยสวีเดนได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนและส่งเสริมธุรกิจที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสวีเดนเพื่อทำการตลาดในประเทศไทยมาเป็นเวลาติดต่อกันนานถึง 20 ปีอย่างโดดเด่นและมั่นคง...

Central World Plaza's Arts & Handicrafts fair offers the Best of Thai culture and creativity.

Central World Plaza's Arts & Handicrafts fair offers the Best of Thai culture and creativity. World's longest fish sausage on display! Central Pattana Public Co., Ltd., together with the Ministry of Commerce will be showing off the best of Thai arts and h...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง