ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ดิ ออล-นิว เอฟ-ไทป์ คูเป้ ประกาศความสง่างามแห่งยานยนต์ในโลกศิลปะ โดยฝีมือ ทิม เลย์เซลล์ ศิลปินระดับโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๗ ๑๐:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 ก.ย.--Vivaldi

ดิ ออล-นิว เอฟ-ไทป์ คูเป้ สุดยอดนวัตกรรมยานยนต์จากจากัวร์ ซึ่ง ซิตี้ ออโต้โมบิล ผู้แทนจัดจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดงานเปิดตัวเมื่อเร็วๆ นี้ ได้ถูกถ่ายทอดความงดงามลงบนผืนผ้าใบโดย ทิม เลย์เซลล์ ศิลปินนักวาดภาพรถยนต์ชั้นแนวหน้าของโลกชาวอังกฤษ ซึ่งเคยสร้างสรรค์ผลงานที่คว้ารางวัลจากสโมสรนักแข่งรถอังกฤษ (British Racing Driver Club) เมื่อมีอายุเพียง 13 ปี และเมื่อทิมอายุได้ 19 ปี ผลงานของเขาก็เป็นที่หมายตาของบรรดานักสะสมงานศิลป์ระดับสูงทั่วโลก ซึ่งจากัวร์คือแบรนด์สุดโปรดและถูกใช้เป็นต้นแบบในการสร้างสรรค์ผลงานของทิมมาโดยตลอด โดยหนึ่งในผลงานของทิมที่ได้รับรางวัลจากสโมสรนักแข่งรถอังกฤษคือภาพ จากัวร์ ซี-ไทป์ ซึ่งเป็นรุ่นที่ชนะเลิศรายการ เลอ ม็องส์ ปี 1953 การสร้างสรรค์ภาพ ดิ ออล-นิว เอฟ-ไทป์ คูเป้ ครั้งนี้ จึงถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจครั้งสำคัญของทิม

ทิม เลย์เซลล์ ศิลปินเจ้าของผลงานระดับโลก กล่าวว่า “เอฟ-ไทป์ คูเป้ สมบูรณ์แบบด้วยทุกสิ่งที่รถสปอร์ตพึงมี ทั้งภาพลักษณ์ที่สง่างาม สรรถนะความเร็วที่เป็นเลิศ และเสียงกระหึ่มของเครื่องยนต์ที่เร้าอารมณ์ แน่นอน ผมตื่นเต้นมากที่ได้สร้างสรรค์ผลงานจากยานยนต์รุ่นนี้” ดิ ออล-นิว เอฟ-ไทป์ คูเป้ คือสุดยอดนวัตกรรมยานยนต์แห่งความเร็วและสมรรถนะที่สมบูรณ์แบบที่สุดจากจากัวร์ ซึ่งเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากรถสปอร์ตคูเป้รุ่น เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ทิเบิล ที่เคยคว้ารางวัลงานออกแบบรถยนต์โลก (World Car Design of the Year) ประจำปี 2013 โดยถูกออกแบบเพื่อมอบประสบการณ์แห่งการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบทั้งพลังในการพุ่งทะยาน ความคล่องตัวในการขับขี่ และมนต์เสน่ห์ที่จะสะกดทุกสายตา ด้วยสโลแกน “COME ALIVE”

ภาพลักษณ์อันสง่างามของ จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คูเป้ เกิดจากการออกแบบต่อยอดจากงานดีไซน์ของรุ่น จากัวร์ ซี-เอ็กซ์ 16 (C-X16) ซึ่งเป็นต้นแบบรถสปอร์ตคูเป้ที่กวาดรางวัลระดับโลกจากงาน 2011 Frankfurt Motor Show ผ่านการใช้เส้นดีไซน์หลัก 3 เส้นในการสร้างสรรค์

ทิม บรรยายถึงภาพนี้ว่า “มุมดีไซน์ของเอฟ-ไทป์ คูเป้ ที่ผมรู้สึกประทับใจและเลือกนำเสนอในภาพนี้คือไฟท้ายดีไซน์เฉี่ยว ปีกหลังอันบึกบึน และแนวเส้นหลังคาที่พลิ้วสวย โดยสื่อผ่านช่วงเวลาที่เราต้องการสัมผัสมากที่สุด นั่นคือในขณะที่ยานยนต์โลดแล่นลัดเลาะไปตามหุบเขาท่ามกลางแสงแดดและเงื้อมเงาที่ทอดยาวในยามบ่าย โดยกำลังวิ่งไล่ตามสุดยอดยานยนต์อีกรุ่นหนึ่งที่อยู่เบื้องหน้า นั่นก็คือ เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ทิเบิล นั่นเอง!”

เส้นดีไซน์แรกถูกใช้ในการออกแบบตั้งแต่ส่วนช่องลมให้แลดูน่าเกรงขามด้วยรูปทรง “เหงือกฉลาม” ที่เปิดอยู่ด้านข้าง ซึ่งเป็นตัวสร้างรูปทรงที่เพรียวสวยของโครงรถ ส่วนเส้นดีไซน์ที่สองซึ่งยังคงนำมาจากรุ่นคอนเวอร์ทิเบิล เริ่มต้นจากขอบหลังของประตูรถ โดยดึงแนวสายตาให้แผ่ออกด้านข้างและเฉียงขึ้นด้านบน เพื่อเน้นส่วนโค้งของกรอบล้อหลังให้แลดูใหญ่และทรงพลังในการขับขี่ ก่อนเคลื่อนต่ำผ่านไฟท้ายลงในแนวดิ่ง และเส้นดีไซน์ที่สามถือเป็นเส้นสำคัญที่สร้างความอัศจรรย์แห่งงานดีไซน์นั้น ใช้ในส่วนของห้องโดยสารด้านหลังและโครงหลังคารถเพื่อเน้นรูปทรงลู่ลม ทำให้ห้องโดยสารเสมือนได้รับการปกป้องจากช่วงท้ายที่ให้ความรู้สึกบึกบึนทรงพลัง พร้อมสมรรถนะที่เป็นเยี่ยมของจากัวร์

ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดและข้อมูลได้ที่ บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัดโทร 02 651 4545 หรือ sales@jaguarthailand.com


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ พร้อมสำหรับนวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต

ประเทศในกลุ่มอาเซียนให้ความสำคัญกับความปลอดภัย สิ่งแวดล้อม และการเชื่อมโยงข้อมูลของรถ เป็นอันดับต้นๆ บริษัทมียอดขายทั่วโลกในช่วงครึ่งแรกของปี 2557 แตะ 16.9 พันล้านยูโร เติบโตร้อยละ 2.1 โดยมีกำไร 1.3 พันล้านยูโร สูงขึ้นร้อยละ 14.2 คอนติเนนทอล ออโตโมทีฟ...

ซิตี้ ออโต้โมบิล ตัวแทนจำหน่ายแลนด์โรเวอร์ประเทศไทย แต่งตั้ง ดนัย จันทรงาม ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป

บริษัท ซิตี้ ออโต้โมบิล จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์แลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการเพียงรายเดียวในประเทศไทย แต่งตั้ง ดนัย จันทรงาม ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป เพื่อรับผิดชอบการดำเนินงานทั้งหมดของโชว์รูมแลนด์โรเวอร์ และศูนย์บริการระดับคุณภาพของซิตี้ ออโต้โมบิล...

ทาทา มอเตอร์ส รายงานยอดขายรถยนต์ทั่วโลกเดือนพ.ย. โต 6%

ทาทา มอเตอร์ส กรุ๊ป รายงานว่าในเดือนพฤศจิกายน 2553 บริษัทฯ สามารถจำหน่ายรถยนต์ทาทารวมถึงจากัวร์และแลนด์โรเวอร์ได้ทั้งสิ้น 79,959 คัน เพิ่มขึ้นร้อยละ 6 จากเดือนเดียวกันของปีก่อน ยอดจำหน่ายสะสมตั้งแต่เดือนเมษายนถึงพฤศจิกายน 2553 มีจำนวน 678,598 คัน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง