ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กู๊ดเยียร์รณรงค์เปลี่ยนยางลดอุบัติเหตุหน้าฝน แนะ 5 เคล็ดลับขับรถอย่างปลอดภัย

ข่าวประชาสัมพันธ์ยานยนต์ วันพฤหัสบดีที่ ๘ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๖ ๐๙:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ส.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

มร.ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ บมจ. กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) นำทีม "ก้อง สหรัถ สังคปรีชา" และ "ท็อป จรณ โสรัตน์" รณรงค์ตรวจเช็คสภาพยางและเปลี่ยนยางคุณภาพดีต้อนรับการขับขี่ในช่วงหน้าฝนที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุจากถนนลื่น และการหยุดไม่ทัน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ กู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ใหม่ที่มีระยะเบรกสั้นกว่ายางอื่นถึง 2 เมตรบนถนนเปียก พร้อมข้อเสนอพิเศษซื้อยางครบ 4 เส้น ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม - 31 ตุลาคม ศกนี้ รับฟรีร่มกันฝนมูลค่า 600 บาท และการดูแลตลอดการเดินทางจากโปรแกรมขับขี่ปลอดภัยอุ่นใจ 3 ต่อ ฟรี ทันที

มร.ฟินบาร์ โอคอนเนอร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า "การขับขี่รถในหน้าฝนที่มีน้ำเจิ่งนองต้องใช้ความระมัดระวังมากกว่าสภาพถนนปกติ กู๊ดเยียร์ในฐานะผู้ผลิตยางรถยนต์คุณภาพชั้นนำที่ให้ความปลอดภัยสูงสุดและอยู่คู่สังคมไทยมากว่า 45 ปี จึงได้พัฒนายางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ใหม่ ที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครบถ้วน ได้แก่ ประสิทธิภาพในการเกาะถนนที่ดีเยี่ยมเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ตลอดจนเพิ่มอายุการใช้งาน และประหยัดน้ำมันได้เพิ่มขึ้น เพื่อผู้บริโภคชาวไทยที่ต้องเผชิญกับการขับรถในช่วงหน้าฝนที่ยาวนานในแต่ละปี"

ก้อง สหรัถ สังคปรีชา แบรนด์แอมบาสเดอร์ของกู๊ดเยียร์ กล่าวว่า "เมื่อฝนตกถนนก็จะลื่น ทำให้รถเกิดลื่นไถลหรือเบรกไม่อยู่ ซึ่งระยะเบรกกว่าที่รถจะหยุดจะใช้ระยะมากกว่าปกติถึง3 เมตร การขับรถในช่วงฝนตกจึงต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก พยายามอย่าขับจี้ อย่าขับเร็ว เบรกแต่เนิ่นๆ แล้วก็ตรวจเช็คสภาพยางอย่างสม่ำเสมอและเลือกใช้ยางคุณภาพดีอย่างกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ก็จะช่วยให้อุ่นใจในทุกการเดินทางแล้วครับ"

ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลาง มีจำหน่ายในขนาด 14" - 17" ราคาตั้งแต่ 2,000 - 5,000 บาท มีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านกู๊ดเยียร์ ออโตแคร์ กู๊ดเยียร์ อีเกิ้ลสโตร์ กู๊ดเยียร์ เซอร์วิสเซ็นเตอร์ และตัวแทนจำหน่ายยางกู๊ดเยียร์ทั่วประเทศ

5 เคล็ดลับขับรถหน้าฝนอย่างปลอดภัย

1. ลดความเร็ว เมื่อฝนตก พื้นถนนจะเต็มไปด้วยน้ำ สิ่งสกปรกและคราบน้ำมันที่ถูกชะล้างออกมาทำให้ถนนลื่นมากขึ้น การขับช้าๆ จะช่วยให้ยางสัมผัสพื้นถนนได้มากขึ้นและบังคับรถได้ดีขึ้น ไม่ลื่นไถลไปบนท้องถนน

2. หมั่นเช็คสภาพยางเป็นประจำ คอยตรวจเช็คสภาพยางก่อนขับรถอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่ายางมีลมแน่นและไม่สึก ร่องยางที่มีความลึกพอดีจะช่วยให้เกาะถนนได้ดีขึ้น

3. รู้วิธีการประคองรถหลังการลื่นไถล การลื่นไถลอาจเกิดได้ทุกเมื่อ แม้กับผู้ที่ระมัดระวังที่สุด หากเกิดเหตุลื่นไถลจำไว้ว่าอย่าเหยียบเบรกอย่างกะทันหัน ถ้ารถคุณมีระบบเบรก ABS ให้ค่อยๆ เหยียบเบรกและบังคับพวงมาลัยอย่างมีสติ

4. เว้นระยะห่างจากรถคันหน้า เมื่อถนนเปียก ล้อรถจะใช้ระยะเบรกมากกว่าปกติถึง 3 เท่า จึงควรเหยียบเบรกล่วงหน้ากว่าปกติ และไม่ขับจี้ท้ายรถคันข้างหน้า

5. หาซื้อยางคุณภาพดี ยางคุณภาพดีจะช่วยเพิ่มสมรรถนะของรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยางกู๊ดเยียร์ แอชชัวร์แรนซ์ ทริปเปิ้ลแมกซ์ ใหม่ ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อช่วยลดระยะเบรกได้สั้นกว่า 2 เมตรบนถนนเปียกเมื่อเทียบกับยางอื่นๆ ในตลาด


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: "กู๊ดเยียร์" เปิดตัว"ดูราสปอร์ต"... สุดยอดยางนวัตกรรม ครั้งแรกของโลก

มร. ริชาร์ด เฟลมมิ่ง กรรมการผู้จัดการ (ซ้าย) บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายเจริญ ชัยเพชรรัตน์ (ขวา) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แถลงข่าวเปิดตัว “ดูราสปอร์ต” สุดยอดยางนวัตกรรม ที่คิดค้นเพื่อรถกระบะเมืองไทยโดยเฉพาะ โดยใช้เทค...

ภาพข่าว: เปิดตัวทีมนักแสดง "เจ้าสาวกระทันหัน"

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เอ็กแซ็กท์ "บอย-ถลกเกียรติ วีรวรรณ" บอสใหญ่ "ค่ายเอ็กแซ็กท์และค่ายซีเนรีโอ" นำทีมนักแสดง "ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา , แอน-อลิชา ไล่สัตรูไกล , กบ-ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี และ มด ทรีจี" จัดแถลงข่าวเปิดตัวละครหลังข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 5 เรื่องใหม่ ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง