ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ฮอนด้าคิดค้นเครื่องยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่เพื่อรองรับตลาดเกิดใหม่ สำหรับติดตั้งในเครื่องสูบน้ำและผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของฮอนด้า

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๕:๔๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

ฮอนด้าประกาศเปิดตัวเครื่องยนต์อเนกประสงค์ GP 4 จังหวะ 2 รุ่นใหม่ล่าสุด ได้แก่ เครื่องยนต์ GP160H และ GP200H*1 เพื่อเจาะตลาดเครื่องยนต์ขนาดเล็กที่ใช้งานไม่หนักมากราคาประหยัด ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดในตลาดเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของประเทศกำลังพัฒนาอยู่ในระดับสูง ฮอนด้าจะเริ่มการผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ทั้ง 2 รุ่นนี้ที่บริษัท เจียหลิง-ฮอนด้า มอเตอร์ส จำกัด (ตั้งอยู่ที่เมืองฉงฉิ่ง ประเทศจีน โดยมีมร.มาซาโตะ ไซโต้ ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร *2) ซึ่งเป็นฐานการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าในประเทศจีน โดยฮอนด้าคาดว่าจะเปิดตัวเครื่องยนต์ GP ใหม่ที่ติดตั้งในเครื่องสูบน้ำในประเทศจีนและประเทศอื่นๆ ในเอเชียในฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ นอกจากนี้ บริษัท เจียหลิง-ฮอนด้า มอเตอร์ส จำกัดได้ประกาศเปิดตัวเครื่องสูบน้ำรุ่นใหม่ที่ติดตั้งเครื่องยนต์ GP เนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ 20 ปีของการดำเนินงานของบริษัทและการมียอดการผลิตสะสมของเครื่องยนต์อเนกประสงค์ครบ 5 ล้านเครื่อง

สำหรับเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้าเป็นเครื่องยนต์ที่มีเสถียรภาพสูง มีคุณภาพดีเยี่ยม และมีการออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด สามารถนำไปติดตั้งและใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ หลากหลายประเภทได้อย่างง่ายดาย ด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นดังกล่าว ทำให้เครื่องยนต์ GP ใหม่จึงได้รับการพัฒนาสำหรับนำไปติดตั้งในเครื่องสูบน้ำและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่นิยมใช้อย่างแพร่หลายในตลาดเกิดใหม่ เพื่อรองรับลักษณะการทำงานที่ไม่หนักมาก ใช้เวลาทำงานในช่วงสั้นๆ และด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการนำเครื่องสูบน้ำที่ติดตั้งเครื่องยนต์ GP ของฮอนด้ามาใช้งานเพื่อประโยชน์ด้านการเกษตรในประเทศตลาดเกิดใหม่ดังกล่าว ฮอนด้าคาดว่ายอดขายผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์ GP ขนาดเล็กราคาประหยัดของฮอนด้าในตลาดเกิดใหม่ที่มีจีนครองตลาดการผลิตจะเพิ่มสูงขึ้นอย่างแน่นอน

เครื่องยนต์ฮอนด้าในรุ่น GP เป็นเครื่องยนต์อเนกประสงค์รุ่นแรกที่ฮอนด้าพัฒนาขึ้นเพื่อการใช้งานในตลาดเกิดใหม่โดยเฉพาะ ฮอนด้าตั้งเป้าจากการเปิดตัวเครื่องยนต์ใหม่ดังกล่าวจะทำให้ยอดขายเครื่องยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก รวมถึงยอดขายเครื่องยนต์เบนซินอเนกประสงค์ 4 จังหวะในตลาดเกิดใหม่ (ประมาณ 9.7 ล้านเครื่อง*3) มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ตอกย้ำวิสัยทัศน์ "มุ่งเน้นช่วยผู้คนให้สามารถทำสิ่งต่างๆให้บรรลุผลสำเร็จ (Helping people get things done)" ที่กลุ่มธุรกิจเครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้ายึดถือและปฏิบัติมาโดยตลอดนับตั้งแต่เปิดดำเนินการเป็นต้นมา

ผลิตภัณฑ์เครื่องยนต์อเนกประสงค์ของฮอนด้า ประกอบด้วย รุ่น GX เครื่องยนต์คุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่มีขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ โดยได้รับการพิสูจน์สมรรถนะการใช้งานในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท อาทิ การนำไปติดตั้งในอุปกรณ์ก่อสร้างขนาดเล็ก และเครื่องจักรกลการเกษตร เป็นต้น เครื่องยนต์ขนาดมินิ4 จังหวะที่ติดตั้งในอุปกรณ์ต่างๆ อาทิ เครื่องตัดแต่งกิ่งไม้ และเครื่องยนต์ซีจีสำหรับอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือนที่วางจำหน่ายในภูมิภาคยุโรปและอเมริกาเหนือ

*1 เครื่องยนต์รุ่น GP160H (ความจุกระบอกสูบ 163 ซีซี กำลังสูงสุด 3.6 กิโลวัตต์)
เครื่องยนต์รุ่น GP200H (ความจุกระบอกสูบ 196 ซีซี กำลังสูงสุด 4.1 กิโลวัตต์)

*2 สินค้าที่ผลิตได้แก่ เครื่องยนต์อเนกประสงค์ เครื่องสูบน้ำ เครื่องตัดหญ้า และรถไถ

*3 ผลการสำรวจของฮอนด้าปี 2554
  • เป้ายอดขาย (ยอดขายและส่งออกทั้งหมดต่อปีในจีน รวมเครื่องยนต์ที่ติดตั้งในผลิตภัณฑ์อื่นๆ) จำนวน 200,000 เครื่อง
  • คุณลักษณะสำคัญของเครื่องยนต์รุ่น GP
(เพื่อระดับการใช้งานที่ไม่หนักมาก)
  • เหมาะสำหรับสภาพการใช้งานกับเครื่องสูบน้ำและเครื่องกำเนิดไฟฟ้าในตลาดเกิดใหม่
(สำหรับงานที่ไม่หนักมาก สามารถใช้งานในอุณหภูมิ -5 ถึง 40 องศาเซลเซียส)
(ด้านมาตรฐานสิ่งแวดล้อม)
  • ตรงตามข้อกำหนดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในจีน
(การออกแบบที่ทันสมัย)
  • ชุดสตาร์ทพลาสติกสีดำ พร้อมด้วยถังบรรจุน้ำมันและฝาครอบพัดลมสีขาวเพื่อแสดงถึงการเป็นเครื่องยนต์ที่ใช้งานไม่หนักมาก
ข้อมูลจำเพาะเครื่องยนต์ฮอนด้า จีพี
เครื่องยนต์                             รุ่นGP160H                                                             รุ่นGP200H

ประเภทเครื่องยนต์                       เครื่องยนต์เบนซิน กระบอกสูบเดี่ยว 4 จังหวะ ใช้ระบบระบายความร้อนด้วยอากาศ(OHV)

จำนวนกระบอกสูบ/                       1/68.0

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ฮอนด้าฉลองผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ครบ 10 ล้าน ปลื้มไทยครองแชมป์ผลิตเพื่อส่งออกอันดับหนึ่งของโลก มั่นใจส่งออกปีนี้ฉลุย

บริษัท ไทยฮอนด้า แมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ฐานการผลิตรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ที่สำคัญของฮอนด้า จัดงานฉลองความสำเร็จยอดการผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์ในประเทศไทยครบ 10 ล้านเครื่อง เผยปัจจุบันฮอนด้าประเทศไทยครองแชมป์ผลิตเครื่องยนต์อเนกประสงค์เพื่อการ...

ผู้ว่าฯ อภิรักษ์ สั่งการเพิ่มเครื่องสูบน้ำในพื้นที่น้ำท่วมขังถนนลาดพร้าว

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--กทม. เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 48 ที่ผ่านมา นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายธีรเดช ตังประพฤทธิ์กุล ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน...

ภาพข่าว: แมงป่องมอบอาคารอเนกประสงค์

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--แมงป่อง กิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) มอบอาคารอเนกประสงค์ ให้แก่โรงเรียนบ้านพญาพิภักดิ์ จังหวัดเชียงราย โดยมี นายโชคดี อมรวัฒน์ นายอำเภอขุนตาล ประธานในพิธีเป็นผู้รับมอบอาคาร ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง